ดวงคนถึงฆาตดวงคนถึงฆาต
 
ผมลองเปิดพจนานุกรมดูแล้วคำว่าฆาตที่ผมเอามาใช้นี้ เขาหมายถึงความตายหรือการทำลายแต่เนื่องจากผมเป็นเพียงโหรคนหนึ่งไม่มีอำนาจพอในการจะไปทำลายอะไรหรือทำลายใคร หรือทำให้ใครตาย
ดังนั้นคำนี้ผมหมายเพียงฆาตที่มีกล่าวไว้ในตำราหรือตำนานโหราศาสตร์เท่านั้น ไม่ไปเกี่ยวกับใครคนใดคนหนึ่งเลย นอกจากคนในวงการที่ชอบอ่านชอบเขียนเรื่องเกี่ยวกับโหร ๆ เท่านั้น
ในตำราที่ผมเคยอ่านพบบอกว่าในเรื่องของโหราศาสตร์ จะมีอยู่ 4 ฆาต คือ (1) ปัศวะชีโว (2) อัมพุภุมโม (3) นระโสธร (4) กีรฏะอสุรินโท
 
ถ้าจะเอาความหมายของมันแบบที่ผมเข้าใจ คือ ท่านที่มีลัคนาสถิตในราศีประเภทปัศวะ เช่นราศีสิงห์ พฤษภ เมษ พอปีใดพฤหัสบดี(๕) เป็นกาลีจร เข้าทับลัคน์ ทับจันทร์ ทับลัคนาใน ทับดาวอายุ หรือตอนนั้นดาวอายุเป็นกาลีจรด้วย ตรงนี้คงหมายถึงคนเกิดวันเสาร์ เพราะคนเกิดวันเสาร์ ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวอายุด้วย ดาวฆาตด้วยสองอย่างในคราวเดียวกัน เขาถือกันว่าเข้าฆาต ต้องระวังชีวิตเอาไว้ ถ้าคนที่ป่วยหนักจะมีสิทธิ์ตายสูง คนที่ป่วยธรรมดาก็จะป่วยหนัก คนที่ยังไม่ป่วยก็จะป่วย มันจะเป็นไปตามขั้นตอน ๆ ไม่ค่อยก้าวกระโดด แต่ผมไม่รับรองนะครับ บางรายที่ก้าวกระโดดก็มี !!! 
 
สำหรับท่านที่มีลัคนาสถิตราศีอัมพุ เช่นราศีมีน ราศีกรกฎ ราศีมังกร เมื่อดาวอังคาร (๓) เป็นกาลีจร เข้าทับลัคน์ ทับจันทร์ ทับลัคนาใน ดับดาวอายุ หรือดาวอายุเป็นกาลีจร ตรงนี้หมายถึงคนเกิดวันจันทร์ เพราะดาวอังคาร (๓) เป็นดาวอายุของคนเกิดวันจันทร์ จึงเข้าฆาต ส่วนจะตายหรือป่วยหนัก ป่วยไม่หนักก็คงจะเป็นไปตามที่กล่าวมาแล้ว
 
คนที่มีลัคนาสถิตราศีนระ มีราศี เมถุน ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีธนู ราศีกุมภ์ เมื่อดาวเสาร์ (๗) เป็นกาลีจร เข้าทับลัคน์ ทับจันทร์ ทับลัคนาใน ทับดาวอายุ หรือดาวอายุเป็นกาลีจร นี่ก็หมายถึงคนเกิดวันพุธ เพราะดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวอายุของคนเกิดวันพุธ ก็เข้าฆาตเช่นเดียวกัน ผลของฆาตก็เป็นแบบเดียวกัน อาจจะตาย ป่วยหนัก ป่วยไม่หนัก
 
สุดท้ายคือคนที่เกิดมาแล้วมีลัคนาสถิตราศีกีรฎะ ซึ่งมีอยู่ราศีเดียวคือราศีพิจิก คนราศีนี้พอราหู (๘) เป็นกาลีจร เมื่อไรต้องระวัง ถ้าจรเข้าทับลัคน์ ทับจันทร์ ทับลัคนาใน ทับดาวอายุ หรือดาวอายุเป็นกาลีจร นั่นหมายถึง คนเกิดวันพฤหัสบดี เพราะดาวราหู (๘) เป็นดาวอายุของคนเกิดวันพฤหัสบดี ก็เข้าหลักเกณฑ์ฆาตทันทีน่าจะพอสรุปได้ว่า พฤหัสบดี (๕) จะหยิบยื่นความตาย ป่วยหนัก ป่วยไม่หนัก มาให้คนราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีสิงห์
 
