แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2567   
อาจารย์ในดวงใจ


อ.เกรียงไกร บุญธกานนท์ 

อ.เกรียงไกรศึกษาค้นคว้าวิชาฮวงจุ้ยมานานกว่า50ปี ท่านได้ตระหนักถึงคุณประโยชน์ของวิชาที่สืบทอดมาหลายพันปีจึงได้ก่อตั้งภูมิโหราศาสตร์เมื่อปีพ.ศ.2531เพื่อเผยแพร่วิชาฮวงจุ้ยเป็นวิทยาทานแก่บุคคลทั่วไปพร้อมทั้งก่อตั้งมูลนิธิฮูลินที่แก่งคอยจ.สระบุรี ให้เป็นสุสานตัวอย่างที่จัดสร้างตามหลักวิชาที่ถูกต้อง เพื่อการศึกษาและใช้ประโยชน์

 

อ.เกรียงไกร บุญธกานนท์ เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม 2477 มีชื่อจีนว่า เกียงเอี๋ยว สืบเชื้อสาย ตระกูลโง้วจากบรรพบุรุษชาวจีน ผู้ล่องเรือมาจากแผ่นดินใหญ่ เพื่อมาตั้งถิ่นฐานในแผ่นดินไทย ที่จังหวัด ชลบุรี คุณเกรียงไกรเป็นบุตรชายคนโต ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 14 คน เป็นชาย 7 หญิง 7เมื่อแรก ครอบครัวของคุณเกรียงไกรเลี้ยงชีพด้วยอาชีพเดินเรือ ของคุณปู่และคุณพ่อ

ต่อมาเมื่ออ.เกรียงไกรอายุได้ 2 ขวบ คุณปู่ได้ตัดสินใจ เปลี่ยนไปทำโรงงานน้ำปลา เพราะเห็นว่าน่าจะมั่นคงกว่า ธุรกิจโรงงานน้ำปลา แม้จะต้องเผชิญปัญหาอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความมานะบากบั่นของทุกคนในครอบครัว กิจการจึงค่อย ๆ ขยายตัวและตั้งมั่น โดยที่อ.เกรียงไกรเป็นผู้มีส่วนสำคัญ ในการบุกเบิก ธุรกิจนี้ตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี

อ.เกรียงไกร แต่งงานเมื่อ พ.ศ. 2501 มีบุตร 7 คน เป็นชาย 1 หญิง 6 ปัจจุบัน นอกจากดูแลงาน บริหารกิจการโรงงานน้ำปลาแล้ว ท่านยังเป็นประธาน ชมรมภูมิโหราศาสตร์ ซึ่งตนเองได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2531 มูลนิธิ สุสาน ฮูลิน - แก่งคอย สระบุรี

ด้วยวัตถุประสงค์ ที่จะเผยแพร่ ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ให้เป็นที่แพร่หลาย  อีกทั้ง ได้ก่อตั้ง มูลนิธิ ภูมิโหราศาสตร์ (ฮูลิน) ขึ้นในปี พ.ศ.2536 ที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อดำเนินกิจกรรมการกุศล อันเกี่ยวข้องกับ พิธีกรรม การฝังศพตามประเพณีจีน และเพื่อเป็น สุสาน ตัวอย่าง ที่สร้างถูกต้อง ตามหลักวิชาการทั้งหมด


ประสบการณ์ในศาสตร์ลึกลับ (ฮวงจุ้ย สุสาน ) :
อ.เกรียงไกรเริ่มศึกษาศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย เมื่ออายุประมาณ 20 ปี โดย อาจารย์หยกซิ่ว แซ่โง้ว เหล่าเจ็ก (น้องชายคุณปู่) เป็นผู้สอน ได้มีโอกาสใช้หลักวิชาการ เป็นครั้งแรก เมื่อต้องย้าย สุสาน ของอาม่า เนื่องจากรัฐบาลเวนคืนที่ดิน ในเบื้องแรก  เหล่าเจ็กแนะนำให้ใช้ที่ดินแปลงหนึ่งซึ่งมีอยู่แล้ว แต่ถูกซินแสหลายคนทัดทานว่า ใช้ไม่ได้
แม้เหล่าเจ็กจะแน่ใจว่าใช้ได้ แต่เมื่อถูกคัดค้านจากหลายเสียง จึงต้องออกตระเวนหา ที่สำหรับทำสุสานกับอ.เกรียงไกร เมื่อหาเท่าไรก็หาไม่ได้ เหล่าเจ็กจึงตัดสินใจว่าให้ใช้ที่ดินที่มีอยู่แล้วทำเป็น สุสานโดยให้คำรับรองกับทุกคนว่า เมื่อทำไปแล้ว ธุรกิจของครอบครัวจะขยายขึ้นเท่าตัวในปีแรกและจะถึงร้อยเท่าใน10 ปี

