แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2564   


ตะกรุดกันชง นิลผสมเหล็กน้ำพี้

ตะกรุดกันชง นิลผสมเหล็กน้ำพี้
ตะกรุดกันชง นิลผสมเหล็กน้ำพี้
ตะกรุดกันชง นิลผสมเหล็กน้ำพี้
ตะกรุดกันชง นิลผสมเหล็กน้ำพี้

รหัส : 0048

ตะกรุดกันชง
ตะกรุดนิลผสมเหล็กน้ำพี้+ฤกษ์ปลุกเสกมหามงคล

(ฤกษ์4ขุมคลัง)ตะกรุด เป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน ดีในทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตรายภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งด้านเมตตามหานิยมทำการค้าขายดี โชคลาภดี กลับดวงพลิกชะตา พลิกจากร้ายกลายเป็นดี ฯลฯ
 
ตะกรุดทำมาจากวัสดุต่าง ๆ สุดแท้แต่ตำราของครูบาอาจารย์แต่ละท่าน อาจจะสร้างจากทองคำ เงิน นาก ตะกั่ว หรือใช้มวลสารอื่นๆจากธรรมชาติเช่นหิน,แร่ธาตุต่างๆ มาใส่มาผสมหรือนำมาบดหลอมรวมกันก็ได้
 
อิทธิฤทธิ์หรือคำร่ำลือของตะกรุดมีกล่าวขานกันมามากมาย ถ้าเป็นตะกรุดที่ต้องการให้เกิดผลทางด้านเมตตามักจะทำจากทองคำหรือเงิน ถ้าต้องการให้เกิดผลทางคงกระพันชาตรีมักใช้ทองแดง ถ้าต้องการทางด้านแคล้วคลาดมักจะใช้ตะกั่ว และถ้าใช้ป้องกันคุณไสยสิ่งชั่วร้ายอัปมงคลก็มักใช้แร่ธาตุ เช่น นิลหรือเหล็กน้ำพี้ เป็นต้น
รูปแบบของตะกรุดก็มีพัฒนาการเรื่อยจากดอกใหญ่หนาและหนัก(สมัยก่อนเพื่อการออกศึกสงคราม) ก็ค่อยๆ ลดขนาดลงเรื่อยๆจนเหลือแค่ดอกเล็กๆในลักษณะเป็นเครื่องรางของขลังติดตัว บ้างก็เล็กจิ๋วขนาดตอกฝังเข้าไปในร่างกายของเราได้
 
ตะกรุดดอกเดียวจะเรียกว่าตะกรุดโทน หากเป็นสองดอกจะเรียกเป็นตะกรุดแฝด ถ้าเป็นโลหะผสมสามชนิดจะเรียกว่าตะกรุดสามกษัตริย์ หากมี 16 ดอกจะเรียกว่าตะกรุดโสฬส(พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชในมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก คล้องไว้ด้วยตะกรุดดอกใหญ่เรียงเป็นแนวยาวพาดพระอังสะในลักษณะการเฉียงลงถึงบั้นพระองค์มีสายตะกรุด 16 ดอก คล้องเป็นแนวยาวทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งพระองค์ท่านสะพายถึง 2 เส้น)
เรื่องปีชงเดือนชงหรือวันชงนั้นก็เป็นความเชื่อถือของชนชาวจีนมาเนิ่นนานเช่นกัน ปัจจุบันความเชื่อคำว่าชงกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาๆของสังคมไทยเราไปเสียแล้ว เชื่อกันว่าเมื่อแต่ละปีเวียนมาถึงก็จะมีการปะทะ(ชง)เกิดขึ้นในดวงชะตา ส่งผลให้เจ้าชะตาต้องไปเจอเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าปีปกติ บางคนไปงานพิธีกรรมก็เกิดปะทะหรือชงกับดวงชะตาของตัวเองทำให้เจ็บป่วยกลับมา หรือธุรกิจการค้าหยุดชะงักโดยไม่มีสาเหตุ เบาที่สุดก็ชีวิตวุ่นวายไม่ค่อยมีความสุข ร้ายแรงที่สุดก็เข้าโรงพยาบาล ธุรกิจเสียหาย ฯลฯ
 
แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมที่เด่นชัดแต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาของเราอ่อนกำลังลง กรรมหรือเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้น ในปีนั้นๆ เราจึงจำเป็นต้องเร่งสร้างบุญสะเดาะห์เคราะห์ให้มากขึ้นเป็นพิเศษ  หลายคนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุก็มาเกิดในช่วงปีชงพอดี บางคนค้าขายเจริญรุ่งเรืองมาดีๆก็มาขาดทุนในช่วงปีชงอีก บางคนพบแต่อุปสรรคทุกข์ภัยมากกว่าปีอื่นๆ...ฯลฯ  เรื่องเช่นนี้รู้ไว้ก็ไม่น่าเสียหายนะครับ
 

วิธีดูว่าปีใดชงกับอายุของตัวเองหรือไม่ ดูง่ายๆ ดังนี้ครับ


ปีใดเป็นปีนักษัตรชวด  ปีชงคือปีมะเมีย

ปีใดเป็นปีนักษัตรฉลู  ปีชงคือปีมะแม

ปีใดเป็นปีนักษัตรขาล ปีชงคือปีวอก

ปีใดเป็นปีนักษัตรเถาะ ปีชงคือปี ระกา

ปีใดเป็นปีนักษัตรมะโรง ปีชงคือปีจอ

ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเส็ง ปีชงคือปีกุน

ปีใดเป็นปีนักษัตรมะเมีย ปีชงคือปีชวด

ปีใดเป็นปีนักษัตรมะแม ปีชงคือปีฉลู

ปีใดเป็นปีนักษัตรวอก ปีชงคือปีขาล

ปีใดเป็นปีนักษัตรระกา ปีชงคือปีเถาะ

ปีใดเป็นปีนักษัตรจอ ปีชงคือปีมะโรง

ปีใดเป็นปีนักษัตรกุน  ปีชงคือปีมะเส็ง
             
               
และในปีมะเมีย 2557 ที่เวียนมาถึงนี้ คนที่เกิดปีชงหรือได้รับผลกระทบกับปีชงตรงๆเลยได้แก่
คนปีชวด หรือคนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551
ส่วนปีร่วมชงได้แก่ปีมะเมีย(ปีตัวเอง) ปีเถาะ และ ปีระกา หรือคนที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2461, 2464, 2472, 2473, 2476, 2484, 2485, 2488, 2496, 2497, 2500, 2508, 2509, 2512, 2521, 2524, 2533, 2536, 2544, 2545, 2548

ปีนี้ไม่ควรไปเป็นเจ้าภาพหรือเข้าร่วมพิธีทั้งงานมงคล(แต่งงาน)และอัปมงคลเช่นงานศพ รวมถึงการเยี่ยมไข้เยี่ยมคนป่วยด้วยเมื่อทราบว่าโดนปีชงกับตัวเองในปีหน้าก็ควรเตรียมตัวไปทำบุญไหว้พระ หรือไปแก้ชงตามวัดจีนฯลฯ สถานที่แก้ชง เช่น ศาลเจ้าพ่อเสือ วัดเล่งเน่ยยี่(วัดมังกรฯ) กันนะครับ ผมขออวยพรให้ทุกคนโชคดี และดวงดีตลอดปี 2557 
 
 
 
*เพื่อเป็นการตัดปัญหาเรื่องการชงที่จะต้องเกิดขึ้นในแต่ละรอบปีนักษัตร ขอแนะนำให้พกตะกรุดนิลกันชงติดตัวไว้เป็นเครื่องป้องกันตัวตลอดจะดีกว่า ตะกรุดนิลกันชงนี้ขนาดเล็กกระทัดรัดสวยงามเหมาะกับการพกติดตัว ผ่านการปลุกเสกจากพิธีสำคัญๆหลายครั้งหลายวาระมาแล้ว อีกทั้งเป็นการส่งเสริมโชคลาภให้เกิดอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

