คำพยากรณ์ปีมะเมีย2557

คำพยากรณ์ปีมะเมีย 2557
YEAR OF THE HORSE 2014

คำพยากรณ์ประจำปีนักษัตรมะเมีย 2557 ปีมะเมีย เป็นชื่อปีนักษัตรที่ 7 ของรอบปีนักษัตร สัญลักษณ์เป็นม้า ซึ่งเป็นภาพของความองอาจสง่างาม สมาร์ทรวดเร็ว

คนเกิดปีมะเมียมักต้องออกจากบ้านตั้งแต่ยังเยาว์วัย เป็นคนแข็งแรงและมีพลังจุดที่โดดเด่นที่สุดของเกิดปีมะเมียคือ เป็นคนเฉลียวฉลาด แข็งแกร่ง มั่นใจในตนเองสูง แต่ก็เป็นคนอ่อนโยนและดูอบอุ่นในเวลาเดียวกัน  ที่สำคัญชาวปีมะเมียมีความสามารถในการทำธุรกรรมทางการเงินมาก
ชาวปีมะเมียมีบุคคลิกลักษณะท่าทางสง่างามมีความกระตือรือร้นในขณะที่พูด ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและสามารถตัดสินใจได้ทันที เป็นคนใจกว้างชอบที่จะเข้าร่วมกิจกรรม เป็นคนมีความยืดหยุ่น, เฉลียวฉลาดและที่สำคัญเป็นคนที่สามารถควบคุมเกมหรือคุมคนอื่นได้ดี 
ความคมชัดของเขาทำให้เขาปรับตัวได้รวดเร็วเพื่อรับทักษะใหม่ๆ และมีความสามารถที่จะจัดการกับงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ข้อเสียของเขาคือเป็นคนค่อนข้างใจร้อนและดื้อรั้น

เรื่องปีชงเป็นความเชื่อถือของชนชาวจีนมาเนิ่นนาน ปัจจุบันความเชื่อปีชงกลายเป็นเรื่องธรรมดาๆของสังคมไทยไปเสียแล้ว โดยเชื่อกันว่าเมื่อในแต่ละปีเวียนมาถึงก็จะมีการปะทะ(ชง)เกิดขึ้นในดวงชะตา ส่งผลให้เจ้าชะตาเจอเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าปีปกติ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมที่เด่นชัด แต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาของเราอ่อนกำลังลง กรรมและเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้น ในปีนั้นๆ เราจำเป็นต้องเร่งสร้างบุญสะเดาะห์เคราะห์ให้มากขึ้นเป็นพิเศษ หลายคนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุก็มาเกิดในช่วงปีชง บางคนค้าขายดีมาตลอดก็มาขาดทุนในช่วงปีชง บางคนพบแต่อุปสรรคทุกข์ภัยมากกว่าปีอื่นๆ...เรื่องเช่นนี้รู้ไว้ก็ไม่น่าเสียหายครับ

วิธีดูว่าปีใดชงกับอายุของตัวเองหรือไม่ ดูดังนี้ครับ 
 

 

ปีใดเป็นปีนักษัตรชวด ปีชงคือปีมะเมีย
ปีใดเป็นปีนักษัตรฉลู ปีชงคือปีมะแม
ปีใดเป็นปีนักษัตรขาล ปีชงคือปีวอก
ปีใดเป็นปีนักษัตรเถาะ ปีชงคือปี ระกา
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะโรง ปีชงคือปีจอ
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเส็ง ปีชงคือปีกุน
   
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเมีย ปีชงคือปีชวด
ปีใดเป็นปีนักษัตรมะแม ปีชงคือปีฉลู
ปีใดเป็นปีนักษัตรวอก ปีชงคือปีขาล
ปีใดเป็นปีนักษัตรระกา ปีชงคือปีเถาะ
ปีใดเป็นปีนักษัตรจอ ปีชงคือปีมะโรง
ปีใดเป็นปีนักษัตรกุน ปีชงคือปีมะเส็ง