ในที่สุด เหล่าเจ็กและอ.เกรียงไกรก็ช่วยกันเปลี่ยนแปลงสภาพของพื้นที่ ปรับใหม่ให้มี องค์ประกอบถูกต้อง ตามหลักการของ ฮวงจุ้ย หลังจากย้ายสุสานอาม่า กิจการที่เคยมีรถขายน้ำปลาอยู่ 1 คัน ได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 คัน ในปีถัดมา ตรงตามคำของเหล่าเจ็กที่ว่าการค้าจะเพิ่มขึ้นเท่าตัว

จากนั้นกิจการก็ขยายตัวเรื่อยมาจนกระทั้ง ในปีที่ 9 รถขายน้ำปลามีถึง 98คัน ทว่าในปีที่ 10 รัฐบาลมีโครงการตัดทางรถไฟไปพัทยา และเส้นทางนั้นต้องเจาะอุโมงค์ผ่านเหนือสุสาน ของอาม่า หลังจากนั้นธุรกิจก็ล้มเหลว อ.เกรียงไกรล้มป่วยด้วยโรคตับแข็ง ต้องรักษาตัวเป็นเวลานานกว่า 3 ปี โดยที่อาการมีแต่ทรงกับทรุด ช่วงนี้เหล่าเจ็กเสียชีวิตไปแล้ว จึงเหลือแต่อ.เกรียงไกรคนเดียวที่จะต้องเป็นผู้หาสุสานใหม่ให้อาม่า

เมื่ออ.เกรียงไกรรู้สึกว่าอาการป่วยทุเลาพอจะไปหาที่ทำสุสานได้ จึงออกหา บังเอิญพบภูเขาลูกหนึ่งซึ่งวัดองศาดูแล้ว อยู่ในทิศทางที่มีราศีมาเข่นฆ่าราศี ที่ทำให้อ.เกรียงไกรป่วยหนักถึงขนาดจะสิ้นอายุได้

อ.เกรียงไกรจึงตัดสินใจสร้างสุสานอาม่าที่ภูเขาลูกนั้นทันที หลังจากย้ายสุสานให้อาม่าได้ 1 ดือน อาการป่วยของอ.เกรียงไกรดีขึ้นมากกว่าเท่าตัวอย่างเหลือเชื่อ ต่อมาในเดือนที่ 3 อาการป่วยก็หายสนิท ทั้งที่แพทย์เคยบอกว่า อาการ ตับแข็งของอ.เกรียงไกร ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้  เมื่อสุขภาพดีขึ้นธุรกิจก็เริ่มฟื้นตัว อ.เกรียงไกรจึงเชื่อมั่นในอิทธิพลของศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย มาจนบัดนี้


 

 

 

 

 

งานไหว้ครูประจำปี (ไหว้อาจารย์ปู่ หยกซิ่ว แซ่โง้ว )
จากประสบการณ์สู่เจตนารมณ์ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่ลึกลับเพราะการสืบทอดวิชาจากรุ่นต่อรุ่น บางครั้งมีการ สงวนเคล็ดสำคัญไว้ จนหลักวิชาค่อย ๆ เลือน และถูกลดทอนอย่างน่าเสียดายเนื่องจากได้ประสบกับความมหัศจรรย์ของวิชานี้ด้วยตนเอง อ.เกรียงไกรจึงคิดว่า ฮวงจุ้ย เป็นวิชาที่มีคุณค่าสามารถนำมาใช้ได้จริง สมควรที่จะได้รับการถ่ายทอดให้คงอยู่ และพัฒนาให้ก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อย ๆ

