ประวัติ อ.อรุณวิชญ์

ประวัติ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
 
เกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี
เป็นบุตรชายคนโตของครอบครัว 

คุณพ่อชื่อนายมนต์ชัย-คุณแม่ชื่อปารณีย์ ศิริสาลิโภชน์  ต่อมาได้เปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น " วงศ์จตุพัฒน์ "  มีพี่น้องร่วมท้องเป็นผู้ชายล้วนรวม5คน
หลังจากจบการศึกษาชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัยจังหวัดสุพรรณบุรี แล้วก็มุ่งหน้าเข้าศึกษาต่อที่กรุงเทพมหานคร
 
(อดีต)(ปัจจุบัน)

 

 
ได้สอบเข้าศึกษาที่ วิทยาเขตพณิชยการพระนคร(พ.พ.) หลังเรียนจบแล้วก็ไปสอบเข้าทำงานต่อทันทีโดยสอบได้ที่ธนาคารกรุงเทพจำกัด และได้รับการบรรจุเป็นพนักงานในปีนั้น(พ.ศ.2520)
 
ทำงานเรื่อยมาจนถึงปี2532 ก็ตัดสินใจลาออกมาทำงานด้านธุรกิจประกันชีวิตก็ประสบความสำเร็จรุ่งเรืองในธุรกิจนี้ไปได้ระดับหนึ่ง แต่มีจุดหักเหในชีวิตค่อนข้างบ่อยครั้ง
 
และแล้วโชคชะตาผลักดันมาให้รู้จักกับโลกของโหราศาสตร์ทำให้ค้นพบตัวเองมากขึ้นและเมื่อมามุ่งมั่นตั้งใจศึกษาวิชาโหราศาสตร์ให้ลึกขึ้นๆจริงจังก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่า"โลกโหราศาสตร์ช่างยิ่งใหญ่และสามารถต่อเติมความสมบูรณ์ให้กับชีวิตได้ ทำให้ได้เพื่อน ได้มิตรใหม่เกิดขึ้นตลอดทุกวันและทุกเวลา.." 
 
ก่อนหน้าที่จะเข้ามาศึกษาด้านโหราศาสตร์เป็นคนที่เชื่อมั่นตัวเองค่อนข้างดื้อรั้นด้วยซ้ำ
ไม่เคยเชื่อเรื่องโหราศาสตร์เลยแม้แต่นิดเดียว..ภาพที่เห็นมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กคือเห็นคุณแม่ชอบเอาดวงของลูกหลานญาติพี่น้องมาศึกษาดูความเป็นไปของชีวิต
(คุณแม่เรียนโหราศาสตร์กับหลวงตาองค์หนึ่งที่วัดในจังหวัดสุพรรณบุรี)ตอนนั้นรู้สึกขำคุณแม่แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านอะไรเพราะเห็นว่าเป็นความสุขของคุณแม่
 
จนกระทั่งปีพ.ศ.2537 น้องชายคนที่4ชื่อนายอภิชาติ ศิริสาลิโภชน์ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบมจ.สามารถเทลคอมมาชวนให้ไปเรียนโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนด้วยกัน ในระยะเวลาไร่เรี่ยกันก็มีเพื่อนรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่อ.อรุณวิชญ์ให้ความเคารพนับถือมากชื่อพี่ธนเดชมาชวนให้ไปเรียนโหราศาสตร์ด้วยเช่นกัน
 
ก็เป็นเรื่องแปลกเพราะทันทีที่ก้าวเข้าไปศึกษาในโลกของโหราศาสตร์ก็ได้ตกหลุมรักวิชาโหราศาสตร์อย่างชนิดถอนตัวไม่ขึ้น..
 

คิดว่าคนที่เรียนโหราศาสตร์มาใหม่ๆก็คงเหมือนกันคือ”ร้อนวิชา" อ.อรุณวิชญ์ก็เช่นกันเที่ยวไปเอาวันเดือนปีเกิดไปเอาชื่อนามสกุลคนนั้นคนนี้ทั้งที่ขออนุญาตเขาบ้างแอบไปรู้ของเขาแล้วเอามาดูบ้างยิ่งดูก็ยิ่งพบว่าคำพยากรณ์ในตำรานั้นช่างแม่นยำกับเคสศึกษาต่างๆเหล่านั้นเหลือเกิน

 
เช่นพบว่าคนที่ต้องสิ้นเนื้อประดาตัว,คนตกงานตกจากตำแหน่งกระทันหัน,คนที่มีชีวิตอยู่ในความมืดมนแบบหมดสภาพ,คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคร้าย,การมรณกรรมผิดปกติเช่นอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย ฯลฯ
 
มันช่างตรงกับคำพยากรณ์ที่เขียนไว้ในตำรามากๆ นั่นก็เหมือนไปเพิ่มไฟศรัทธาในวิชาโหราศาสตร์ให้มากขึ้น มีท่านผู้ใหญ่ท่านหนึ่งกล่าวไว้ว่า “จังหวะชีวิตหรือโอกาสเป็นเรื่องสำคัญ..ทันทีที่คนเราเปลี่ยนความคิดมันจะเปลี่ยนชีวิตคนได้ทั้งชีวิต" และคำกล่าวนั่นก็เป็นความจริง.!
 
ในช่วงนั้นมีเพื่อนรักอีกคนหนึ่งเกิดสนใจเรื่องเลขศาสตร์ที่ทำอยู่เลยไปเล่าให้ท่านบก.นิตยสารหญิงไทยฟัง(ขออนุญาตเอ่ยนามท่านชื่อคุณสุมาลี พุ่มไสว)ท่านบก.ใจดีมากเรียกเข้าไปพบและสัมภาษณ์เพื่อลงบทความ
วันนั้นเป็นวันที่จุดประกายไฟในชีวิตเรื่องโหราศาสตร์ให้มากที่สุดทำให้รู้สึกว่านับแต่นี้ต่อไปจะต้องทำสิ่งดีๆอย่างนี้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปให้ได้


(อ้างถึง.นิตยสารหญิงไทยฉบับที่591ปีที่25เดือนพฤษภาคม2543คอลัมน์บทความพยากรณ์โดย อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์)

อ.อรุณวิชญ์เล่าความฝันในใจไว้ให้ฟังว่าอยากให้เด็กไทยยุคใหม่ที่เกิดมานอกจากจะมีชื่อที่เขียนสวยถูกต้องฟังดูไพเราะทันสมัยแล้วยังอยากให้มีชื่อมหามงคลที่ถูกโฉลกกับชีวิตและพื้นดวงชะตามากที่สุด อิทธิพลของชื่อที่ดีนั้นจะส่งผลให้เยาวชนรุ่นใหม่มีเส้นทางชีวิตที่ดีมั่นคงจึงหวังว่าเว็บไซค์ที่ได้จัดทำขึ้นนี้จะเป็นเสมือนแผนที่ดวงหรือเป็นเพื่อนคู่คิดเป็นมิตรคู่เรือนที่มีไว้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่บ้านสามารถเปิดใช้ได้ทุกเพศทุกวัยตลอดเวลาภาษาหรือคำพยากรณ์ที่ใช้ในเว็บนี้ได้ถูกขัดเกลาให้อ่านแล้วเข้าใจง่ายทะลุปรุโปร่ง


คณะผู้จัดทำ