แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2566   
 


ตะกรุดนิลกันชง ฤกษ์4ขุมคลัง
 

เรื่องปีชงเดือนชงหรือวันชงนั้นเป็นความเชื่อถือของชนชาวจีนมาเนิ่นนาน ปัจจุบันความเชื่อคำว่าชงกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาๆของสังคมไทยเราไปเสียแล้ว เชื่อกันว่าเมื่อแต่ละปีเวียนมาถึงก็จะมีการปะทะ(ชง)เกิดขึ้นในดวงชะตา ส่งผลให้เจ้าชะตาต้องไปเจอเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าปีปกติ บางคนไปงานพิธีกรรมก็เกิดปะทะหรือชงกับดวงชะตาของตัวเองทำให้เจ็บป่วยกลับมา หรือธุรกิจการค้าหยุดชะงักโดยไม่มีสาเหตุ เบาที่สุดก็ชีวิตวุ่นวายไม่ค่อยมีความสุข ร้ายแรงที่สุดก็เข้าโรงพยาบาล ธุรกิจเสียหาย ฯลฯ

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมที่เด่นชัดแต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาของเราอ่อนกำลังลง กรรมหรือเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้น ในปีนั้นๆ เราจึงจำเป็นต้องเร่งสร้างบุญสะเดาะห์เคราะห์ให้มากขึ้นเป็นพิเศษ  หลายคนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุก็มาเกิดในช่วงปีชงพอดี บางคนค้าขายเจริญรุ่งเรืองมาดีๆก็มาขาดทุนในช่วงปีชงอีก บางคนพบแต่อุปสรรคทุกข์ภัยมากกว่าปีอื่นๆ...ฯลฯ

เรื่องเช่นนี้รู้ไว้ก็ไม่น่าเสียหายนะครับ

วิธีดูว่าปีใดชงกับอายุของตัวเองหรือไม่ ดูง่ายๆ ดังนี้ครับ


ปีใดเป็นปีนักษัตรชวด  ปีชงคือปีมะเมีย
ปีใดเป็นปีนักษัตรฉลู  ปีชงคือปีมะแม
ปีใดเป็นปีนักษัตรขาล ปีชงคือปีวอก
ปีใดเป็นปีนักษัตรเถาะ ปีชงคือปี ระกา
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะโรง ปีชงคือปีจอ
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเส็ง ปีชงคือปีกุน ***

ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเมีย ปีชงคือปีชวด
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะแม ปีชงคือปีฉลู
ปีใดเป็นปีนักษัตรวอก ปีชงคือปีขาล
ปีใดเป็นปีนักษัตรระกา ปีชงคือปีเถาะ
ปีใดเป็นปีนักษัตรจอ ปีชงคือปีมะโรง
ปีใดเป็นปีนักษัตรกุน  ปีชงคือปีมะเส็ง

และในปีมะเส็ง 2556 ที่เวียนมาถึงนี้ คนที่เกิดปีชงหรือได้รับผลกระทบกับปีชงตรงๆเลยได้แก่ คนปีกุน คนปีมะเส็ง คนปีขาล และคนปีวอก

1. คนเกิดปีกุน ชง(ปะทะ)โดยตรงกับเทพเจ้า "ไท้ส่วยเอี๊ย" เป็นอริกับปีมะเส็งโดยตรง ได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2490 (อายุ 66ปี) ปีเกิด พ.ศ. 2514 (อายุ 42ปี) ปีเกิด พ.ศ. 2550 (อายุ 6ปี)
2. คนเกิดปีมะเส็ง ทับไท้ส่วยและ"คัก"กับปีมะเส็ง  ได้แก่คนที่ปีเกิด พ.ศ. 2472 (อายุ 84ปี)  ปีเกิด พ.ศ. 2532 (อายุ 24ปี)
3. คนเกิดปีขาล เป็นปีร่วมชงไท้ส่วยพร้อม"ไห่(โดนให้ร้าย)และ"เฮ้ง(เบียดเบียน)กับปีมะเส็ง ได้แก่คนที่ปีเกิด พ.ศ.2481 (อายุ 75ปี) ปีเกิด พ.ศ. 2505 (อายุ 51ปี) ปีเกิด พ.ศ. 2541 (อายุ 15ปี)
4. คนเกิดปีวอก เป็นปีร่วมชงไท้ส่วยพร้อม"ผั่ว(แตกแยก)และ"เฮ้ง(โดนแย่งชิง)กับปีมะเส็ง ได้แก่คนที่ปีเกิด พ.ศ.2463 (อายุ 93ปี) ปีเกิด พ.ศ. 2523 (อายุ 33ปี)