ด้วยความคิดนี้ จึงได้ก่อตั้งชมรมภูมิโหราศาสตร์ ขึ้น เพื่อสืบทอดภูมิปัญญาของ บรรพชน และเผยแพร่ในวงกว้างอย่างมีหลักวิชาการ พร้อมทั้งพัฒนาหลักสูตร ให้เกิดการเรียนรู้ อย่างเป็นระบบมากขึ้นอีกประการหนึ่ง เนื่องจากผู้ทำสุสาน และซินแส ส่วนหนึ่ง มิได้เคร่งครัด ต่อหลักวิชาการของ ฮวงจุ้ย ในการประกอบพิธีกรรม การฝังศพเท่าที่ควร อ.เกรียงไกร จึงต้องการทำ สุสาน ที่ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ย ไว้เป็นตัวอย่าง ให้ผู้ทำ สุสาน ตลอดจนคนทั่วไปได้ศึกษา
ทั้งนี้ก็เพราะอ.เกรียงไกรตระหนักดี ถึงผลกระทบอันรุนแรง ที่ สุสาน ของบรรพบุรุษส่งผลต่อลูกหลาน มูลนิธิฮูลิน (สุสานฮูลิน) จึงได้ก่อกำเนิดขึ้น ในเนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรีและบัดนี้เจตนารมณ์ที่จะได้เห็น ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ได้รับการสืบทอดและพัฒนา เป็นรูปลักษณ์ชัดเจนแล้วในนาม ชมรมภูมิโหราศาสตร์ และ มูลนิธิฮูลิน

 

อ.เกรียงไกรในฐานะ อาจารย์ใหญ่
อ.เกรียงไกร ในบทบาทของความเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ให้แก่ผู้ใฝ่รู้ ซึ่งปวารณาตัวเป็นศิษย์ ได้สะท้อนมุมมองของตนเอง ผ่านทางหลักการและคำสอนออกมาในหลาย ๆ ด้าน เช่น

ความกตัญญู :
คตินิยมของชาวจีน ให้ความสำคัญในเรื่อง ความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ เป็นอย่างยิ่ง อ.เกรียงไกร ไม่เพียง แต่จะสอนเน้นเรื่องความกตัญญูในห้องบรรยายเท่านั้น แต่ยังได้ถือปฏิบัติ เป็นธรรมเนียมส่วนตัวเสมอมา ในวาระครบรอบวันเกิด เมื่อมีผู้จัดงาน ฉลองวันเกิดให้ อ.เกรียงไกรจะขออนุญาตเก็บเค้กชิ้นแรกที่ตัดไว้ให้คุณแม่เสมอ แม้ท่านจะไม่ได้อยู่ ร่วมในงานนั้น อ.เกรียงไกรกล่าวว่า "ในวันเกิด บุคคลที่เราควรระลึกถึงที่สุดก็คือ แม่ เพราะในวันที่ เราเกิด เป็นวันที่แม่เจ็บปวดที่สุด"

ความมีมารยาท :
อ.เกรียงไกรให้ความสำคัญกับการให้เกียรติผู้อื่น มักจะบอกกล่าวลูกศิษย์จน เกือบจะเป็นกฏเกณฑ์ ของชมรมฯ ทีเดียวว่า ต้องให้ความเคารพต่อผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐี หรือยาจก เพราะวัยวุฒิของเขาสูงกว่า ในขณะเดียวกัน ก็ต้องให้เกียรติแก่ผู้มีวิชาแม้เขาจะยังอายุน้อย เพราะเขามีคุณวุฒิสูง
เนื่องจากศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย มีหลายสาขาวิชาและหลายสำนัก ความแตกต่าง ในรายละเอียด ของวิชาการแต่ละสำนัก มักเป็นสาเหตุแห่งการกระทบกระทั่ง คุณเกรียงไกรสอนศิษย์ว่า ห้ามกล่าวร้ายหรือลบหลู่ผู้อื่น ตลอดจนห้ามยกตนเหนือผู้อื่น พึงระลึกว่า ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย มีหลายระบบ แต่ละระบบล้วนมีความดี เราควรยึดมั่นในระบบของเราและ ไม่ลบหลู่ ระบบของ สำนักอื่น

ความมีคุณธรรม :
อ.เกรียงไกรสอนศิษย์เสมอว่า ผู้ที่จะใช้ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ไปทำนายทายทัก หรือจัดวาง ทำเลมงคล ให้บุคคลอื่นจะต้องตั้งใจทำให้ครบถ้วน ตามกระบวนการ ของวิชา ห้ามรวบรัด ฉาบฉวย และต้องคำนึงถึง ความถูกต้องให้มากที่สุด เพราะผลกระทบที่จะเกิดขึ้น จากความผิดพลาดนั้น อาจจะถึงกับทำให้ชีวิตล้มเหลว หรือล้มหายตายจากได้