ดาวอังคาร (๓) จะหยิบยื่นความตาย ป่วยหนัก ป่วยไม่หนัก มาให้กับคนราศีมีน กรกฎ มังกร
 
ดาวเสาร์ (๗) จะหยิบยื่นความตาย หรือป่วยหนัก ป่วยไม่หนัก มาให้กับราศี เมถุน กันย์ ตุลย์ ธนู กุมภ์
 
ราหู (๘) มีหน้าที่หยิบยื่นความตายมาให้คนราศีพิจิก
 
ความจริงเรื่องของการเข้าฆาตที่ถึงตาย เท่าที่ผมเคยเห็นมาที่นอกเหนือไปกว่านี้ก็มีอีกตั้งหลายอย่าง บางรายดาวฆาตประจำราศียังไม่ทันเป็นกาลีก็ตายได้ เช่นถ้าดาวบาปเคราะห์ เสาร์ (๗) ราหู (๘) อังคาร(๓) ทับลัคน์เล็งลัคน์ ทับจันทร์เล็งจันทร์ ทับดาวอายุเล็งดาวอายุ หรือดาวอายุเป็นกาลีจร โดยเฉพาะคนที่เกิดวันศุกร์ พฤหัสบดี วันพุธ
 
ดังนั้นผมจึงอยากให้ท่านผู้อ่านลองตรวจเช็คลัคนาของท่านดูว่าอยู่ในราศีใด มีดาวใดเป็นดาวฆาตประจำราศีของท่าน แล้วมันจรมาเป็นอะไร ถ้ายังไม่เป็นกาลีก็ถือว่าไม่เข้าฆาต หรือถ้า เสาร์ (๗) ราหู(๘) อังคาร(๓) ยังไม่ทับลัคน์เล็งลัคน์ ทับจันทร์เล็งจันทร์ ทับดาวอายุเล็งดาวอายุ ทับลัคนาในเล็งลัคนาใน ก็ยังไม่ต้องเครียดหรอกครับ ผมโดนมาหลายรอบยังไม่ตายเลยครับ เพราะถ้าผมตายผมก็คงมานั่งเขียนหนังสือให้ท่านอ่านไม่ได้หรอกนะครับ
แต่มีคนอยู่คนหนึ่งที่ผมออกจะเป็นห่วงเอามาก ๆ คือคนราศีกันย์ ! ราศีนี้เข้าฆาตนระโสโรพอดี  เขาเกิดวันอังคารอายุกำลังจะเต็ม ๕๗ วันที่ ๒๖ กรกฎาคมนี้ ต่อจากนั้นอายุจะย่าง ๕๘ อายุจรจะเข้าไปอยู่ในภูมิ ๕ ทำให้ดาวเสาร์ (๗) เป็นกาลีจร
เท่ากับดาวเสาร์ (๗) กาลีจรโยกหลังลัคนา ราหู (๘) เล็งลัคนา ดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวเกี่ยวลูก ๆ และดาวศักดิ์ศรี คือเป็นดาวปุตตะและดาวเดชดังนั้นพอเป็นกาลี ก็ถือว่าเสียแน่ ๆ ในช่วงของ 29 สิงหาคม 2549 ไปแล้ว จนถึง 28 กันยายน 2549 เป็นช่วงน่าเป็นห่วง ทั้งนี้ เพราะที่ลัคนาในระบบดวง 10 ลัคน์ มีทั้งอาทิตย์ (๑) จันทร์ (๒) อังคาร(๓) พุธ (๔) เรียกว่าดาวต่างมาชุมนุมกันคับคั่งผิดปกติ จะมีการนัดหมายกันหรือไม่ก็ไม่รู้ แต่ถ้าดวงเป็นอย่างนี้เข้าฆาตแน่ครับ
ผมคิดว่าถ้าเป็นดวงของผม หลังจากวันที่ 2 เมษายนนี้ ผมจะยื่นใบลาพักงานออกไปถือบวชสักพรรษาพอพ้นเคราะห์ เสาร์ (๗) หรือราหู (๘) ย้ายราศีแล้วค่อยกลับเข้าประจำกองรบใหม่ก็ยังไม่แก่เกินไป
 


เณร คนเขียน


[ รวม Tag ทั้งหมด ]

 

 เมนูหลักบทความทั่วไปเกี่ยวกับโหราศาสตร์