ปีนี้ควรไปไหว้องค์ไท้ส่วย(ขุนพลฉื่อตัวไต่เจียงกุง)  ห้ามไปเป็นเจ้าภาพหรือเข้าร่วมพิธีทั้งงานมงคล(แต่งงาน) และอัปมงคลเช่นงานศพ รวมถึงการเยี่ยมไข้เยี่ยมคนป่วยด้วย

 
*แต่ถ้าหากไม่สามารถเลี่ยงได้ก็ควรมีสิ่งอันเป็นมงคลติดตัวไว้ป้องกัน อาทิเช่น ติดกิ่งทับทิมไปด้วย พร้อมทั้งเตรียมน้ำใส่กิ่งทับทิมไว้สำหรับล้างหน้าก่อนที่จะเข้าบ้านเมื่อกลับถึงบ้านหลังจากไปร่วมงานกลับมา เพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆที่จะเกิดขึ้นทำให้ปะทะทำให้เราเจ็บป่วยได้ 
หรือจะหาวัตถุมงคลที่ผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกสำคัญหลายๆครั้ง หลายๆหนติดตัวไว้ป้องกันสิ่งอัปมงคล นี่ก็พอจะเป็นวิธีหลีกเลี่ยงการปะทะ(ชง)กับดวงชะตาให้หนักกลายเป็นเบาหรือทุเลาเป็นหายไม่เกิดขึ้นได้เช่นกัน


*เพื่อเป็นการตัดปัญหาเรื่องการชงที่จะต้องเกิดขึ้นในแต่ละรอบปีนักษัตร ขอแนะนำให้พกตะกรุดนิลกันชงติดตัวไว้เป็นเครื่องป้องกันตัวตลอดจะดีกว่า ตะกรุดนิลกันชงนี้ขนาดเล็กกระทัดรัดสวยงาม ผ่านการปลุกเสกจากพิธีสำคัญๆหลายครั้งหลายวาระมาแล้ว อีกทั้งเป็นการส่งเสริมโชคลาภให้เกิดอย่างต่อเนื่องอีกด้วย
 
ส่วนผสมมวลสารหลักของวัตถุมงคล

1)นิล  2)เหล็กน้ำพี้  3)ตะกรุดลูกปืน


นิล เป็นหนึ่งในแร่รัตนชาติมีสีดำแบ่งเป็น 2ชนิดคือ  นิลบริสุทธิ์ และ นิลเหล็กไหล (เป็นนิลซึ่งมีแร่เหล็กผสมอยู่)  แหล่งแร่นิลที่พบมากที่สุดในประเทศไทย คือ บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี  ตั้งแต่จังหวัดราชบุรี ถึง กาญจนบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   เรารู้จักนำนิลมาทำเป็นเครื่องประดับและมาทำเป็นวัตถุมงคลมาช้านานแล้ว ด้วยเชื่อกันว่านิลเป็นวัตถุที่มีพลังในตัวเอง  
* กรรมวิธีการสร้างเป็นวัตถุมงคลด้วยการนำเอานิลที่ถูกคัดแยกแล้วมาบดให้เป็นผงด้วยเครื่องจักรให้ได้ความละเอียดประมาน 350 เมซ.(เท่าผงแป้ง)
นิลที่ใช้อยู่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นนิลที่ได้พิสูจน์แล้วว่า เป็นแร่ที่มีความแข็งมากกว่าที่อื่นๆ และยังได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลกอีกด้วย  