ความมีเหตุมีผล :
แม้อ.เกรียงไกรจะสอน วิชาฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยความเชื่อ แต่อ.เกรียงไกรก็เน้นว่า ควรจะเชื่อแต่พอเหมาะ เชื่ออย่างเข้าใจในหลักการและเหตุผล ไม่ใช่เพียงแต่ฟังแล้วจำไปเชื่อ การประยุกต์ใช้หลักวิชา จะต้องสอดคล้องกับวิถีชีวิตไม่ขัดกับ ประโยชน์ใช้สอย หรือธรรมชาติของการใช้ชีวิตประจำวัน จึงจะเป็นฮวงจุ้ย ที่ไม่งมงาย " ขอให้เรียน เรียนให้ครบ เรียนให้รู้ เรียนไปแล้วขอให้มีการพัฒนา "

มีคำกล่าวว่า :
มีลูกศิษย์ เป็นจอหงวน แต่ไม่มีอาจารย์เป็นจอหงวน  หมายความว่า หน้าที่โดยตรงของอาจารย์คือ สอนศิษย์ให้เก่งกว่าอาจารย์ "

 
อ.เกรียงไกร บุญธกานนท์ 
ประธานชมรมภูมิโหราศาสตร์ ผู้เรียนรู้รุ่นหลัง

 
 

ขอบคุณบทความนิตยสารดิฉัน และหยิน

 
 


อ.เกรียงไกร บุญธกานนท์
อ.เสฐียรพงษ์ วรรณปก
อ.พลูหลวง

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 109 คน


 


สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2567
มหามงคลดอทคอม

เว็บไซต์และส่วนประกอบใดๆ ของเว็บนี้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ห้ามบุคคลใดทำซ้ำ หรือดัดแปลง เพื่อธุรกิจการค้า

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 082-928 8829 , 098-889 5465

