แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2567   
หาฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด

ฤกษ์คลอด  ฤกษ์ผ่าคลอด


บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์ หรือกำลังตั้งครรภ์ หรือมีความจำเป็นต้องผ่าคลอด เนื่องจากไม่สามารถคลอดได้เองตามธรรมชาติ ต้องอาศัยการผ่าตัดทำคลอดโดยทีมแพทย์

กว่าจะเขียนบทความนี้ได้ก็ต้องตั้งหลักอยู่พอสมควรเหมือนกัน(ที่จริงก็อยากเขียนมานานแล้ว)เพราะผมเคยถูกแซวโดยเพื่อนนักโหราศาสตร์ด้วยกันว่าไปแย่งงานของพระเจ้าทำ..ไปแย่งหน้าที่ของพระพรหมทำ..(ว่าเข้าไปนั่น) และตัวผมเองก็เคยเบื่อและหยุดให้คำแนะนำเรื่องฤกษ์ผ่าคลอดไปเกือบปี ก็เพราะเรื่องแบบนี้ล่ะ..

แต่ผมก็หยุดได้ไม่นานก็มีลูกศิษย์หรือคนคุ้นเคยเข้ามาขอให้หาฤกษ์ผ่าคลอดอยู่บ่อยๆ ก็เลยทำต่อ ในเมื่อให้ความเชื่อใจและไว้ใจผมขนาดนี้ ผมก็ไม่ควรจะปฏิเสธ..

ก็ต้องบอกกันดังๆ ว่า ทุกเคสของฤกษ์ผ่าคลอดที่ผมให้ไปนั้น ผมให้ด้วยความรู้สึกที่เห็นทุกคนคือลูกหลาน คือพี่น้องของผม ผมไม่ได้มองเห็นเป็นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ...

            สิ่งที่ผมต้องการคือ ผมอยากให้เด็กๆที่กำลังเกิดมา ได้เกิดในเวลาตกฟากที่ดี มีดวงชะตาที่ดี ก็คงเหมือนคุณพ่อคุณแม่ทุกคนที่มาใช้บริการหาฤกษ์ผ่าคลอดจากผมว่า อยากให้ลูกที่เกิดมาเป็นเด็กอัจฉริยะ เป็นเด็กเลี้ยงง่าย เป็นเด็กกตัญญู เรียนหนังสือเก่ง ทำงานเก่ง ได้คู่ครองที่ดี ฯลฯ 

            ย้อนหลังไปสัก 20-30 ปี สมัยก่อนวิทยาการทางการแพทย์ของไทยเราเรื่องการผ่าตัดคลอดบุตรยังไม่เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย จะเลือกใช้เป็นเฉพาะบางเคสพิเศษหรือเฉพาะกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ส่วนใหญ่ก็จะกลัวว่าอาจทำให้ผู้เป็นแม่เกิดภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดได้ เช่น การติดเชื้อ(สมัยปัจจุบันผมว่าเรื่องแบบนี้ตัดทิ้งไปได้เลยเพราะวิทยาการทางการแพทย์ของไทยรุดหน้าไปไกลมากๆ ระบบเซฟตี้ของทีมแพทย์ในโรงพยาบาลเขาต้องแข่งกันและต้องเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ)

          สำหรับผู้ที่คิดจะใช้บริการหาฤกษ์ผ่าตัดคลอด สิ่งสำคัญที่สุด ผมขอย้ำเลยว่า คุณต้องทราบเรื่องอายุครรภ์หรือกำหนดคลอดจากแพทย์ผู้ผ่าฯ ได้ใกล้เคียงมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวเด็กเอง ผมเองก็ไม่สนับสนุนให้ผ่าคลอดเอาเด็กออกก่อนอายุครรภ์ครบ สงสารเด็กครับไม่อยากให้น้องเขาอยู่ในตู้อบของโรงพยาบาลฯ 


          โดยปกติแล้วอายุการตั้งครรภ์จนถึงวันคลอดจะอยู่ที่ 40 สัปดาห์ หรือประมาณ 280 วัน ซึ่งจะเริ่มนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ไม่ใช่เริ่มนับจากวันสุดท้ายของการมีประจำเดือน  หรือนับจากวันที่ประจำเดือนถึงกำหนดจะมาแต่ไม่มา เช่น ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่ 1 มีนาคม และประจำเดือนหมดวันที่ 5 มีนาคม และ กำหนดที่ประจำเดือนครั้งต่อไปควรจะมาอีกครั้งคือวันที่ 28-29 มีนาคม * ดังนั้นประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มาคือวันที่ 1 มีนาคม *


          ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจและเปิดมุมมองเกี่ยวกับเรื่องของการดูฤกษ์ผ่าคลอดเสียใหม่ สำหรับเพื่อนนักโหราศาสตร์หรือโหราจารย์ผู้รู้ท่านอื่นๆ ที่บังเอิญได้มาอ่านพบบทความนี้เข้าแล้วรู้สึกไม่เห็นด้วยหรือขัดต่อความรู้สึก ผมก็ต้องขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วยครับ ผมเชื่อว่าตัวผมทำด้วยเจตนาสุจริตไม่มีอคติแอบแฝงใดๆ ฟ้าดินคงไม่ลงโทษผม

        คนที่มาขอใช้บริการหาฤกษ์ผ่าคลอดกับผมทุกคน จะได้รับเบอร์สายตรงของผม เพื่อจะได้ให้คำปรึกษาให้เป็นกรณีพิเศษ  คุณแม่ผู้ตั้งครรภ์ควรให้ข้อมูลที่อัพเดทเกี่ยวกับอายุครรภ์และตัวน้องในครรภ์ให้ผมทราบด้วยเช่นกัน  เผื่อเวลาฉุกเฉิน(ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้) เช่น คุณแม่เกิดเจ็บท้องกระทันหันก่อนเวลาผ่าคลอด หรือน้ำเดินฯ  เมื่อโทรเข้ามาผมจะได้ปรับเปลี่ยนฤกษ์ผานาทีให้เป็นเวลาที่ดีที่สุด ในช่วงฉุกเฉินของวันนั้นๆ

  

 
 

ฤกษ์คลอด  ฤกษ์ผ่าคลอด

บทความที่น่าสนใจประกอบความรู้เรื่องฤกษ์ผ่าคลอด

 
ฤกษ์คลอดบุตรที่ดี ควรประกอบด้วยหลักสำคัญ 4 ประการดังนี้ครับ
 
1.  ต้องส่งเสริมให้บุตร มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
2.  ส่งเสริมให้บุตร มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาด
3.  เป็นคนที่มีโชคลาภอยู่เสมอ
4.  เมื่อเติบใหญ่ มีอำนาจ มีบารมี
 

ถ้าจะหาฤกษ์ผ่าคลอดให้ลูก คุณควรทราบเสียก่อนว่า ในแต่ละวันหรือในเวลา 24ชม.นั้น มี 27 ดาวฤกษ์ และแต่ละฤกษ์จะประกอบด้วยลูกพิษมากมาย  
"ลูกพิษ คืออะไรหรือ?   ก็ขอคุยเรื่องลูกพิษให้ฟังเพื่อขอเข้าใจคร่าวๆดังนี้

ลัคนาหรือดาวเคราะห์ใดถูกลูกพิษในดวงชะตา จัดเป็นจุดเสื่อมของดวงชะตาประการหนึ่ง การหาฤกษ์ผ่าคลอด หัวใจสำคัญประการหนึ่งที่โหราผู้ให้ฤกษ์พลาดไม่ได้เลยคือ การหลบลูกพิษทุกชนิดในพื้นดวงกำเนิด