เหล็กน้ำพี้  เป็นแร่ที่มีสีน้ำตาลแก่  พบในประเทศไทยที่ จ.อุตรดิดถ์  เป็นแร่เหล็กที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประเทศ  ในสมัยโบราณนั้นได้นำแร่เหล็กน้ำพี้นี้มาทำเป็น ศาสตราวุธ และดาบ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่เรามาทำเป็นวัตถุมงคลนี้ เป็นแร่เหล็กน้ำพี้ที่นำมาจากประเทศลาว ซึ่งขุดพบในบริเวณเทือกภูเขาควาย  โดยมีความเชื่อว่าเทือกเขานี้ มีสิ่งศักดิ์ลิทธิ์ซ่อนเร้นอยู่  พระนักปฏิบัติธรรมต่างพากันมาปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวลมาก และมีผู้คนต่างๆ พากันไปขุดเอาของศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณถ้ำ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่ขุดพบในเทือกเทือกภูเขาควายนี้ มีลักษณะคล้ายก้อนหินสีน้ำตาล เชื่อกันว่ามีแร่เหล็กไหลผสมอยู่ โดยการใช้แม่เหล็กดูด ส่วนจะมีพลังมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของแร่ 
* กรรมวิธีการนำแร่เหล็กน้ำพี้มาทำเป็นวัตถุมงคล ทำด้วยการนำแร่มาทำการแต่งแร่ให้มีความบริสุทธิ์ให้มากที่สุด และนำมาบดให้เป็นผงโดยเครื่องจักร ให้ได้ความละเอียดประมาน 350เมซ.(เท่าผงแป้ง)

ตะกรุดลูกปืน ปลุกเสกด้วยฤกษ์ 4ขุมคลัง ทุกๆ 4 ปี จะมีเพียง 1ครั้ง และในปีนั้นจะมีเพียง3เดือนเท่านั้น (ซิ๊ง-สุกชง / ทิ่ว-บี่ชง) ทำให้ขุมคลังทั้ง 4 เปิด (เวลาฤกษ์มงคล4ขุมคลังในปี2556นี้คือวันพุธที่ 31ตุลาคม2555 เวลา 13.30น.-14.30น. ) ฤกษ์นี้เหมาะกับการปลุกเสกวัตถุมงคลดีเยี่ยม หรือตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็สุดยอด นัยว่าจะส่งผลให้ผู้เป็นเจ้าของประสบความสำเร็จสูงสุด (ร่ำรวยเพราะขุมทรัพย์ที่ถูกปิดไว้จะถูกเปิดออกมา)ชีวิตจะอุดมด้วยโภคทรัพย์นานาประการมีความสุขดียิ่ง
 
เคล็ดลับพลังความเชื่อ แร่นิลให้คุณในเรื่องเสริมอำนาจโชคลาภบารมี  โดยเฉพาะผู้ที่เกิดตรงกับวันเสาร์  วันพุธ ตรงกับราศีมังกร(15มค.-14กพ.)  ราศีพฤษภ(15พค.-14มิย.) และราศีกันย์ (15กย.-14ตค.) ราศีมังกร อยู่มุมตรีโกณกับราศีพฤษภและราศีกันย์ซึ่งเป็นราศีธาตุดินด้วยกัน หรือคนที่เกิดตรงกับปีนักษัตรฉลู  ปีนักษัตรมะโรง  ปีนักษัตรมะแม  และปีนักษัตรจอ ก็สามารถส่งเสริมดวงชะตาให้ดีเยี่ยมได้ด้วยเช่นกัน
เชื่อกันว่า ผู้ใดมีนิลไว้ในครอบครองจะร่ำรวยไม่ยากจน ทั้งนิลยังมีพลังบำบัดรักษาโรคด้วยเช่น สร้างสมาธิ รักษาอาการประสาทหลอน รักษาโรคกรดในกระเพาะอาหาร  คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก หรือช่วยเกี่ยวกับการมองเห็นได้ด้วย   นอกจากนั้นนิลยังมีมนต์เสน่ห์ส่งผลให้ผู้ครอบครอง ช่วยเสริมบารมี และเป็นที่รักเมตตาของคนรอบข้าง  

พิธีกรรมสำคัญตะกรุดนิลกันชงเหล็กน้ำพี้นี้ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกมาหลายครั้งหลายวาระดังนี้
* พิธีปลุกเสกวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร เมื่อ 5 พฤษภาคม 2555 และ
* พิธีปลุกเสก วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม  เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2555
* พิธีปลุกเสก วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม เมื่อ 23 ธันวาคม 2555
* พิธีปลุกเสก พิธีปลุกเสกด้วยฤกษ์ 4ขุมคลัง เมื่อ 31ตุลาคม2555 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

 

ราคาตะกรุดชิ้นละ   399 บาท
 
เช่าตะกรุดได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.mahamongkol.com/product_detail.php?id=48&catid=10
 
 

วัตถุมงคลเสริมดวงแก้ปีชง

.
 

 

 


 

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 113 คน