ผ่าคลอดลูกแฝด , แมธเธโลจี mathelogy , ดวงลูกฝาแฝด ตั้งชื่อลูกแฝด , เปลี่ยนชื่อ , ตั้งชื่อ , ตั้งนามสกุล , ตั้งชื่อเล่น , ตั้งชื่อบริษัท , ตั้งชื่อห้างหุ้นส่วน , ตั้งชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า , ตั้งชื่อลูก , หลักการตั้งชื่อ , เคล็ดลับ กาลีโลโป , อักษรหลาวเหล็ก , หลาวเหล็ก , Numerology , Cheiro’s Book of Numvers , ตรวจดวง , ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง , ตั้งชื่อฟาร์ม , ชื่อรวย ชื่อเฮง , ชื่อมงคล , ตั้งชื่อฟรี , ตำราตั้งชื่อ , ตำราตั้งนามสกุล , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย สุริยยาตร์ , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย นิรายนะวิธี ลาหิรี , ความรู้เรื่องฤกษ์1 , ความรู้เรื่องฤกษ์2 , ตั้งชื่อแบรนด์ , ออกแบบโลโก้ , รับออกแบบโลโก้ , ตรวจทะเบียนรถยนต์ , ดูทะเบียนรถยนต์ , ดูเลขที่คอนโด , เปลี่ยนนามสกุล , นามมงคล , ตั้งชื่อพระ ฉายาพระ , ตรวจเลขที่บ้าน อพาร์ทเม้นท์ , รวมพระมงคลคาถา , ออกแบบโลโก้ด้วยหลักฮวงจุ้ย , วิธีแก้ฮวงจุ้ย , ชัยภูมิศาสตร์ , ไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เคล็ดลับ ปรับแก้ฮวงจุ้ย , ดวงคนถึงฆาต , เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ไฉ่ซิ้งเอี้ย , ตฤมศำศ , เทพเจ้ากวนอู , ฮก ลก ซิ่ว , ฮวงจุ้ย Fengshui , เด็กอัจฉริยะ , การเลือกซื้อสุสาน , เลี้ยงง่าย กตัญญู , สุสาน , สุสานเจาอุ่ง , สุสานแซกี สุสานคนเป็น , สุสานคนเป็น สุสานเจาอุ่ง , สัตว์เทพ , หงส์แดง , เสือขาว พยัคฆ์ขาว , เต่าดำ , สุสานหนุนดวง , ฮวงซุ้ย , ฟงสุ่ย ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย , เสด็จพ่อ เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร , สุพรรณบุรี , แร่รัตนชาติ หินมงคล หินสีต่างๆ , ฮวงจุ้ยกับโลโก้ , ฮวงจุ้ยเบญจธาตุ , ขั้นตอนการดูฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องนอน , ประวัติฮวงจุ้ยในจีน , ความเชื่อเรื่องสุสาน , ฮวงจุ้ยออฟฟิศ สำนักงาน , มังกร dragon , ทำไมคนจีนนิยมซื้อสุสาน , สอนวิชาโหราเลขศาสตร์ , ดูดวง ผูกดวง , พินทุบาทว์ ภินทุบาทว์ , ดวงแตก , ดาวมาตราฐานและความหมาย , พระเคราะห์ให้คุณและโทษ , พยากรณ์ดวงชะตากำเนิด , การหาตนุเศษ , ดาวทับลัคนา , ดวงจตุสดัยเกณฑ์ , ดูดวงรายวัน , ดูเลขที่บ้านมงคล , ฤกษ์ผ่าคลอดบุตร ฤกษ์ฝังตัวอ่อน , ฤกษ์แต่งงาน , ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ , ทิศหัวนอน , ทิศนั่งทำงานมงคล , ตำรานรลักษณ์ศาสตร์ , โกนผมไฟ , ดูโหงวเฮ้ง นรลักษณ์ , เลขมงคล , ทำนายฝัน ทายฝัน แก้ฝัน , ดูไฝปาน , ผ่าคลอด , ดูลายเซ็น , ฤกษ์คลอด คลอดบุตร คลอดผิดธรรมชาติ , ไหว้สารท ขนมอี้ ตังโจ่ย , Caesarean section , วิธีตั้งศาลพระภูมิ , C–section , ตั้งศาลเจ้าที่ , ไพ่ยิบซี , ไพ่ทาโร่ , เสี่ยงทายเซียมซี , วิธีเสริมดวงชะตาคู่รัก , แก้กรรม , ของวิเศษ ของดีบนเว็บ , สิ่งศักดิ์สิทธิ์ , เครื่องราง ของขลัง , วัตถุมงคล , ฤกษ์คลอด , เช็คดวง , เสริมดวง , พระนิล , เหล็กน้ำพี้ , นิลเหล็กไหล , เซ็นแล้วรวย , ลายเซ็นคนดัง , ออกแบบลายเซ็น , เหรียญปรับดวง แก้ดวงจีน , ทิศมงคล , พิธีบวงสรวง , มหาเทพแห่งความสำเร็จ , เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ , ฤกษ์จีน ฤกษ์ไทย , ฤาษีโคบุตร , โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว ดวงจีน , ฤาษี108 , พ่อปู่ฤาษี , ฤาษี ปู่ฤาษี , พ่อแก่ , บรมครู , ครอบครู , ล้างกรรม , ท้าวเวสสุวรรณ , เวสสุวัณณ์ ท้าวกุเวร , หินนำโชค หินถูกหวย ยูนาไคต์ Unakite , หินแห่งความรัก โรส ควอทซ์ Rose Quartz , หินแห่งความอุดมสมบูรณ์ คาร์เนเลี่ยน Carnelian , พระตรีมูรติ , หินสีม่วง อเมทิสต์ Amethyst , ดูดวงฟรี , โปรแกรมดูดวง โป๊ยยี่สี่เถี่ยว ดูดวงจีน , charm , ไสยศาสตร์ , spell , magic , wizard , magician , 福禄寿 , 福祿壽 , 财神 , 財神爺 , ฤกษ์ศัลยกรรม , गणेश , गणेश , สะเดาะเคราะห์ , exorcise , ฤกษ์ตั้งชื่อ , พระพรหม , สัตว์ในเทพนิยาย , กลอนพระเคราะห์คู่ , สอนดูดวง , เดือยงูเหลือม , ดวงไทย , ดวงจีน , หินมงคล หินมหามงคล , 青龍 , เทพอุ้มสม , เทพคุ้มครองดวงชะตา , พระเคราะห์คู่ ดาวคู่สมพล , ตำราโหราศาสตร์ , ฤกษ์มงคล , ดูฤกษ์ฟรี ฤกษ์ฟรี , ผ้ายันต์ , สักยันต์ , ฝังเข็ม , ร่างทรง คนทรง ม้าทรง , กุมาร กุมารทอง , ลูกเทพ , ดวงชะตา ฟ้าลิขิต , ดวงพิชัยสงคราม , แก้ดวง หนุนดวง , ศาลตี่จู้เอี๊ยะ ตี่จู่กง , การตั้งศาล , ศาลตี่จู้เอี้ยะหินอ่อน , รับตั้งศาลตี่จู้เอี้ย , ศาลพระภูมิเจ้าที่หินอ่อน , มหาเทพไอยรา , Ganesh Mahathepiyara , ganesha , พระพิฆเณศนิล , Om Sri Ganeshaya Namaha , Lord of Mercy , Load of Granting , คณปติ Ganapati , นิลเอกะทันตะ , Amulet , พระพิฆเณศเนื้อเมฆสิทธิ์ , พระพิฆเณศเนื้อเมฆพัฒน์ , ุคู่รัก , พระศิวะ , คู่ครอง , พระพิฆเณศเนื้อเหล็กน้ำพี้ , คู่แท้ , คู่บุญ , มหาเทพ , ปฏิทิน 100ปี , คเณชา , ปฏิทิน 200ปี , คเณศ , คเณศวร , วันคเณศจตุรถี गणेश चतुर्थी , ไหว้ครู พิธีไหว้ครู , fetish , กันชง กำไลกันชง กำไลหินกันชง , mascot , ตะกรุดกันชง , talisman , เทพฟุซี ปรมาจารย์ฝูซีซือ , superstition , God of wealth , God of fortune , ปกรณัม , เทศกาลคเณศจตุรถี , Ganesh Chaturthi , เทพเจ้าแห่งความรัก , เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เมฆสิทธิ์ , เมฆพัฒน์ , เริ่มบูชาพระพิฆเณศ , ปัญหาไร้บุตร ไม่มีบุตร มีลูกยาก วางแผนมีบุตร , สนามแม่เหล็กโลก , ป้ายบรรพบุรุษ , วิธีเลือกคู่ครอง , ปฏิทินฤกษ์มงคล , ทิศอสูร ไล่อสูร พิธีล้างอาถรรพ์ , ข้อห้ามหญิงตั้งครรภ์ สตรีมีครรภ์ , ทิศร้าย ทิศต้องห้าม , หล่อแก จานวัดองศา กล้องเข็มทิศ , จานวัดองศาแดด , ต่งโท่ว , ฤกษ์ปลอดภัย , พิธีย้ายตี่จู้ เปลี่ยนเรือนเจ้าที่จีน เปลี่ยนหิ้งใหม่ , กาลโยค , วันตรุษจีน , วันสารทจีน , ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เช็งเม้ง ตังโจ่ย , ปลัดขิก , ประเพณีทิ้งกระจาด , ไหว้บ๊ะจ่าง , ประเพณีทิ้งกระจาดสุพรรณบุรี , ปีชง , แก้ชง , เจ้ากรรม นายเวร , พระพิฆเณศหินอ่อน , พระพิฆเณศ หินหยกเขียว หินอ่อนสีเขียว , พระพิฆเณศหินอ่อนสีขาว , พระพิฆเณศ หินอ่อนสีดำ , มังกรทอง มังกรฟ้า , มังกรจีน , นารีผล มักกะลีผล มัคคะลีผล , ครุฑ พญาครุฑ , เพกาซัส , สฟิงซ์ , เงือก (mermaid) , ยูนิคอร์น Unicorn , วิหค ปักษี ปักษา ฟีนิกส์ Phoenix , นาค นาคา พญานาค , กิเลน , เมดูซ่า Medusa , ควายธนู , วัดมังกรเขียว