 
พิษนาค  ในตรียางค์ที่ 1 ของราศีเมษ, กันย์, ธนู, มีน หากลัคนาหรือดาวเคราะห์มีจุดเกาะตรียางค์แรกระหว่าง 0-10 องศา เรียกว่า ลัคนาหรือดาวเคราะห์นั้นถูกพิษนาค ถ้าลัคนาถูกพิษนาคแล้วผู้นั้นมักขี้โรคตั้งแต่เด็ก เช่น เป็นโรคน้ำเหลืองเสีย โรคพุพอง เป็นฝี เป็นต้น
 ถ้าดาวเคราะห์ใดหรือดาวเคราะห์เจ้าเรือนใดถูกพิษนาค ก็เป็นจุดเสื่อมแก่ดาวเคราะห์นั้นทำให้สภาพชีวิตเกี่ยวกับเรือนภพนั้นไม่สมบูรณ์ เช่น ชีวิตมีอุปสรรคมาก อนึ่ง โรคภัยไข้เจ็บอาจจะมาจากสัตว์ก็ได้เช่น ถูกงูกัด หรือภัยพิบัติอาจจะมีมาจากทางน้ำท างทะเล เป็นต้น (พิษนาค หมายถึง พญานาค งู สัตว์น้ำ และสัตว์ประเภทเลื้อยคลานทุกชนิด)

พิษครุฑ  ในตรียางค์ที่ 2 ของราศีพฤษภ, สิงห์, ตุลย์ และกุมภ์  ถูกพิษครุฑ ผู้ใดมีลัคนาในราศีดังกล่าวหรือดาวเคราะห์ใดอยู่ แต่ 11-20 องศา เรียกว่า ลัคนาหรือดาวเคราะห์นั้นถูกพิษครุฑ  ผู้ใดลัคนาถูกพิษเล็บครุฑ ผู้นั้นมักขี้โรค ถูกอะไรขีดข่วนเล็กๆ น้อยๆ ก็จะเป็นหนอง เป็นแผลไปนาน ทำให้เกิดแผลเป็น

ถ้าดาวเคราะห์ถูกพิษครุฑ หรือดาวเคราะห์เจ้าเรือนถูกพิษครุฑ ก็จะเป็นจุดเสื่อมแก่เรือนภพนั้นๆ ทำให้เกิดอุปสรรคในการดำเนินชีวิตเกี่ยวกับเรือนภพนั้นๆ (พิษครุฑ หมายถึง พญาครุฑ สัตว์ปีกทุกชนิด ภยันตรายจากสัตว์จำพวกนก แมลง เช่นถูกต่อยหรือแตนต่อย ภัยทางอากาศ ตกจากที่สูง ภัยจากลมพายุ จากเครื่องบิน โรคภัยไข้เจ็บ หมายถึงโรคลมด้วย)

พิษสุนัข ในตรียางค์ที่ 3 ของราศีมิถุน, กรกฏ, พิจิก และมังกร แต่ 21-30 องศาของราศี ลัคนาหรือดาวเคราะห์ใดอยู่ระหว่างจุดพิกัดในตรียางค์ที่ 3 ของราศีดังกล่าว เรียกว่า ถูกพิษสุนัข
ลัคนาของผู้ใดถูกพิษสุนัข (หรือพิษสุนัขบ้า)ผู้นั้นมักมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย และมักจะทำอะไรบุ่มบ่ามขาดความยั้งคิด ดื้อรั้น เอาแต่ใจตัว มักจะถูกสุนัขกัด
ถ้าดาวเคราะห์เจ้าเรือนใดถูกพิษสุนัข ก็จะเป็นจุดเสื่อมของดาวเคราะห์ดวงนั้นๆ (พิษสุนัข หมายถึง ภัยจากสัตว์สี่เท้าทุกชนิด เขี้ยวงา เช่น สุนัขกัด ภัยจากแผ่นดิน เช่น แผ่นดินไหว บ้านเรือนถล่มทับ ภูเขาพังทับ ภัยจากสัตว์จำพวกหนู ภัยจากการเดินทางโดยรถไฟและรถยนต์ เป็นต้น)

ดวงชะตาลัคนาที่ถูกลูกพิษ ไม่ว่าจะเป็นลูกพิษชนิดใดก็ตาม ผู้นั้นมักขี้โรคและโรคส่วนมากคือโรคน้ำเหลืองเสีย โรคคันที่เรียกว่าหิด สรุปความว่าเป็นโรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง เป็นหิดผื่นคันขึ้นโดยไม่มีสาเหตุนั่นเอง โดยมากจะเป็นทั้งตัว และเป็นอยู่เป็นเวลานาน ถึงกับแข้งขาลายไปหมดก็มี
 
 

ฤกษ์จัดเป็นกลุ่มใหญ่ๆได้  9 ฤกษ์ ดังนี้

1. ทลิทโทฤกษ์ มักจะครองชีวิตอยู่ด้วยความลำบากยากจน จะต้องอาศัยความรู้ความสามารถของตนเป็นที่พึ่ง ไม่ค่อยมีใครอุปถัมภ์ มักทำงานหนักหรืองานต่ำ งานที่ลำบาก
2. มหัทธโนฤกษ์ แม้ชีวิตจะลำบากในตอนต้นแต่ภายหลังจะเจริญรุ่งเรืองดี จะมีทรัพย์สิน ร่ำรวยมั่งคั่ง และถ้าทำการค้าขายจะดีมาก
3. โจโรฤกษ์ มักจะหากินด้วยวิธีเสี่ยงอันตราย หรือฝ่าความลำบาก ฝ่าการต่อสู้ ต้องทำการที่ได้ผลเร็วๆไวๆ
4. ภูมิปาโลฤกษ์ หากินราชการดี มักไม่ขาดผู้อุปถัมภ์ ผู้ใหญ่มักเป็นที่พึ่งได้
5. เทศาตรีฤกษ์ มักหาเลี้ยงชีพแบบจับฉ่าย ไม่แน่นอน หากินโดยการเดินทางไกลก็ดี
6. เทวีฤกษ์ มักได้คู่ครองดี เป็นที่พึ่งแก่เจ้าชะตา
7. เพชฌฆาตฤกษ์ มักมีใจดุร้าย  ขาดความเมตตา  หากินทางปราบปรามดี รับราชการก็ดี
8. ราชาฤกษ์ จะมีบุญญาธิการดี  เจ้านายรักใคร่ ให้การชุบเลี้ยง และอาสาเจ้านายดีมีผล
9. สมโณฤกษ์ ถ้าเป็นคฤหัสถ์ มักขัดสนหาทรัพย์ยาก ถ้าเป็นนักบวชหรือหากินกับศาสนากับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จะเจริญดีมีโชคลาภ  มีความสุขสบาย
 

และแบ่งออกเป็นดาวฤกษ์ที่สำคัญทั้ง 27 ดาวฤกษ์  ดังนี้

 
ฤกษ์ที่ 1 อัศวินี ทลิทโทฤกษ์ สัญลักษณ์เป็นรูปหัวม้าหมายถึงความแจ่มใส ส่งผลให้เป็นคนมีสติปัญญาดีร่าเริงมีท่าทีงดงามมีมิตรมากมีความกตัญญูกตเวทีสูงชอบแสวงหาวิชาความรู้มีไหวพริบดีร่าเริงแจ่มใสเฉลียวฉลาดเปิดเผย(แต่บางทีก็ทำตัวเป็นคนลึกลับเข้าใจยาก)เป็นคนแข่งแกร่งมีอำนาจและมองหาความท้าทายให้ชีวิตอยู่เสมอรู้จักป้องกันตัวเองได้ดี เล็กๆมักต้องพลัดพรากจากถิ่นฐานมีวิถีชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยสักหน่อยแต่ว่าบั้นปลายมักประสบความสำเร็จด้วยดี ในเรื่องความรักเป็นคนที่มองหาคู่ที่เพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบแต่ตัวเองมักจะไม่พร้อมที่มีพันธะ เป็นคนเอาใจคนเก่งจึงมักจะสุขสมหวังหรือโชคดีในการขอความช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้อื่นเป็นคนขยันหาทรัพย์แต่กลับไม่ค่อยได้ใช้ความสุขจากทรัพย์ที่หามาได้เท่าที่ควร มักมีความเห็นขัดแย้งกับผู้หลักผู้ใหญ่เสมอ
 