ส่วนผสมมวลสารหลักของวัตถุมงคลตะกรุดนิลกันชง

1) แร่นิล     2) แร่เหล็กน้ำพี้     3) ตะกรุดลูกปืนฤกษ์4ขุมคลัง

 
นิล เป็นหนึ่งในแร่รัตนชาติมีสีดำแบ่งเป็น 2ชนิดคือ  นิลบริสุทธิ์ และ นิลเหล็กไหล (เป็นนิลซึ่งมีแร่เหล็กผสมอยู่)  แหล่งแร่นิลที่พบมากที่สุดในประเทศไทย คือ บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี  ตั้งแต่จังหวัดราชบุรี ถึง กาญจนบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   เรารู้จักนำนิลมาทำเป็นเครื่องประดับและมาทำเป็นวัตถุมงคลมาช้านานแล้ว ด้วยเชื่อกันว่านิลเป็นวัตถุที่มีพลังในตัวเอง  
กรรมวิธีการสร้างเป็นวัตถุมงคลด้วยการนำเอานิลที่ถูกคัดแยกแล้วมาบดให้เป็นผงด้วยเครื่องจักรให้ได้ความละเอียดประมาน 350 เมซ.(เท่าผงแป้ง) นิลที่ใช้อยู่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นนิลที่ได้พิสูจน์แล้วว่า เป็นแร่ที่มีความแข็งมากกว่าที่อื่นๆ และยังได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลกอีกด้วย  
 
เหล็กน้ำพี้  เป็นแร่ที่มีสีน้ำตาลแก่  พบในประเทศไทยที่ จ.อุตรดิดถ์  เป็นแร่เหล็กที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประเทศ  ในสมัยโบราณนั้นได้นำแร่เหล็กน้ำพี้นี้มาทำเป็น ศาสตราวุธ และดาบ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่เรามาทำเป็นวัตถุมงคลนี้ เป็นแร่เหล็กน้ำพี้ที่นำมาจากประเทศลาว ซึ่งขุดพบในบริเวณเทือกภูเขาควาย  โดยมีความเชื่อว่าเทือกเขานี้ มีสิ่งศักดิ์ลิทธิ์ซ่อนเร้นอยู่  พระนักปฏิบัติธรรมต่างพากันมาปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวลมาก และมีผู้คนต่างๆ พากันไปขุดเอาของศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณถ้ำ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่ขุดพบในเทือกเทือกภูเขาควายนี้ มีลักษณะคล้ายก้อนหินสีน้ำตาล เชื่อกันว่ามีแร่เหล็กไหลผสมอยู่ โดยการใช้แม่เหล็กดูด ส่วนจะมีพลังมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของแร่  
 กรรมวิธีการนำแร่เหล็กน้ำพี้มาทำเป็นวัตถุมงคล ทำด้วยการนำแร่มาทำการแต่งแร่ให้มีความบริสุทธิ์ให้มากที่สุด และนำมาบดให้เป็นผงโดยเครื่องจักร ให้ได้ความละเอียดประมาน 350เมซ.(เท่าผงแป้ง)
 
ลูกปืนปลุกเสกฤกษ์ 4ขุมคลัง  ในทุกๆ 4 ปี จะมีเพียง 1ครั้ง และในปีนั้นจะมีเพียง3เดือนเท่านั้น(ซิ๊ง-สุกชง / ทิ่ว-บี่ชง)หมายถึงขุมคลังทั้ง 4 เปิด(เวลาฤกษ์มงคล4ขุมคลังในปี2556นี้คือ วันพุธที่ 31ตุลาคม2555 เวลา 13.30น.-14.30น.) ฤกษ์นี้เมื่อนำมาปลุกเสกเป็นวัตถุมงคลก็จะดีเยี่ยม จะส่งผลให้ผู้ที่เป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองวัตถุมงคลประสบความสำเร็จด้านโชคลาภการเงิน(ร่ำรวยเพราะขุมทรัพย์ที่ถูกปิดไว้จะถูกเปิดออกชีวิตจะอุดมด้วยโภคทรัพย์นานาประการจะมีความสุขดียิ่ง)

