แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2565   
 


พระพิฆเณศนิล นิลเอกะทันตะ Nila Ekadanta
รายการอุดมโชคในเครือ tvdirect วันที่ 20มิถุนายน2555


ภาพงานพิธีพุทธาภิเษกพระพิฆเณศ
ภาพงานพิธีพุทธาภิเษกพระพิฆเณศ

มวลสารที่เป็นส่วนผสมหลักในการทำวัตถุมงคลมี 2ชนิด คือ
แร่นิล และ แร่เหล็กน้ำพี้

แร่นิล เป็นหนึ่งในแร่รัตนชาติ มีสีดำ แบ่งเป็น 2 ชนิดคือ  นิลบริสุทธิ์ และ นิลเหล็กไหล (เป็นนิลซึ่งมีแร่เหล็กผสมอยู่)  แหล่งแร่นิลที่พบมากที่สุดในประเทศไทย คือ บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี  ตั้งแต่จังหวัดราชบุรี ถึง กาญจนบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   เรารู้จักนำนิลมาทำเป็นเครื่องประดับและมาทำเป็นวัตถุมงคลมาช้านานแล้ว ด้วยเชื่อกันว่านิลเป็นวัตถุที่มีพลังในตัวเอง  
กรรมวิธีการสร้างเป็นวัตถุมงคลด้วยการนำเอานิลที่ถูกคัดแยกแล้วมาบดให้เป็นผงด้วยเครื่องจักรให้ได้ความละเอียดประมาน 350 เมซ.
นิลที่อยู่ อ.บ่อพลอย กาญจนบุรี ได้พิสูจน์แล้วว่า เป็นแร่ที่มีความแข็งมากกว่าที่อื่นๆ และได้ชื่อว่า ดีที่สุดในโลกอีกด้วย 

แร่เหล็กน้ำพี้  เป็นแร่ที่มีสีน้ำตาลแก่  พบในประเทศไทยที่ จ.อุตรดิดถ์  เป็นแร่เหล็กที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประเทศ  ในสมัยโบราณนั้นได้นำแร่เหล็กน้ำพี้นี้มาทำเป็น ศาสตราวุธ และดาบ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่เรามาทำเป็นวัตถุมงคลนี้ เป็นแร่เหล็กน้ำพี้ที่นำมาจากประเทศลาว ซึ่งขุดพบในบริเวณเทือกภูเขาควาย  โดยมีความเชื่อว่าเทือกเขานี้ มีสิ่งศักดิ์ลิทธิ์ซ่อนเร้นอยู่  พระนักปฏิบัติธรรมต่างพากันมาปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวลมาก และมีผู้คนต่างๆ พากันไปขุดเอาของศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณถ้ำ ส่วนแร่เหล็กน้ำพี้ที่ขุดพบในเทือกเทือกภูเขาควายนี้ มีลักษณะคล้ายก้อนหินสีน้ำตาล เชื่อกันว่ามีแร่เหล็กไหลผสมอยู่ โดยการใช้แม่เหล็กดูด ส่วนจะมีพลังมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของแร่ 
กรรมวิธีการนำแร่เหล็กน้ำพี้มาทำเป็นวัตถุมงคล ทำด้วยการนำแร่มาทำการแต่งแร่ให้มีความบริสุทธิ์ให้มากที่สุด และนำมาบดให้เป็นผงโดยเครื่องจักร ให้ได้ความละเอียดประมาน 350เมซ.

นิลให้คุณในเรื่องเสริมอำนาจ โชคลาภ บารมี  โดยเฉพาะผู้ที่เกิด ตรงกับวันเสาร์  วันพุธ  หรือเกิดตรงกับราศีมังกร(15มค.-14กพ.)  ราศีพฤษภ(15พค.-14มิย.)
หรือราศีกันย์ (15กย.-14ตค.) เพราะราศีมังกรอยู่มุมตรีโกณกับราศีพฤษภและราศีกันย์ซึ่งเป็นราศีธาตุดินด้วยกัน หรือคนที่เกิดตรงกับปีนักษัตรฉลู  ปีนักษัตรมะโรง  ปีนักษัตรมะแม  และปีนักษัตรจอ ก็สามารถส่งเสริมดวงชะตาให้ดีเยี่ยมได้ด้วยเช่นกัน

เชื่อกันว่า ผู้ใดมีนิลไว้ในครอบครอง จะร่ำรวย ไม่ยากจน ทั้งนิลยังมีพลังบำบัดรักษาโรคด้วย เช่น สร้างสมาธิ รักษาอาการประสาทหลอน รักษาโรคกรดในกระเพาะอาหาร  คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก หรือช่วยเกี่ยวกับการมองเห็นได้ด้วย   นอกจากนั้นนิลยังมีมนต์เสน่ห์ส่งผลให้ผู้ครอบครอง ช่วยเสริมบารมี และเป็นที่รักเมตตาของคนรอบข้าง  

การตั้งบูชาพระพิฆเณศนิลเอกะทันตะ

          กระทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากเหมือนการตั้งเทพอื่นๆ   ไม่ต้องจ้างคนทำพิธี หรือจ้างพราหมณ์  ใครๆก็สามารถตั้งบูชาพระพิฆเณศได้ด้วยตนเอง  นิยมถวายเครื่องบูชาเป็น  ดอกไม้  ผลไม้  นม หรือขนมหวาน 
พระองค์ทรงเป็นเทพแห่งการเรียนรู้และรอบรู้ในทุกศิลปวิทยา ทรงเป็นนักปราชญ์  ท่านได้รับการเคารพนับถือในฐานะเป็นผู้ประสาทความรู้ทางอักษรศาสตร์ ดังนั้นเด็กหรือนักศึกษาที่จะเรียนหรือจะเข้าสอบจึงควรไหว้บูชาพระพิฆเณศเสียก่อนเพื่อความสำเร็จ  นอกจากนั้นท่านยังเป็นเทพผู้ประสาทโชคลาภและขจัดอุปสรรคทั้งมวล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพิธีกรและแขกรับเชิญในรายการ
พร้อมด้วยโปรดิ้วซ์เซอร์งาน(ยืนอยู่ด้านหลัง)อ.อรุณวิชญ์ มอบพระพิฆเณศนิลเอกะทันตะให้กับ ดต.ธนกร (คุณหมูอินเตอร์)

อ.อรุณวิชญ์ มอบพระพิฆเณศนิลเอกะทันตะให้คุณศศิมา สว่างสิริทิพย์ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกพี่เลี้ยงของงาน สาวสวยน่ารักจากโฮโรเวิลด์ คุณเพชรกับคุณแตงโม

 

 

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 41 คน