ฤกษ์ที่ 2 ภรณี-มหัทธโนฤกษ์ ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ที่ดีเป็นฤกษ์เศรษฐีส่งผลให้เป็นคนเป็นตัวของตัวเองชื่อมั่นตัวเองสูงมีเสน่ห์น่ารักน่าชื่นชมเป็นคนหลงไหลในศิลปะทุกรูปแบบมีความสุขุมรอบคอบมีเหตุมีผลมีความคิดสร้างสรรค์ดีเป็นนักคิดนักปฏิบัติมีจิตใจดีรักความยุติธรรมมองโลกในแง่ดีเป็นคนโชคดีเสมอๆ มีเพื่อนฝูงมากและมักเป็นที่ยอมรับในวงสังคมชอบคิดโครงการใหญ่หรือชอบจับงานใหญ่ๆ ชีวิตในวัยเยาว์มักไม่ค่อยได้อยู่กับบิดามารดาแต่ชีวิตก็เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็วจะประสบความสำเร็จเป็นใหญ่เป็นโตได้ตั้งแต่ยังเป็นวัยหนุ่มสาว เป็นคนเฉลียวฉลาดมากรู้จักหลบหลีกได้ดีและมักจะทำให้ศัตรูแปรเปลี่ยนมาเป็นมิตรได้เก่ง ชีวิตค่อนข้างสบายเป็นคนเก่งบวกเฮงทำอะไรก็ได้ผลประโยชน์สูงโดยไม่ต้องลงทุนลงแรงมาก ซึ่งบางทีอาจต้องระวังเรื่องความประมาทหรือเห็นแก่ตัวไว้บ้าง
 
ฤกษ์ที่ 3 กฤตติกา-โจโรฤกษ์ฤกษ์ เป็นฤกษ์เพศหญิงส่งผลให้เป็นคนมีเสน่ห์มักรูปงามมีความรู้รอบตัวดีสนใจในศาสตร์ทั้งหลายเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดใจคนได้ดีมักมีนิสัยหยิ่งทระนงทะเยอทะยานสูงเชื่อมั่นตัวเองคิดว่าความคิดตนนั้นเหนือกว่าเก่งกว่าเป็นคนกล้าเผชิญกับสิ่งต่างๆแต่ก็เป็นคนรอบคอบไม่ผลีผลามมักชอบวางแผนการไว้ก่อนอย่างเหนือชั้นช่วงชิงหรือแย่งชิงให้ได้มา มักมีปัญหาเรื่องความรักเสมอๆเช่นไปรักคนที่เขามีเจ้าของแล้วหรือรักคนที่บิดามารดาเขาหวงแหนยิ่งกว่าไข่ในหิน เป็นคนมีความปรารถนาอันเร่าร้อน สิ่งที่ต้องระวังคือเมื่อผิดศีลกาเมข้อ๓จะนำภัยพิบัติมหันต์มาให้
 
ฤกษ์ที่ 4 โรหิณี-ภูมิปาโลฤกษ์  ส่งผลให้มีนิสัยเป็นผู้นำชอบการปกครองมักมีตำแหน่งในการงานเสมอถ้ารับราชการจะก้าวหน้าได้ดี เป็นคนมีพลังอำนาจแฝงสูงแข็งกร้าวเฉียบขาด ยามใดที่เกิดโทสะบุคคลรอบข้างมักถูกหางเลขไปตามๆกัน เป็นคนเจ้าความคิด เจ้าระเบียบ แต่ก็เป็นคนมีเหตุผลและระมัดระวังตัวเองสูง มักวางแผนก่อนทำอะไรลงไปเป็นคนชอบเรียนรู้ศิลปวิทยาการเกือบทุกแขนง มีวาจาอันเฉียบคม งานที่ทำและประสบความสำเร็จดีมักเกี่ยวข้องกับเรื่องการปกครอง การบริหารคน งานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ งานประเภทหนังสือการสื่อสาร การค้าก็ดี
 
ฤกษ์ที่ 5 มฤคศิระ-เทศาตรีฤกษ์  เป็นฤกษ์ของเพศหญิงมีเสน่ห์รอบคอบช่างคิดอารมณ์ปรวนแปรง่ายเป็นคนรักความยุติธรรมดีชีวิตต้องพบปะกับผู้คนมากมายเป็นคนมีรสนิยมดีชอบความหรูหรามีเสน่ห์ในตัวเองจริงจังกับเรื่องความรักห่วงหาอาลัยได้ง่ายถ้าลองรักแล้วมักจะเห็นดีเห็นงามเขาว่าอะไรก็ว่าตามเขาไปหมดและความรักเช่นนี้ก็จะนำความทุกข์มาให้เสมอเหมาะกับงานประเภทงานบริการงานด้านการบันเทิงงานด้านศิลปหรือเกี่ยวกับความงามต่างๆงานประเภทต้องโยกย้ายเดินทางเสมอๆงานด้านต่างประเทศงานประเภทต้องติดต่อสื่อสารต่างๆ
 
ฤกษ์ที่ 6 อราทราเทวีฤกษ์  ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์เพศหญิงจึงส่งผลให้คนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้เป็นคนมีจิตใจดีงามละเอียดอ่อนรักสวยรักงามจะสวยน่ารักหรือหล่อสมาร์ทเสมอเป็นคนมีเสน่ห์ดูสง่างามดั่งนางพญาแต่ก็แฝงไว้ด้วยพลังอำนาจอันน่าเกรงขามมักเป็นคนแลดูอ่อนกว่าวัยเป็นที่ตรึงตาตรึงใจแก่ผู้ที่ได้พบเห็นเป็นคนที่ใฝ่ใจในเรื่องของการเรียนการศึกษาดีชีวิตจึงมักเจริญรุ่งเรืองมั่นคงมีคนให้การอุปถัมภ์ค้ำจุนหรือให้การช่วยเหลือดี บุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ชีวิตในวัยเยาว์มักไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อแม่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ต่างถิ่นต่างแดนครูอาจารย์รุ่นก่อนๆจึงได้ให้คำแนะนำไว้ว่าควรไปทำพิธียกให้เป็นบุตรบุญธรรมของพระสงฆ์หรือผู้ที่ให้ความเคารพนับถือเพื่อเป็นการแก้เคล็ด
 
ฤกษ์ที่ 7 ปุนรวสุ-เพชฌฆาตฤกษ์  ส่งผลให้เป็นคนองอาจกล้าหาญอดทนเด็ดขาด เชื่อมั่นในตนเองค่อนข้างสูง กล้าที่จะยอมรับความจริง กล้าเผชิญหน้ากล้าตัดสินใจไม่ว่าจะถูกหรือผิดจะยอมรับสภาพในสิ่งที่เกิดขึ้นมาได้โดยไม่กลับมาเสียใจในภายหลัง เป็นคนชอบค้นคว้าชอบผจญภัยรู้จักแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ มีคนให้การยอมรับในวงสังคมดี มักได้คู่ครองดีเป็นคนต่างถิ่นหรือต่างชาติต่างภาษา
 
ฤกษ์ที่ 8 ปุษย-ราชาฤกษ์  จะเจริญรุ่งเรืองมีเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่นับหน้าถือตาและเป็นที่เกรงขามของผู้คนประกอบกิจการอันใดก็มักจะเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จดีเป็นฤกษ์ของเพศชายเป็นฤกษ์แห่งผู้นำมีความเข้มแข็งมีท่วงทีสง่างามพูดจานุ่มนวลเสียงก้องกังวานดวงตาเป็นแววประกายมีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่ของผู้คนที่ได้พบเห็นเป็นคนมีโชคดีได้รับการยกย่องให้เกียรติเป็นผู้ประพฤติดีมีคุณธรรมหากเปรียบเป็นพระราชาก็ต้องเรียกว่ามีทศพิธราชธรรมเป็นบุตรที่เจริญรุ่งเรืองกว่าพ่อแม่คนที่เกิดฤกษ์นี้มักโดดเด่นกว่าคนที่เกิดฤกษ์อื่นๆ
 