 
เกี่ยวกับความเชื่อเรื่องนิล เชื่อกันว่าจะให้คุณโดยเฉพาะเรื่องอำนาจ โชคลาภ บารมี  ยิ่งถ้าเป็นคนที่เกิดตรงกับวันเสาร์ วันพุธ หรือเกิดตรงกับราศีมังกร(15มค.-14กพ.)ราศีพฤษภ(15พค.-14มิย.)ราศีกันย์(15กย.-14ตค.) หรือเกิดตรงกับปีนักษัตรฉลู  มะโรง  มะแม  จอ ก็จะยิ่งส่งเสริมดวงชะตาให้ดีเยี่ยมได้เช่นกัน
กล่าวกันว่าผู้ใดมีนิลไว้ในครอบครองจะร่ำรวยไม่ยากจน นิลยังมีพลังบำบัดรักษาโรคด้วยเช่นสร้างสมาธิ รักษาอาการประสาทหลอน รักษาโรค โรคกรดในกระเพาะอาหาร โรคเกี่ยวกับกระดูก ฯลฯ


 
ตะกรุดนิลกันชงนี้ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกมาหลายครั้งหลายวาระ เช่น

* พิธีปลุกเสกวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร เมื่อ 5 พฤษภาคม 2555 และ
* พิธีปลุกเสก วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม  เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2555
* พิธีปลุกเสก วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม เมื่อ 23 ธันวาคม 2555
* พิธีปลุกเสก พิธีปลุกเสกด้วยฤกษ์ 4ขุมคลัง เมื่อ 31ตุลาคม2555 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
 

ตะกรุดนิลนี้เป็นของขลังจากธรรมชาติเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่มีดีอยู่ในตัวเอง ที่สำคัญจะไม่มีวันเสื่อม
(ถึงใส่รอดราวตากผ้าก็ไม่เสื่อม)
 
 
ราคาเช่าบูชา ชิ้นละ  299  บาท 

(ฟรีค่าจัดส่ง)
 
 

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 99 คน


 


สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2564
มหามงคลดอทคอม

เว็บไซต์และส่วนประกอบใดๆ ของเว็บนี้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ห้ามบุคคลใดทำซ้ำ หรือดัดแปลง เพื่อธุรกิจการค้า

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 086-330-0163 , 086-305-2311,081-241-4455

ผ่าคลอดลูกแฝด , แมธเธโลจี mathelogy , ดวงลูกฝาแฝด ตั้งชื่อลูกแฝด , เปลี่ยนชื่อ , ตั้งชื่อ , ตั้งนามสกุล , ตั้งชื่อเล่น ฉายา ตั้งฉายาพระ , ตั้งชื่อบริษัท , ตั้งชื่อห้างหุ้นส่วน , ตั้งชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า , ตั้งชื่อลูก , หลักการตั้งชื่อ , เคล็ดลับ กาลีโลโป , อักษรหลาวเหล็ก , หลาวเหล็ก , Numerology , Cheiro’s Book of Numvers , ตรวจดวง , ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง , ตั้งชื่อฟาร์ม , ชื่อรวย ชื่อเฮง , ชื่อมงคล , ตั้งชื่อฟรี , ตำราตั้งชื่อ , ตำราตั้งนามสกุล , ตั้งชื่อแบรนด์ , ออกแบบโลโก้ , รับออกแบบโลโก้ , ตรวจทะเบียนรถยนต์ , ดูทะเบียนรถยนต์ , ดูเลขที่คอนโด , เปลี่ยนนามสกุล , นามมงคล , ตั้งชื่อพระ ฉายาพระ , ตรวจเลขที่บ้าน อพาร์ทเม้นท์ , รวมพระมงคลคาถา , ออกแบบโลโก้ด้วยหลักฮวงจุ้ย , วิธีแก้ฮวงจุ้ย , ชัยภูมิศาสตร์ , ไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เคล็ดลับ ปรับแก้ฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม , ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก , ฮวงจุ้ย ห้องอาหาร , ฮวงจุ้ยสวน ตกแต่งสวน , ฮวงจุ้ย ตู้ปลา บ่อปลา , ฮวงจุ้ย ห้องครัว เตา เตาไฟ เตาแก้ส , ฮวงจุ้ย ชาน ระเบียง บันได รั้วบ้าน กำแพง หลังคา , ดวงคนถึงฆาต , เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ไฉ่ซิ้งเอี้ย , ตฤมศำศ , เทพเจ้ากวนอู , ฮก ลก ซิ่ว , ฮวงจุ้ย Fengshui , การเลือกซื้อสุสาน , สุสาน , สุสานเจาอุ่ง , สุสานแซกี สุสานคนเป็น , สุสานคนเป็น สุสานเจาอุ่ง , สัตว์เทพ , หงส์แดง , เสือขาว พยัคฆ์ขาว , เต่าดำ , สุสานหนุนดวง , ฮวงซุ้ย , ฟงสุ่ย ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ยกับโลโก้ , ฮวงจุ้ยเบญจธาตุ , ขั้นตอนการดูฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องนอน , ประวัติฮวงจุ้ยในจีน , ความเชื่อเรื่องสุสาน , ฮวงจุ้ยออฟฟิศ สำนักงาน , มังกร dragon , ทำไมคนจีนนิยมซื้อสุสาน , สอนวิชาโหราเลขศาสตร์ , ดูดวง ผูกดวง , พินทุบาทว์ ภินทุบาทว์ , ดวงแตก , จันทร์ครุสุริยา จันทร์ ครุ สุริยา , ดาวมาตราฐานและความหมาย , พระเคราะห์ให้คุณและโทษ , พยากรณ์ดวงชะตากำเนิด , การหาตนุเศษ , ดาวทับลัคนา , ดวงจตุสดัยเกณฑ์ , ดูดวงรายวัน , ดูเลขที่บ้านมงคล , ฤกษ์ผ่าคลอดบุตร , ฤกษ์แต่งงาน , ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ , ทิศหัวนอน , ทิศนั่งทำงานมงคล , ตำรานรลักษณ์ศาสตร์ , โกนผมไฟ , ดูโหงวเฮ้ง นรลักษณ์ , เลขมงคล , ทำนายฝัน ทายฝัน แก้ฝัน , ดูไฝปาน , ผ่าคลอด , ดูลายเซ็น , ฤกษ์คลอด คลอดบุตร คลอดผิดธรรมชาติ , ไหว้สารท ขนมอี้ ตังโจ่ย , Caesarean section , วิธีตั้งศาลพระภูมิ , C–section , ตั้งศาลเจ้าที่ , ไพ่ยิบซี , ไพ่ทาโร่ , เสี่ยงทายเซียมซี , วิธีเสริมดวงชะตาคู่รัก , แก้กรรม , ของวิเศษ ของดีบนเว็บ , สิ่งศักดิ์สิทธิ์ , เครื่องราง ของขลัง , วัตถุมงคล , ฤกษ์คลอด , เช็คดวง , เสริมดวง , พระนิล , เหล็กน้ำพี้ , นิลเหล็กไหล , เซ็นแล้วรวย , ลายเซ็นคนดัง , ออกแบบลายเซ็น , เหรียญปรับดวง แก้ดวงจีน , ทิศมงคล , พิธีบวงสรวง , มหาเทพแห่งความสำเร็จ , เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ , ฤกษ์จีน , ฤาษีโคบุตร , โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว 八字四柱 ดวงจีน , ฤาษี108 , พ่อปู่ฤาษี , ฤาษี ปู่ฤาษี , พ่อแก่ , บรมครู , ครอบครู , ล้างกรรม , ท้าวเวสสุวรรณ , เวสสุวัณณ์ ท้าวกุเวร , หินนำโชค หินถูกหวย ยูนาไคต์ Unakite , หินแห่งความรัก โรส ควอทซ์ Rose Quartz , หินแห่งความอุดมสมบูรณ์ คาร์เนเลี่ยน Carnelian , พระตรีมูรติ , หินสีม่วง อเมทิสต์ Amethyst , ดูดวงฟรี , โปรแกรมดูดวง โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว 八字四柱 ดูดวงจีน , charm , ไสยศาสตร์ , ดวงจันทร์ครึ่งซีก ดวงจันทร์เสี้ยว ดวงมาลัยโชค ดวงมาลัยโยค , spell , magic , wizard , magician , 福禄寿 , 福祿壽 , 财神 , 財神爺 , गणेश , गणेश , สะเดาะเคราะห์ , exorcise , พระพรหม , สัตว์ในเทพนิยาย , สอนดูดวง , เดือยงูเหลือม , ดวงไทย , ดวงจีน , หินมงคล หินมหามงคล , 青龍 , เทพอุ้มสม , เทพคุ้มครองดวงชะตา , ตำราโหราศาสตร์ , ดูฤกษ์มงคล , ดูฤกษ์ฟรี ฤกษ์ฟรี , ผ้ายันต์ , สักยันต์ , ฝังเข็ม , ร่างทรง คนทรง ม้าทรง , กุมาร กุมารทอง , ลูกเทพ , ดวงชะตา ฟ้าลิขิต , ดวงเมือง ดวงประเทศไทย ดวงกรุงเทพ , ดวงพิชัยสงคราม , แก้ดวง หนุนดวง , ศาลตี่จู้เอี๊ยะ ตี่จู่กง , การตั้งศาล , ศาลตี่จู้เอี้ยะหินอ่อน , รับตั้งศาลตี่จู้เอี้ย , ศาลพระภูมิเจ้าที่หินอ่อน , มหาเทพไอยรา , Ganesh Mahathepiyara , ganesha , พระพิฆเณศนิล , Om Sri Ganeshaya Namaha , Lord of Mercy , Load of Granting , คณปติ Ganapati , นิลเอกะทันตะ , Amulet , พระพิฆเณศเนื้อเมฆสิทธิ์ , พระพิฆเณศเนื้อเมฆพัฒน์ , ุคู่รัก , พระศิวะ , คู่ครอง , พระพิฆเณศเนื้อเหล็กน้ำพี้ , คู่แท้ , คู่บุญ , มหาเทพ , ปฏิทิน 100ปี , คเณชา , ปฏิทิน 200ปี , คเณศ , คเณศวร , วันคเณศจตุรถี गणेश चतुर्थी , ไหว้ครู พิธีไหว้ครู , fetish , กันชง กำไลกันชง กำไลหินกันชง , mascot , ตะกรุดกันชง , talisman , เทพฟุซี , superstition , God of wealth , God of fortune , ปกรณัม , เทศกาลคเณศจตุรถี , Ganesh Chaturthi , เทพเจ้าแห่งความรัก , เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เมฆสิทธิ์ , เมฆพัฒน์ , เริ่มบูชาพระพิฆเณศ , ปัญหาไร้บุตร ไม่มีบุตร มีลูกยาก , สนามแม่เหล็กโลก , ป้ายบรรพบุรุษ , วิธีเลือกคู่ครอง , ปฏิทินฤกษ์มงคล , ทิศอสูร ไล่อสูร พิธีล้างอาถรรพ์ , ข้อห้ามหญิงตั้งครรภ์ สตรีมีครรภ์ , ทิศร้าย ทิศต้องห้าม , หล่อแก จานวัดองศา กล้องเข็มทิศ , จานวัดองศาแดด , ต่งโท่ว , ฤกษ์ปลอดภัย , พิธีย้ายตี่จู้ เปลี่ยนเรือนเจ้าที่จีน เปลี่ยนหิ้งใหม่ , กาลโยค , วันตรุษจีน , วันสารทจีน , ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เช็งเม้ง ตังโจ่ย , ปลัดขิก , ประเพณีทิ้งกระจาด , ไหว้บ๊ะจ่าง , ประเพณีทิ้งกระจาดสุพรรณบุรี , ปีชง , แก้ชง , เจ้ากรรม นายเวร , พระพิฆเณศหินอ่อน , พระพิฆเณศ หินหยกเขียว หินอ่อนสีเขียว , พระพิฆเณศหินอ่อนสีขาว , พระพิฆเณศ หินอ่อนสีดำ , มังกรทอง มังกรฟ้า , มังกรจีน , นารีผล มักกะลีผล มัคคะลีผล , ครุฑ พญาครุฑ , เพกาซัส , สฟิงซ์ , เงือก (mermaid) , ยูนิคอร์น Unicorn , วิหค ปักษี ปักษา ฟีนิกส์ Phoenix , นาค นาคา พญานาค , กิเลน , เมดูซ่า Medusa , ควายธนู , วัดมังกรเขียว วัดกัมโล่วยี่ , วัดเล่งเน่ยยี่ 1 , วัดเล่งเน่ยยี่ 2 , วัดโพธิ์แมน , ตนุเศษ , zim , berdee , ขายซิม , เบอร์ดีที่สุด , เลขหงส์ เลขมังกร , ต้นไม้น่าปลูก , ดอกไม้มงคล , ดอกแมกโนเลีย ดอกยี่หุบ , ซิมดูดทรัพย์ , ซิมรับทรัพย์ , เลขเฮง เลขรวย เลขมงคล , เวทมนต์ warlock , ตรวจเบอร์โทรศัพท์ , ขอขมากรรม , กิ๋วลิ้ว ซัมก่า อาชีพอาถรรพ์ อาชีพต้องห้าม , palmist หมอดูลายมือ หัตถศาสตร์ , ว่านจักจั่น , lord ganesha , ไม้มงคล , ซิมมงคล , เบอร์มงคล , เบอร์ดี , เบอร์สวย , เลขสวย เลขมงคล , เบอร์มังกร , อาจารย์อรุณวิชญ์เบอร์สวย , ดูดวงโทรศัพท์ , วิเคราะห์เบอร์ , เบอร์หงส์ , เบอร์เฮง , เบอร์เด็ด , พลังตัวเลข , เลขดีที่สุด , ่ขายเบอร์ , เบอร์สวยราคาถูก , หาเบอร์มงคล , sim mongkol , ไดอารี , ซินแสสุพรรณบุรี , ซินแสอรุณวิชญ์ , ซินแสหยู , หมอดูดังที่สุพรรณบุรี , ร้านหนังสือโหราศาสตร์ , โฮโรบุ้คส์ Horo Book , นักโทษประหารคนสุดท้าย หญิง , นักโทษประหารคนสุดท้าย ชาย , Seer เซียร์ , ดิถีมหาสูญ , ติดต่อ อ.อรุณวิชญ์ ไลน์ส่วนตัว เบอร์ส่วนตัว , งานกฐิน ทอดกฐิน วัดศรีประทุมทอง , กรวดน้ำ อิมินา , น้ำมนต์ น้ำมนต์มหามงคล , สีผึ้งมหาเสน่ห์ สีผึ้งเมตตา มหานิยม , วันคล้ายวันสมภพ องค์เทพยดาฟ้าดินทีกงแซ 天公生 , ตำรามหาทักษา , ตรียางค์พิษ , บุคคลที่ถูกห้ามบวชพระ , 行者 孫悟空 孙悟空 石猴 美 , 108mongkol มงคล108 , เจ้าพ่อเห้งเจีย ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว , ปั้นเหน่ง , ปีคัก 剋 , พักร์ เสริด มณฑ์ , ตะกรุดโทน , ยารักษาโควิด COVID 19 , วันอนามัยโลก , พระลักษมี , ผลไม้มงคล , พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 , ไท้เอี้ยง ไท้อิม , สมุดเยี่ยม Review Mahamongkol รีวิวมหามงคล ,