ประวัติ อ.อรุณวิชญ์ เจ้าของเว็บฯ

ประวัติ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
 
เกิดที่ อ.เมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
เป็นบุตรชายคนโตของครอบครัว 

คุณพ่อชื่อ นายมนต์ชัย คุณแม่ชื่อ นางปราณี ศิริสาลิโภชน์(ปารณีย์) ต่อมาได้เปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น " วงศ์จตุพัฒน์ "  มีพี่น้องร่วมท้องเป็นผู้ชายล้วน รวม 5 คน

หลังจากจบการศึกษาชั้นมัธยมต้นที่ โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย จังหวัดสุพรรณบุรี แล้วก็มุ่งหน้าเข้าศึกษาต่อที่กรุงเทพมหานคร
 
(อดีต)(ปัจจุบัน)

 

 
ได้สอบเข้าศึกษาต่อที่ วิทยาเขตพณิชยการพระนคร (พ.พ.) หลังเรียนจบแล้วก็ไปสอบเข้าทำงานต่อทันที  โดยสอบได้ที่ ธนาคารกรุงเทพจำกัด และได้รับการบรรจุเป็นพนักงานในปีนั้น (พ.ศ.2520)
 
ทำงานเรื่อยมาจนถึงปี 2532 ก็ตัดสินใจลาออกมาทำงานด้าน ธุรกิจประกันชีวิต ชีวิตก็ประสบความสำเร็จรุ่งเรืองในธุรกิจนี้ไปได้ระดับหนึ่ง แต่มีจุดหักเหในชีวิตเกิดค่อนข้างบ่อยครั้ง
 
และแล้วโชคชะตาก็ผลักดันมาให้รู้จักกับโลกของโหราศาสตร์ ทำให้ค้นพบตัวเองมากขึ้น และเมื่อมามุ่งมั่นตั้งใจศึกษาวิชาโหราศาสตร์ให้ลึกขึ้นๆ จริงจัง ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่า " โลกโหราศาสตร์ ช่างยิ่งใหญ่และสามารถต่อเติมความสมบูรณ์ให้กับชีวิตได้ ทำให้ได้เพื่อนใหม่ ได้มิตรใหม่ เกิดขึ้นได้ตลอดทุกวันและทุกเวลา.." 
 
ก่อนหน้าที่จะเข้ามาศึกษาด้านโหราศาสตร์ เป็นคนที่เชื่อมั่นตัวเองสูง ค่อนข้างดื้อรั้นด้วยซ้ำ
ไม่เคยเชื่อเรื่องเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์เลยแม้แต่นิดเดียว..ภาพที่เห็นมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กคือเห็นคุณแม่ชอบเอาดวงของลูกหลานญาติพี่น้องมาศึกษาดูความเป็นไปของชีวิต
(คุณแม่เรียนโหราศาสตร์กับหลวงตาองค์หนึ่งที่วัดในจังหวัดสุพรรณบุรี)ตอนนั้นรู้สึกขำคุณแม่แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านอะไรเพราะเห็นว่าเป็นความสุขของคุณแม่
 
จนกระทั่งปีพ.ศ.2537 น้องชายคนที่ 4 ชื่อ อภิชาติ ศิริสาลิโภชน์ ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ บมจ.สามารถเทลคอม มาชวนให้ไปเรียนโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนด้วยกัน ในระยะเวลาไร่เรี่ยกันก็มีเพื่อนรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่ อ.อรุณวิชญ์ให้ความเคารพนับถือมากชื่อ "พี่ธนเดช" มาชวนให้ไปเรียนโหราศาสตร์ด้วยเช่นกัน
 
ก็เป็นเรื่องแปลกเพราะทันทีที่ก้าวเข้าไปศึกษาในโลกของโหราศาสตร์ก็ได้ตกหลุมรักวิชาโหราศาสตร์อย่างชนิดถอนตัวไม่ขึ้น..
 

คิดว่าคนที่เรียนโหราศาสตร์มาใหม่ๆก็คงเหมือนกันคือ ”ร้อนวิชา" อ.อรุณวิชญ์ก็เช่นกันเที่ยวไปเอาวันเดือนปีเกิดไปเอาชื่อนามสกุลคนนั้นคนนี้ทั้งที่ขออนุญาตเขาบ้าง แอบไปรู้ของเขาแล้วเอามาดูบ้าง ยิ่งดูก็ยิ่งพบว่าคำพยากรณ์ในตำรานั้นช่างแม่นยำ กับเคสศึกษาต่างๆเหล่านั้นเหลือเกิน

 
เช่น พบว่าคนที่ต้องสิ้นเนื้อประดาตัว, คนตกงานตกจากตำแหน่งกระทันหัน, คนที่มีชีวิตอยู่ในความมืดมนแบบหมดสภาพ,คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคร้าย, การมรณะกรรมผิดปกติ เช่น เกิดอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย ฯลฯ
 
มันช่างตรงกับคำพยากรณ์ที่เขียนไว้ในตำรามากๆ นั่นก็เหมือนไปเพิ่มไฟศรัทธาในวิชาโหราศาสตร์ให้มากขึ้น มีท่านผู้ใหญ่ท่านหนึ่งกล่าวไว้ว่า “ จังหวะชีวิตหรือโอกาสเป็นเรื่องสำคัญ..ทันทีที่คนเราเปลี่ยนความคิดมันจะเปลี่ยนชีวิตคนได้ทั้งชีวิต "  และคำกล่าวนั่นก็เป็นความจริง.!
 
ในช่วงนั้นมีเพื่อนรักอีกคนหนึ่งเกิดสนใจเรื่องเลขศาสตร์ที่ทำอยู่เลยไปเล่าให้ท่านบก.นิตยสารหญิงไทยฟัง(ขออนุญาตเอ่ยนามท่านชื่อ คุณสุมาลี พุ่มไสว)ท่านบก.ใจดีมากเรียกเข้าไปพบและสัมภาษณ์เพื่อลงบทความ
วันนั้นเป็นวันที่จุดประกายไฟในชีวิตเรื่องโหราศาสตร์ให้มากที่สุดทำให้รู้สึกว่านับแต่นี้ต่อไปจะต้องทำสิ่งดีๆอย่างนี้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปให้ได้


(อ้างถึง.นิตยสารหญิงไทยฉบับที่591ปีที่25เดือนพฤษภาคม2543คอลัมน์บทความพยากรณ์โดย อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์)

อ.อรุณวิชญ์ เล่าความฝันในใจไว้ให้ฟังว่าอยากให้เด็กไทยยุคใหม่ที่เกิดมา นอกจากจะมีชื่อที่เขียนสวยถูกต้องฟังดูไพเราะทันสมัยแล้ว ยังอยากให้มีชื่อมหามงคล ที่ถูกโฉลกกับชีวิตและพื้นดวงชะตามากที่สุด อิทธิพลของชื่อที่ดีนั้นจะส่งผลให้เยาวชนรุ่นใหม่มีเส้นทางชีวิตที่ดีมั่นคง

จึงหวังว่าเว็บไซค์ที่ได้จัดทำขึ้นนี้ จะเป็นเสมือนแผนที่ดวง หรือเป็นเพื่อนคู่คิดเป็นมิตรคู่เรือน ที่มีไว้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่บ้าน ที่สามารถเปิดใช้ได้ทุกเพศทุกวัยตลอดเวลา ภาษาหรือคำพยากรณ์ที่ใช้ในเว็บนี้ได้ถูกขัดเกลาให้อ่านแล้วเข้าใจง่ายทะลุปรุโปร่งมากขึ้น


คณะผู้จัดทำ