ฤกษ์ที่ 9 อาศเลษะ-สมโณฤกษ์  มีปัญญาดีมีอุดมการณ์รักความสงบรักสันโดษขยันบากบั่นเป็นนักบุกเบิกที่ดีมีความภาคภูมิใจและมั่นใจในตัวเองชอบเข้าหาศาสนาชอบของเก่าของโบราณชอบศึกษาค้นคว้าในศาสตร์ต่างๆมักมีมารดาเป็นคนมีฐานะดีมาก่อนแต่ชีวิตหักเหต้องตกระกำลำบากไปอยู่ต่างถิ่นต่างเมืองหน้าที่การงานจะรุ่งโรจน์ดีแต่ค่อนข้างมีบุตรน้อยหรือมีบุตรยาก  โบราณท่านเปรียบชีวิตของคนที่เกิดฤกษ์นี้ว่าเหมือนเทียนคู่ที่จุดไว้เพื่อบูชาถึงแสงเทียนนั้นมิอาจคงทนถาวรได้ตลอดทั้งวันแต่ก็สามารถเปล่งแสงสว่างที่งดงามและน่าชื่นชมยินดีสิ่งที่ต้องระวังในช่วงบั้นปลายของชีวิตจะมีภัยหรือมีโจรมาแย่งชิงสมบัติหรือปองร้ายลูกหลานด้วยอาวุธ
 
ฤกษ์ที่ 10 มาฆะ-ทลิทโทฤกษ์  ส่งผลให้มักต้องมีวิถีชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยหรือมีเรื่องให้คับข้องใจบ่อยๆแต่ก็จะเป็นคนที่อุดมไปด้วยทรัพย์และข้าทาสบริวารมักได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นเสมอ  มักเสียหายเพราะการไว้ใจคนเกินไปหรือถูกครหานิทาบ่อยๆเป็นคนหัวอุดมคติรักความยุติธรรมเคารพผู้มีคุณวุฒิหรือวัยวุฒิมากกว่าแต่ผู้ใหญ่กลับมักไม่ค่อยให้คุณ เป็นคนจริงจังกับชีวิตไม่ค่อยยิ้มแย้มเบิกบานมักมีชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยหาทรัพย์ได้ยากหรือหาได้ก็ต้องมีภาระรับผิดชอบมากถึงมีเงินแต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ทรัพย์เพื่อประโยชน์ความสุขของตนมากนักมักอาภัพมีบุตรน้อยหรือมีบุตรยาก
 
ฤกษ์ที่ 11 บุรพผลคุนี-มหัทธโนฤกษ์ เป็นคนมีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาด แต่มักขี้หงุดหงิดหรือตกอยู่ในความโกรธได้ง่าย ถ้าใครขัดใจจะตอกกลับทันทีโดยไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ฤกษ์นี้ถือว่าเป็นฤกษ์ที่ดีเพราะเป็นฤกษ์เศรษฐี ส่งผลให้ชีวิตค่อนข้างสุขสบายจะประกอบกิจการใดๆก็มักได้รับผลประโยชน์โดยไม่ค่อยเหน็ดเหนื่อยเรียกได้ว่าเป็นคนที่เกิดมาเก่งบวกเฮง เลยทำให้กลายเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นตัวเองสูงมากคิดว่าอะไรๆ มันช่างง่ายไปหมด
 
ฤกษ์ที่ 12 อุตรผลคุนี-โจโรฤกษ์ ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์เพศหญิงส่งผลให้เป็นคนมีเสน่ห์มักรูปงามดึงดูดใจคนทั้งหลายได้ดีมีความรู้ดีมักชอบเรียนรู้ตลอดเวลาสนใจในศาสตร์ทั้งหลายถ้าได้ทำราชการมักเป็นใหญ่เป็นโต ผู้ใหญ่มักให้ความไว้วางใจสนับสนุนคิดอ่านอยากได้อะไรมักได้ดังหวังฉลาดช่วงชิงเก่งวิ่งเต้นเส้นสายเก่งมีความคิดอ่านรวดเร็วดั่งสายลมมีความคิดที่แหวกแนวเป็นนักปฏิรูปปฏิวัติหัวก้าวหน้าไม่ชอบยึดติขนบธรรมเนียมประเพณีที่ไร้เหตุผลเป็นคนมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำทำอะไรคิดอะไรผู้อื่นมักตามไม่ค่อยทันหรือดาดเดายากเป็นนักวางแผนการตัวยงไม่ว่าจะทำสิ่งใดมักทำอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเสมอ แต่ก็มักมีปัญหาติดขัดในเรื่องความรักเสมอๆเช่นไปรักคนที่เขามีเจ้าของแล้วหรือรักคนที่บิดามารดาเขาหวงแหนยิ่งกว่าไข่ในหิน เป็นคนมีความปรารถนาอันเร่าร้อนเอาอกเอาใจคนรักเก่ง
 
ฤกษ์ที่ 13 หัสตะ-ภูมิปาโลฤกษ์ ผู้เกิดในฤกษ์นี้แม้เกิดมาในชาติตระกูลต่ำหรือด้อยโอกาสก็มีโอกาสที่จะผลักดันตัวเองให้ชีวิรประสบความสำเร็จในระดับสูงได้ หากรับราชการจะได้ตำแหน่งเป็นขุนนางผู้ใหญ่ เป็นคนมีสติปัญญาดีเฉลียวฉลาดรอบรู้ มีคุณธรรม มีความสามารถในด้านการปกครอง หยิ่งในศักดิ์ศรีเป็นนักปกครองที่ดี เป็นคนเจ้าความคิด เจ้าระเบียบ มักเรียนรู้และปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมได้ดี เป็นคนมีเหตุผลพูดจามีน้ำหนัก มักถูกกับงานเกี่ยวกับการปกครอง,งานอสังหาริมทรัพย์ เป็นคนคาดหวังอะไรสูงและมักจริงจังกับเรื่องของความรักต้องระวังเพราะจะนำมาซึ่งเรื่องยุ่งยากและทำให้เสียหายได้เช่นกัน
 
ฤกษ์ที่ 14 จิตรา-เทศาตรีฤกษ์  เป็นฤกษ์ของเพศหญิงมีเสน่ห์น่ารักรอบคอบช่างคิดชอบสังคมแต่ค่อนข้างอารมณ์แปรปรวนง่ายในชีวิตจะมีโอกาสพบปะผู้คนมากมายเป็นคนรักความยุติธรรมรักสงบชอบสิ่งสวยงามเป็นพิเศษเป็นคนมีสัจจะดีพร้อมที่จะเสียสละเพื่อส่วนรวมเสมอวางตัวและเข้าสังคมได้ดีมักเกี่ยวข้องกับงานสาธารณชนเป็นคนอยู่ไม่เป็นที่ชอบเปลี่ยนอะไรบ่อยๆดีกับงานบริการต่างๆ,เป็นตัวแทนจำหน่ายการเดินทางสัญจร,การสื่อสาร การบันเทิงต่างๆ เสริมสวยและความงามและศิลปะต่างๆ สิ่งที่ต้องระวังคือภัยทางน้ำหรือสัตว์น้ำไม่ค่อยถูกกับคนที่เกิดฤกษ์นี้เลย
 