วัดกัมโล่วยี่ , วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ 1 , วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ 2 , วัดโพธิ์แมน , ตนุเศษ , zim , berdee , ขายซิม , เบอร์ดีที่สุด , เลขหงส์ เลขมังกร , ต้นไม้น่าปลูก , ดอกไม้มงคล , ดอกแมกโนเลีย ดอกยี่หุบ , ซิมดูดทรัพย์ , ซิมรับทรัพย์ , เลขเฮง เลขรวย เลขมงคล , เวทมนต์ warlock , ตรวจเบอร์โทรศัพท์ , ขอขมากรรม , กิ๋วลิ้ว ซัมก่า อาชีพอาถรรพ์ อาชีพต้องห้าม , palmist หมอดูลายมือ หัตถศาสตร์ , ว่านจักจั่น , lord ganesha , ไม้มงคล , ซิมมงคล , เบอร์มงคล , เบอร์ดี , เบอร์สวย , เลขสวย เลขมงคล , เบอร์มังกร , อาจารย์อรุณวิชญ์เบอร์สวย , ดูดวงโทรศัพท์ , วิเคราะห์เบอร์ , เบอร์หงส์ , เบอร์เฮง , เบอร์เด็ด , พลังตัวเลข , เลขดีที่สุด , ่ขายเบอร์ , เบอร์สวยราคาถูก , หาเบอร์มงคล , sim mongkol , ไดอารี , ซินแสสุพรรณบุรี , ซินแสอรุณวิชญ์ , ซินแสหยู , หมอดูดังที่สุพรรณบุรี , ซินแสฮวงจุ้ยที่เก่งที่สุด , วิชาตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ศาสตร์ตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ร้านหนังสือโหราศาสตร์ , โฮโรบุ้คส์ Horo Book , นักโทษประหารคนสุดท้าย หญิง , นักโทษประหารคนสุดท้าย ชาย , Seer เซียร์ , ติดต่อ อ.อรุณวิชญ์ ไลน์ส่วนตัว เบอร์ส่วนตัว , งานกฐิน ทอดกฐิน วัดศรีประทุมทอง , กรวดน้ำ อิมินา , น้ำมนต์ น้ำมนต์มหามงคล , สีผึ้งมหาเสน่ห์ สีผึ้งเมตตา มหานิยม , เทพยดาฟ้าดิน ทีกงแซ 天公生 , ตำรามหาทักษา , ตรียางค์พิษ , ปรมาจารย์หลู่ปัง , ไม้บรรทัดหลูปัง หลู่ปัง , อายกรรมพราย ภาณฤกษ์ , วันจม วันฟู วันลอย , ทิศมงคล ทิศที่ควรเลี่ยง , เกล็ดนาค , การวางลัคนาในราศีธาตุต่างๆ , ความหมายของดาวในโหราศาสตร์ , ลัคนากับราศีต่างกันอย่างไร , บุคคลที่ถูกห้ามบวชพระ , 行者 孫悟空 孙悟空 石猴 美 , 108mongkol มงคล108 , เจ้าพ่อเห้งเจีย ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว 孫悟空 , ปั้นเหน่ง , ปีคัก 剋 , ดิถีมหาสูญ ดิถีมหาศูนย์ , ดิถีฤกษ์ไชย , กาลโยค ดิถีดี ดิถีร้าย , ดิถีอัคนิโรธน์ , กทิงวัน กระทิงวัน , วันดี วันร้าย , ฤกษ์ปัญจมหาเศรษฐี , อักษรรูน , การเลือกซื้อบ้าน เลือกทำเลสร้างบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย , พักร์ เสริด มณฑ์ , ตักบาตรเทโว , ตะกรุดโทน , ยารักษาโควิด COVID 19 , วันอนามัยโลก , พระลักษมี , กระดาษอ้วงแซจี้ 往生錢 , พิธีโกนจุก , ตำแหน่งที่ห้ามวางกระจก , ตำแหน่งเตียงนอนถูกหลักฮวงจุ้ย , กระดาษอ่วงแซจี้ 往生錢 , วันชิวอิก 初一 วันจับโหงว 十五 , หมึ่งซิ้ง มึ้งซิ้ง 門神 เทพผู้รักษาประตู , รวมคำศัพท์ดวงจีน , ไท้ส่วยเอี๊ย 60 องค์ 太歲爺 , ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ชลบุรี , วัดมังกรบุปผาราม วัดเล่งฮัวยี่ , เสาเอก เสาโท , หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี , จันทร์ครุสุริยา จันทร์ ครุ สุริยา , ดวงจันทร์ครึ่งซีก ดวงจันทร์เสี้ยว ดวงมาลัยโชค ดวงมาลัยโยค , ผลไม้มงคล , พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 , ไท้เอี้ยง ไท้อิม , โคลงกลอนในโหราศาสตร์ , อัญมณีประจำราศีเกิด , ดวงธนโยค ดวงเศรษฐี , ดวงเมือง ดวงประเทศไทย , สมุดเยี่ยม Review Mahamongkol รีวิวมหามงคล ,