แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2567   
 
รายการ Rocker Family ช่องทรู 9 ออกอากาศเดือนกรกฎาคม2555 ทุกวันอาทิตย์เวลา 16.00น.-16.30น.
สาระดีๆในการเลี้ยงลูกในแบบฉบับบร๊ะเจ้าโจ๊ก  โจ๊กโซคูล Joke So Cool 

คุยเรื่องฤกษ์ผ่าคลอดของคุณกัญญ์พชิรา จันทร์เจริญ(คุณฝน)ภรรยาโจ๊กโซคูล และ
เรื่องตั้งชื่อบุตรสาวคนที่สองขณะตั้งครรภ์ 8 เดือนน้องยิหวากับน้องแพรวาหลานสาวของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์หน้าบ้านโจ๊กโซคูล


โจ๊กโซคูลกับเหรียญปรับดวงแก้ดวงจีนของอ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์

 

วงโซคูล (So Cool) เป็นวงร็อกรุ่นใหม่ที่ยึดเอาความเป็นไทยมาเป็นเอกลักษณ์ ในเครือ GMM Grammy สังกัด อัพจี มีเพลงที่ปล่อยทางวิทยุมากมาย เช่น คนเจียมตัว อกหักจากมือถือ เลี้ยงส่ง คนถัดไป ซากอ้อย ย้อมใจ ฟ้าสาป Message ผิดเบอร์ Out ใจ คนขำๆ ไผ่ลู่ลม บาดตา สวรรค์ไม่มีตา เบอร์สำรอง ถาม และฝันดี โดยเพลงล่าสุดที่จะปล่อยออกมาคือเพลง เหตุผลที่ไม่อยากเป็นเพื่อนเธอ

สมาชิกในวงโซคูลทุกคนเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก โจ๊กกับมาร์ช เป็นพี่น้องกัน ส่วนแจนกับเจมส์ก็เป็นพี่น้องกัน ทั้งสี่คนนี้จะอยู่บ้านใกล้กัน เมื่อวงโซคูลว่างงานก็มักจะกลับบ้านเกิด บางครั้งก่อนจะมีคอนเสิร์ตก็จะมีการซ้อมดนตรีก่อนเล่นจริง

ก่อนที่พวกเขาจะได้มาเป็นนักร้อง เขาได้ไปประกวดวงดนตรียามาฮ่า และตามจังหวัดบ้านเกิดอยู่หลายครั้ง จนได้รางวัลชนะเลิศมาหลายครั้ง จึงได้มีโอกาสได้มาเป็นนักร้องค่ายแกรมมี่

โซคูลเคยมีสมาชิกด้วยกัน 4 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน แต่ในปี พ.ศ. 2551 ได้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 คนคือ กอล์ฟ ชาวจังหวัดสุโขทัย รวมเป็น 5 คน เป็นนักร้องนำคู่กับโจ๊ก ซึ่งเป็นนักร้องคนเดิม โดยโจ๊กได้เห็นฝีมือของกอล์ฟจากการร้องเพลงเปิดตัวให้วงโซคูลก่อนขึ้นเล่นในคอนเสิร์ตของโซคูลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพะเยา จึงตั้งใจจะให้กอล์ฟออกอัลบั้มเดี่ยว แต่ด้วยความสนิทสนมกันจึงได้ตัดสินใจพาเข้าร่วมวงจนถึงปัจจุบัน

สมาชิกในวงโซคูล
โจ๊ก  กรภพ จันทร์เจริญ (เดิมชื่อพรภพ จันทร์เจริญ) กีต้าร์ และร้องนำ  / แสดงนำในมิวสิกวิดีโอ
มาร์ช  ภูเบศ จันทร์เจริญ (เดิมชื่อภูพิณ จันทร์เจริญ)  มือกลอง
กอล์ฟ ทัตเทพ ประสงค์ (เดิมชื่ออดิเทพ ประสงค์)  ร้องนำ เป็นสมาชิกใหม่อัลบั้มFive เป็นต้นไป
แจน ปรัชนันท์ ทองสุข (เดิมชื่อปริญญา ทองสุข)   กีต้าร์
เจมส์ ณวัสพล ทองสุข (เดิมชื่อศุภลักษณ์ ทองสุข)   เบส

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 97 คน