ฤกษ์ที่ 15 สวาติ-เทวีฤกษ์ ส่งผลให้เป็นคนมีเสน่ห์มีกิริยาท่วงท่าสง่างามงดงามดั่งนางพญาแต่แฝงไว้ด้วยความน่าเกรงขาม มักแลดูอ่อนกว่าวัยเสมอ  มีเสน่ห์เป็นที่ตรึงตาตรึงใจแก่ผู้พบเห็น  ชาวฤกษ์นี้เป็นคนรักสวยรักงามต้องสวยหล่อสมาร์ทอยู่เสมอ  ผู้เกิดในฤกษ์นี้จะได้ดีจากเพศตรงข้ามที่ช่วยอำนวยความเป็นอยู่ที่ดีให้ถ้าเป็นชายมีภรรยาถึงจะดีหรือถ้าเป็นหญิงมีสามีถึงจะดีถ้าอยู่เป็นโสดจะไม่ดีเป็นคนที่เข้าใจจิตใจของผู้อื่นได้ดีมักเป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิตของผู้ตกทุกข์ได้ยากมีอารมณ์ช่างคิดช่างฝันช่างจินตนาการ ชีวิตในวัยเยาว์มักไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อแม่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ต่างถิ่นต่างแดนมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงบ่อยจุดเปราะของคนที่เกิดฤกษ์นี้ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับอาหารการกินหรืออาหารผิดสำแดง เป็นคนรักเร็วเบื่อเร็วชีวิตจึงต้องประสบปัญหาหรือผิดหวังเรื่องความรักบ่อยๆ
 
ฤกษ์ที่ 16 วิสาขะ-เพชฌฆาตฤกษ์ มีเสน่ห์รูปงามองอาจกล้าหาญอดทนเด็ดขาดเชื่อมั่นในตนเองค่อนข้างสูงกล้าที่จะยอมรับความจริงกล้าเผชิญหน้ากล้าตัดสินใจไม่ว่าจะถูกหรือผิดจะยอมรับสภาพในสิ่งที่เกิดขึ้นมาได้โดยไม่กลับมาเสียใจในภายหลัง ชอบค้นคว้ามีความรู้ความสามารถเฉพาะตัวสูงมีความชำนาญในสาขาอาชีพมากชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆแต่มักต้องเสื่อมเสียเกียรติยศชื่อเสียงหรือถูกทำโทษจากผู้หลักผู้ใหญ่ได้ง่ายชีวิตต้องทำงานหนักมักมีด้านบวกและด้านลบซึ่งขัดแย้งกันอยู่ภายในตัวเองแต่ก็เป็นคนมีอำนาจในตัวเองค่อนข้างมาก
มีจินตนาการสูงร่างกายและจิตใจมักอุทิศให้กับการงานและความรักหากมีอะไรผิดพลาดเพียงน้ำผึ้งหยดเดียวอาจก่อเหตุร้ายขึ้นได้โดยมิได้ตั้งใจจึงต้องระวังความปรารถนาอันเร่าร้อนด้วยไฟในตัวให้มากมิฉะนั้นทุกอย่างก็อาจจะเกิดความยุ่งยากและพังพินาศลงในฉับพลัน
 
ฤกษ์ที่ 17 อนุราธะ-ราชาฤกษ์ จะเจริญรุ่งเรืองมีเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่นับหน้าถือตาและเป็นที่เกรงขามของผู้คน ประกอบกิจการอันใดก็มักจะเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จดีเป็นฤกษ์แห่งผู้นำมีท่าทางสง่างามมีความเป็นผู้นำสูงกล้าหาญเชื่อมั่นในตัวเองหยิ่งในศักดิ์ศรีถือเกียรติเป็นคนที่สร้างความยินดีแก่ผู้อื่นเสมอเป็นศูนย์กลางและเป็นที่ปรึกษาของมิตรสหายจึงมักมีผู้คนแวะเวียนไปมาหาสู่เสมอ ชีวิตในวัยเยาว์มักเป็นกำพร้าหรือต้องพลัดพรากจากพ่อแม่หรือมักมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงเป็นเด็กขี้อ้อนโบราณได้แนะนำให้ทำพิธียกให้เป็นบุตรบุญธรรมแก่ผู้มีชะตาวาสนาดีกว่า
คนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักมีความต้องการความเคารพนอบน้อมจากผู้อื่นมากไป ให้ระวังบั้นปลายของชีวิตด้วยมักจะมีภัยหรือถูกทำร้ายด้วยอาวุธต้องดูแลตัวเองให้ไกลจากของแหลมของมีคมอุบัติเหตุอันเกิดจากโลหะไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์หรือทางการแพทย์หรือหมอวินิจฉัยโรคผิดรักษาผิด(โรคหมอสะเพร่า)หรือมีภัยจากอุปกรณ์ทางแพทย์
 
ฤกษ์ที่ 18 เชษฐา-สมโณฤกษ์  ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ที่ดีมากส่งผลให้เป็นคนมีสติปัญญาดีมีรูปร่างอันงดงามมีเชื้อชาติตระกูลที่ดีมีนิสัยเป็นผู้หลักผู้ใหญ่อันเป็นเสน่ห์ที่สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้พบเห็นเป็นคนมีอุดมการณ์รักสงบรักอิสระชอบศึกษาในศาสตร์ต่างๆมักได้รับโชคลาภเสมอๆ เป็นคนมีบุญเก่าติดตัวมาดีทำให้ชีวิตมักเจริญรุ่งเรืองได้ตั้งแต่ช่วงต้นบั้นปลายชีวิตจะมีความสุขสงบดี
 
ฤกษ์ที่ 19 มูละ-ทลิทโทฤกษ์ ส่งผลให้มักมีชีวิตที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมีเรื่องให้คับข้องใจบ่อยๆอาภัพผิดหวังเรื่องคู่ครองเสมอๆต้องพลัดพรากจากกันหรือมีความรักที่ต้องซ่อนเร้นความรักมักไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่ต้องการปรารถนาทำให้ต้องเศร้าโศกเสียใจเสมอ  ชีวิตมักผูกพันกับการทำงานเกี่ยวกับพื้นดินหรือทำงานกับคนชั้นต่ำเช่นงานก่อสร้าง,งานสถาปนิกวิศวกร,งานทางด้านการเกษตร,งานสังคมสงเคราะห์ฯลฯแต่ก็ได้รับการสนับสนุนหรือได้รับความร่วมมือที่ดีบ่อยครั้งเป็นคนขยันหาเงินชอบเก็บออมแต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ทรัพย์เพื่อประโยชน์ความสุขของตนมากเท่าใดนัก 
 
ฤกษ์ที่ 20 ปุรพาษาฒ-มหัทธโนฤกษ์  ส่งผลให้เป็นคนมีสติปัญญาดีเฉลียวฉลาดชอบคบหาสมาคมกับคนเก่ง ฤกษ์นี้ถือว่าเป็นฤกษ์ดีเป็นฤกษ์เศรษฐี มักมีโชคลาภจะทำการค้าอะไรก็ทำผลประโยชน์กำไรได้สูงโดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยหรือลงทุนอะไรมากมาย ถือว่าเป็นคนที่เกิดมาแบบเก่งบวกเฮง เลยทำให้กลายเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นตัวเองสูงมากคิดว่าอะไรๆมันช่างง่ายไปหมดสิ่งที่ต้องระวังคือมักจะเจอผู้ที่มีทัศนะแตกต่างกับตนจึงขัดแย้งกัน บางครั้งก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาได้ชีวิตเจอความขัดแย้งในทัศนะหรือพฤติกรรมนิสัยที่แตกต่างกับตนเองบ่อย
 
ฤกษ์ที่ 21 อุตราษาฒ-โจโรฤกษ์ ส่งผลให้เป็นคนมีความกระตือรือร้นมีพลังแฝงอยู่ในตัวสูงจนทำให้ผู้อื่นรักใคร่ด้วยความเอ็นดูมักเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่ เป็นคนรักใครรักจริงประเภททำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาครอบครองเป็นคนฉลาดช่วงชิงหรือวิ่งเต้นเส้นสายเก่งมีความคิดอ่านรวดเร็วดั่งสายลมมีความคิดที่แหวกแนวเป็นนักปฏิวัติหัวก้าวหน้าไม่ยึดติดขนบธรรมเนียมประเพณีที่ไร้เหตุผล มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำทำอะไรผู้อื่นมักตามไม่ค่อยทันหรือดาดเดาได้ยากเป็นนักวางแผนตัวยงจะทำสิ่งใดมักทำอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเสมอ แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวกับเรื่องความรักมากหากชอกช้ำหรือพลัดพรากสูญเสียความรักไปต้องระวังอาจถึงกับก่อเหตุสะเทือนใจแบบไม่มีใครคาดคิดได้เป็นคนที่มักจมอยู่กับกองทุกข์คนที่เกิดฤกษ์นี้ควรเผื่อจิตใจไว้บ้างเวลารักใครสักคนเผื่อไว้ครึ่งๆจะเป็นการดีเพื่อเตรียมรับมือกับความสูญเสียผิดหวัง
ถ้าเป็นสตรีกำเนิดในฤกษ์นี้ให้พึงระวังเกี่ยวกับระบบอวัยวะสืบพันธ์ให้มากสักหน่อยเมื่อยามตั้งครรภ์มีโอกาสแท้งได้ง่ายหรือคลอดก่อนกำหนดหรืออาจต้องสูญเสียบุตรขณะยังเล็กอยู่
 
ฤกษ์ที่ 22 ศราวณะ-ภูมิปาโลฤกษ์  ส่งผลให้มักเป็นผู้นำชอบการปกครองเป็นคนมีปัญญาดีมักเป็นที่พึ่งของคนทั่วไปเป็นที่ปริกษาที่ดีได้มักช่วยแก้ปัญหาให้แก่ผู้อื่นได้ดีเนื่องจากมีความเป็นผู้นำในตัวสูงมักได้ตำแหน่งงานเกี่ยวกับการปกครองอยู่เสมอหากทำราชการก็มักจะเจริญก้าวหน้าดีเป็นคนเจ้าความคิดชอบเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆเสมอไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ใดค่อนข้างมีระเบียบมีเหตุผลมีความระมัดระวังตัวเองสูงพูดจาหนักแน่น
 
ฤกษ์ที่ 23 ธนิษฐะนักษัตร เทศาตรีฤกษ์  ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ของเพศหญิงส่งผลให้เจ้าชะตาเป็นคนมีเสน่ห์น่ารักน่าหลงไหลเป็นคนรอบคอบเจ้าปัญญาช่างคิดชอบการเข้าสังคมแต่อารมณ์ค่อนข้างแปรปรวนง่ายเป็นคนรักความยุติธรรมในชีวิตจะมีโอกาสพบปะผู้คนมากมายแต่ก็เป็นคนชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่โลภมากไม่มักใหญ่ใฝ่สูงเป็นคนมีจุดยืนที่ดีคือรักมิตรภาพรักพวกพ้องรักความยุติธรรมและพร้อมที่จะเสียสละหรือทำงานกับหมู่คณะได้ดีเป็นที่ชื่นชอบในวงสังคมชีวิตมักเกี่ยวข้องกับงานสาธารณะชนต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาอยู่ไม่ค่อยเป็นที่,เป็นงานให้บริการต่างๆ เป็นตัวแทนด้านการสื่อสาร งานศิลปะต่างๆ หรืองานเกี่ยวกับเรื่องของความงาม
 
ฤกษ์ที่ 24 ศตภิษัช-เทวีฤกษ์ เป็นคนมีเสน่ห์สง่างามแต่แฝงไปด้วยอำนาจหรือพลังที่แรงกล้าฤกษ์นี้เป็นฤกษ์เพศหญิงจึงทำให้ชาวฤกษ์นี้เป็นคนรักสวยรักงามมักสวยหล่อสมาร์ทเสมอชีวิตมักเข้าไปเกี่ยวข้องกับสตรีไม่ว่าจะเป็นทางธุรกิจหรือเพื่อนฝูงจะได้ดีเกี่ยวกับธุรกิจของสตรีเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับ มักมีแรงกดดันในชีวิตเกิดขึ้นเสมอๆอึดอัดคับอกคับใจโดยที่หาต้นสายปลายเหตุไม่ได้ชัดเจนว่าเป็นเพราะเหตุใด
 
ฤกษ์ที่ 25 ปุราภัทรบท-เพชฌฆาตฤกษ์ ส่งผลให้มีนิสัยองอาจกล้าหาญเชื่อมั่นในตนเองค่อนข้างสูงกล้าที่จะยอมรับความจริงกล้าเผชิญหน้ากล้าตัดสินใจไม่เกรงกลัวใครหากลองได้ตัดสินใจทำอะไรลงไปแล้วจะมุ่งมั่นทำไม่สนว่าผลลัพธ์นั้นจะออกมาเช่นไรและก็จะไม่เก็บมาคิดเสียใจในภายหลังการตัดสินใจนั้นมักเป็นการตัดสินในเรื่องที่กระทำได้ในระยะสั้นๆแต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอนาคตอันยาวไกลกลับครุ่นคิดใคร่ครวญคิดแล้วคิดอีกไม่รีบร้อนตัดสินใจรู้จักปรับเปลี่ยนโดยไม่จำเป็นต้องทำตามแผนที่วางไว้ซึ่งอาจยกเลิกไปเสียเฉยๆโดยไม่รู้สึกผิดหรือแคร์อะไรทั้งนั้น
 
ฤกษ์ที่ 26 อุตรภัทรบท-ราชาฤกษ์ จะเจริญรุ่งเรืองมีเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่นับหน้าถือตาและเป็นที่เกรงขามของผู้คน ประกอบกิจการอันใดก็มักจะเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จดีเป็นฤกษ์แห่งผู้นำจึงมักมีความสง่างามมีความมั่นใจในตัวเองสูงมีเกียรติยศชื่อเสียงมีอำนาจวาสนาจะทำอะไรก็มักจะประสบความสำเร็จด้วยดีไม่ค่อยมีอะไรผิดพลาดแถมผู้อื่นยังให้ความร่วมมือด้วยดี ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุให้มักเป็นคนประมาทขาดความระมัดระวังตัวฉะนั้นบางครั้งเมื่อเกิดปัญหาใหญ่ๆ ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามอาจตั้งรับมันไม่ได้หรือตั้งรับไม่ทันต้องถอยไม่เป็นขบวนไม่รู้จะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้นได้อย่างไรทำให้พบกับความวุ่นวายสับสนพอดูอาจทำให้เสียผู้เสียคนเอาได้เหมือนกันดังนั้นต้องระวังถ้าหยิ่งทะนงเชื่อมั่นในตัวเองมากจนเกินไปหรือประเมินว่าผู้อื่นด้อยกว่าอาจเกิดหายนะขึ้นได้
 
ฤกษ์ที่ 27 เรวดี-สมโณฤกษ์ จะทำสิ่งใดมักเอาแต่ใจตนเองเชื่อมั่นตัวเองสูงไม่ใคร่ฟังใครอาจถึงขั้นหลงตัวเองบางครั้งก็ทำอะไรแผลงๆทำตามกระแสของผู้อื่นเห็นเขาทำก็ทำบ้างบทจะเชื่อคนง่ายก็เชื่อง่าย หากเกิดเป็นชายและได้บวชก็มักจะอยู่ยั่งยืนในพระศาสนาได้เป็นพระผู้มีชื่อเสียงสิ่งที่ต้องระวังให้มากคือภัยจากสัตว์น้ำหรือภัยจากทางน้ำ
 

 

 


 

 

Baby is a gift from god

 
 

หากต้องการลงทะเบียนหาฤกษ์ผ่าคลอดกับ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
ติดต่อได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.mahamongkol.com/request.php

 
 

ถาม-ตอบ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฤกษ์ผ่าคลอด
ความรู้เรื่องฤกษ์มงคล 2
ความรู้เรื่องฤกษ์มงคล 3
หาฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด
พิธีโกนผมไฟ
ฤกษ์ปลูกสร้างบ้าน
ทำไมต้องดูฤกษ์ ?

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 107 คน


 


สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2567
มหามงคลดอทคอม

เว็บไซต์และส่วนประกอบใดๆ ของเว็บนี้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ห้ามบุคคลใดทำซ้ำ หรือดัดแปลง เพื่อธุรกิจการค้า

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 082-928 8829 , 098-889 5465

ผ่าคลอดลูกแฝด , แมธเธโลจี mathelogy , ดวงลูกฝาแฝด ตั้งชื่อลูกแฝด , เปลี่ยนชื่อ , ตั้งชื่อ , ตั้งนามสกุล , ตั้งชื่อเล่น , ตั้งชื่อบริษัท , ตั้งชื่อห้างหุ้นส่วน , ตั้งชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า , ตั้งชื่อลูก , หลักการตั้งชื่อ , เคล็ดลับ กาลีโลโป , อักษรหลาวเหล็ก , หลาวเหล็ก , Numerology , Cheiro’s Book of Numvers , ตรวจดวง , ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง , ตั้งชื่อฟาร์ม , ชื่อรวย ชื่อเฮง , ชื่อมงคล , ตั้งชื่อฟรี , ตำราตั้งชื่อ , ตำราตั้งนามสกุล , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย สุริยยาตร์ , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย นิรายนะวิธี ลาหิรี , ความรู้เรื่องฤกษ์1 , ความรู้เรื่องฤกษ์2 , ตั้งชื่อแบรนด์ , ออกแบบโลโก้ , รับออกแบบโลโก้ , ตรวจทะเบียนรถยนต์ , ดูทะเบียนรถยนต์ , ดูเลขที่คอนโด , เปลี่ยนนามสกุล , นามมงคล , ตั้งชื่อพระ ฉายาพระ , ตรวจเลขที่บ้าน อพาร์ทเม้นท์ , รวมพระมงคลคาถา , ออกแบบโลโก้ด้วยหลักฮวงจุ้ย , วิธีแก้ฮวงจุ้ย , ชัยภูมิศาสตร์ , ไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เคล็ดลับ ปรับแก้ฮวงจุ้ย , ดวงคนถึงฆาต , เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ไฉ่ซิ้งเอี้ย , ตฤมศำศ , เทพเจ้ากวนอู , ฮก ลก ซิ่ว , ฮวงจุ้ย Fengshui , เด็กอัจฉริยะ , การเลือกซื้อสุสาน , เลี้ยงง่าย กตัญญู , สุสาน , สุสานเจาอุ่ง , สุสานแซกี สุสานคนเป็น , สุสานคนเป็น สุสานเจาอุ่ง , สัตว์เทพ , หงส์แดง , เสือขาว พยัคฆ์ขาว , เต่าดำ , สุสานหนุนดวง , ฮวงซุ้ย , ฟงสุ่ย ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย , เสด็จพ่อ เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร , สุพรรณบุรี , แร่รัตนชาติ หินมงคล หินสีต่างๆ , ฮวงจุ้ยกับโลโก้ , ฮวงจุ้ยเบญจธาตุ , ขั้นตอนการดูฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องนอน , ประวัติฮวงจุ้ยในจีน , ความเชื่อเรื่องสุสาน , ฮวงจุ้ยออฟฟิศ สำนักงาน , มังกร dragon , ทำไมคนจีนนิยมซื้อสุสาน , สอนวิชาโหราเลขศาสตร์ , ดูดวง ผูกดวง , พินทุบาทว์ ภินทุบาทว์ , ดวงแตก , ดาวมาตราฐานและความหมาย , พระเคราะห์ให้คุณและโทษ , พยากรณ์ดวงชะตากำเนิด , การหาตนุเศษ , ดาวทับลัคนา , ดวงจตุสดัยเกณฑ์ , ดูดวงรายวัน , ดูเลขที่บ้านมงคล , ฤกษ์ผ่าคลอดบุตร ฤกษ์ฝังตัวอ่อน , ฤกษ์แต่งงาน , ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ , ทิศหัวนอน , ทิศนั่งทำงานมงคล , ตำรานรลักษณ์ศาสตร์ , โกนผมไฟ , ดูโหงวเฮ้ง นรลักษณ์ , เลขมงคล , ทำนายฝัน ทายฝัน แก้ฝัน , ดูไฝปาน , ผ่าคลอด , ดูลายเซ็น , ฤกษ์คลอด คลอดบุตร คลอดผิดธรรมชาติ , ไหว้สารท ขนมอี้ ตังโจ่ย , Caesarean section , วิธีตั้งศาลพระภูมิ , C–section , ตั้งศาลเจ้าที่ , ไพ่ยิบซี , ไพ่ทาโร่ , เสี่ยงทายเซียมซี , วิธีเสริมดวงชะตาคู่รัก , แก้กรรม , ของวิเศษ ของดีบนเว็บ , สิ่งศักดิ์สิทธิ์ , เครื่องราง ของขลัง , วัตถุมงคล , ฤกษ์คลอด , เช็คดวง , เสริมดวง , พระนิล , เหล็กน้ำพี้ , นิลเหล็กไหล , เซ็นแล้วรวย , ลายเซ็นคนดัง , ออกแบบลายเซ็น , เหรียญปรับดวง แก้ดวงจีน , ทิศมงคล , พิธีบวงสรวง , มหาเทพแห่งความสำเร็จ , เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ , ฤกษ์จีน ฤกษ์ไทย , ฤาษีโคบุตร , โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว ดวงจีน , ฤาษี108 , พ่อปู่ฤาษี , ฤาษี ปู่ฤาษี , พ่อแก่ , บรมครู , ครอบครู , ล้างกรรม , ท้าวเวสสุวรรณ , เวสสุวัณณ์ ท้าวกุเวร , หินนำโชค หินถูกหวย ยูนาไคต์ Unakite , หินแห่งความรัก โรส ควอทซ์ Rose Quartz , หินแห่งความอุดมสมบูรณ์ คาร์เนเลี่ยน Carnelian , พระตรีมูรติ , หินสีม่วง อเมทิสต์ Amethyst , ดูดวงฟรี , โปรแกรมดูดวง โป๊ยยี่สี่เถี่ยว ดูดวงจีน , charm , ไสยศาสตร์ , spell , magic , wizard , magician , 福禄寿 , 福祿壽 , 财神 , 財神爺 , ฤกษ์ศัลยกรรม , गणेश , गणेश , สะเดาะเคราะห์ , exorcise , ฤกษ์ตั้งชื่อ , พระพรหม , สัตว์ในเทพนิยาย , สอนดูดวง , เดือยงูเหลือม , ดวงไทย , ดวงจีน , หินมงคล หินมหามงคล , 青龍 , เทพอุ้มสม , เทพคุ้มครองดวงชะตา , ตำราโหราศาสตร์ , ฤกษ์มงคล , ดูฤกษ์ฟรี ฤกษ์ฟรี , ผ้ายันต์ , สักยันต์ , ฝังเข็ม , ร่างทรง คนทรง ม้าทรง , กุมาร กุมารทอง , ลูกเทพ , ดวงชะตา ฟ้าลิขิต , ดวงพิชัยสงคราม , แก้ดวง หนุนดวง , ศาลตี่จู้เอี๊ยะ ตี่จู่กง , การตั้งศาล , ศาลตี่จู้เอี้ยะหินอ่อน , รับตั้งศาลตี่จู้เอี้ย , ศาลพระภูมิเจ้าที่หินอ่อน , มหาเทพไอยรา , Ganesh Mahathepiyara , ganesha , พระพิฆเณศนิล , Om Sri Ganeshaya Namaha , Lord of Mercy , Load of Granting , คณปติ Ganapati , นิลเอกะทันตะ , Amulet , พระพิฆเณศเนื้อเมฆสิทธิ์ , พระพิฆเณศเนื้อเมฆพัฒน์ , ุคู่รัก , พระศิวะ , คู่ครอง , พระพิฆเณศเนื้อเหล็กน้ำพี้ , คู่แท้ , คู่บุญ , มหาเทพ , ปฏิทิน 100ปี , คเณชา , ปฏิทิน 200ปี , คเณศ , คเณศวร , วันคเณศจตุรถี गणेश चतुर्थी , ไหว้ครู พิธีไหว้ครู , fetish , กันชง กำไลกันชง กำไลหินกันชง , mascot , ตะกรุดกันชง , talisman , เทพฟุซี ปรมาจารย์ฝูซีซือ , superstition , God of wealth , God of fortune , ปกรณัม , เทศกาลคเณศจตุรถี , Ganesh Chaturthi , เทพเจ้าแห่งความรัก , เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เมฆสิทธิ์ , เมฆพัฒน์ , เริ่มบูชาพระพิฆเณศ , ปัญหาไร้บุตร ไม่มีบุตร มีลูกยาก วางแผนมีบุตร , สนามแม่เหล็กโลก , ป้ายบรรพบุรุษ , วิธีเลือกคู่ครอง , ปฏิทินฤกษ์มงคล , ทิศอสูร ไล่อสูร พิธีล้างอาถรรพ์ , ข้อห้ามหญิงตั้งครรภ์ สตรีมีครรภ์ , ทิศร้าย ทิศต้องห้าม , หล่อแก จานวัดองศา กล้องเข็มทิศ , จานวัดองศาแดด , ต่งโท่ว , ฤกษ์ปลอดภัย , พิธีย้ายตี่จู้ เปลี่ยนเรือนเจ้าที่จีน เปลี่ยนหิ้งใหม่ , กาลโยค , วันตรุษจีน , วันสารทจีน , ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เช็งเม้ง ตังโจ่ย , ปลัดขิก , ประเพณีทิ้งกระจาด , ไหว้บ๊ะจ่าง , ประเพณีทิ้งกระจาดสุพรรณบุรี , ปีชง , แก้ชง , เจ้ากรรม นายเวร , พระพิฆเณศหินอ่อน , พระพิฆเณศ หินหยกเขียว หินอ่อนสีเขียว , พระพิฆเณศหินอ่อนสีขาว , พระพิฆเณศ หินอ่อนสีดำ , มังกรทอง มังกรฟ้า , มังกรจีน , นารีผล มักกะลีผล มัคคะลีผล , ครุฑ พญาครุฑ , เพกาซัส , สฟิงซ์ , เงือก (mermaid) , ยูนิคอร์น Unicorn , วิหค ปักษี ปักษา ฟีนิกส์ Phoenix , นาค นาคา พญานาค , กิเลน , เมดูซ่า Medusa , ควายธนู , วัดมังกรเขียว วัดกัมโล่วยี่ , วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ 1 , วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ 2 , วัดโพธิ์แมน , ตนุเศษ , zim , berdee , ขายซิม , เบอร์ดีที่สุด , เลขหงส์ เลขมังกร , ต้นไม้น่าปลูก , ดอกไม้มงคล , ดอกแมกโนเลีย ดอกยี่หุบ , ซิมดูดทรัพย์ , ซิมรับทรัพย์ , เลขเฮง เลขรวย เลขมงคล , เวทมนต์ warlock , ตรวจเบอร์โทรศัพท์ , ขอขมากรรม , กิ๋วลิ้ว ซัมก่า อาชีพอาถรรพ์ อาชีพต้องห้าม , palmist หมอดูลายมือ หัตถศาสตร์ , ว่านจักจั่น , lord ganesha , ไม้มงคล , ซิมมงคล , เบอร์มงคล , เบอร์ดี , เบอร์สวย , เลขสวย เลขมงคล , เบอร์มังกร , อาจารย์อรุณวิชญ์เบอร์สวย , ดูดวงโทรศัพท์ , วิเคราะห์เบอร์ , เบอร์หงส์ , เบอร์เฮง , เบอร์เด็ด , พลังตัวเลข , เลขดีที่สุด , ่ขายเบอร์ , เบอร์สวยราคาถูก , หาเบอร์มงคล , sim mongkol , ไดอารี , ซินแสสุพรรณบุรี , ซินแสอรุณวิชญ์ , ซินแสหยู , หมอดูดังที่สุพรรณบุรี , ซินแสฮวงจุ้ยที่เก่งที่สุด , วิชาตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ศาสตร์ตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ร้านหนังสือโหราศาสตร์ , โฮโรบุ้คส์ Horo Book , นักโทษประหารคนสุดท้าย หญิง , นักโทษประหารคนสุดท้าย ชาย , Seer เซียร์ , ติดต่อ อ.อรุณวิชญ์ ไลน์ส่วนตัว เบอร์ส่วนตัว , งานกฐิน ทอดกฐิน วัดศรีประทุมทอง , กรวดน้ำ อิมินา , น้ำมนต์ น้ำมนต์มหามงคล , สีผึ้งมหาเสน่ห์ สีผึ้งเมตตา มหานิยม , เทพยดาฟ้าดิน ทีกงแซ 天公生 , ตำรามหาทักษา , ตรียางค์พิษ , ปรมาจารย์หลู่ปัง , ไม้บรรทัดหลูปัง หลู่ปัง , อายกรรมพราย ภาณฤกษ์ , วันจม วันฟู วันลอย , ทิศมงคล ทิศที่ควรเลี่ยง , เกล็ดนาค , พระเคราะห์คู่ , การวางลัคนาในราศีธาตุต่างๆ , ความหมายของดาวในโหราศาสตร์ , ลัคนากับราศีต่างกันอย่างไร , บุคคลที่ถูกห้ามบวชพระ , 行者 孫悟空 孙悟空 石猴 美 , 108mongkol มงคล108 , เจ้าพ่อเห้งเจีย ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว 孫悟空 , ปั้นเหน่ง , ปีคัก 剋 , ดิถีมหาสูญ , ดิถีฤกษ์ไชย , กาลโยค ดิถีดี ดิถีร้าย , ดิถีอัคนิโรธน์ , กทิงวัน กระทิงวัน , วันดี วันร้าย , ฤกษ์ปัญจมหาเศรษฐี , อักษรรูน , พักร์ เสริด มณฑ์ , ตักบาตรเทโว , ตะกรุดโทน , ยารักษาโควิด COVID 19 , วันอนามัยโลก , พระลักษมี , กระดาษอ้วงแซจี้ 往生錢 , พิธีโกนจุก , ตำแหน่งที่ห้ามวางกระจก , ตำแหน่งเตียงนอนถูกหลักฮวงจุ้ย , กระดาษอ่วงแซจี้ 往生錢 , วันชิวอิก 初一 วันจับโหงว 十五 , หมึ่งซิ้ง มึ้งซิ้ง 門神 เทพผู้รักษาประตู , รวมคำศัพท์ดวงจีน , ไท้ส่วยเอี๊ย 60 องค์ 太歲爺 , ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ชลบุรี , วัดมังกรบุปผาราม วัดเล่งฮัวยี่ , เสาเอก เสาโท , หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี , จันทร์ครุสุริยา จันทร์ ครุ สุริยา , ดวงจันทร์ครึ่งซีก ดวงจันทร์เสี้ยว ดวงมาลัยโชค ดวงมาลัยโยค , ผลไม้มงคล , พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 , ไท้เอี้ยง ไท้อิม , โคลงกลอนในโหราศาสตร์ , อัญมณีประจำราศีเกิด , ดวงธนโยค ดวงเศรษฐี , ดวงเมือง ดวงประเทศไทย , สมุดเยี่ยม Review Mahamongkol รีวิวมหามงคล ,