อิทธิพลดาวมฤตยู

ดาวมฤตยู (๐)

ดาวมฤตยู หรือดาวยูเรนัส มีดวงจันทร์บริวาร 2 ดวง ดวงที่ 1 หมายถึง มนุษยชาติ อีกดวงหนึ่งหมายถึง ธรรมชาติ เชื่อมโยงกันด้วยเครื่องหมายกากบาดแห่งสสารวัตถุ และมีวงกลมของดวงอาทิตย์ติดอยู่เบื้องล่าง ( ดูจากสัญลักษณ์ทางดาราศาสตร์ของยูเรานัส )
ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องหมายของ ความรู้ความเข้าใจในธรรมชาติ อันยังมาซึ่งสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ซึ่งมิได้คาดฝันมาก่อน
 
ซึ่งยูเรนัสมีบทบาทมากในทาง การกระทำ , ความรู้สึก และ ความนึกคิด ของผู้มียูเรนัสกุมลัคน์
 
ในด้านการกระทำ มักจะแสดงออกมาในรูป การมีอำนาจ การมีอะไรๆเด่นกว่าผู้อื่น
 
ในด้านความรู้สึกนึกคิด มักจะแสดงออกมาถึง ความกระตือรือล้น ของความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน ฉับพลัน คล้ายๆมีอะไรดลบันดาล เช่น อยู่ดีๆ เกิดมีอะไรแวบขึ้นมาในสมองก็จับนู้นจับนี่ขึ้นมาทำอย่างตั้งใจมุ่งมั่นจดจ่ออย่างจริงๆ จังๆ
 
ในด้านความนึกคิด มักจะแสดงออกมาถึง การเป็นผู้ชอบริเริ่ม ทัศนะคติที่แหวกแนวแบบมองต่างมุม ชอบสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ รักการประดิษฐ์คิดค้นอะไรใหม่ๆ คิดอะไรแหวกแนวนำแฟชั่นเลยว่างั้นเหอะ
 
ยูเรนัสเป็นดาวเคราะห์ขนาดใหญ่ดวงหนึ่ง เส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 3 ไมล์ ห่างจากดวงอาทิตย์ 19 เท่าของโลก มีดวงจันทร์เป็นบริวาร 5 ดวง มีการโคจรในวิถีแปลกๆ
 
วิถีชีวิตของคนที่มีดาวดวงนี้เด่นมักจะมีลีลาชีวิต แปลกๆ ชอบสิ่งใหม่ๆ ชีวิตมักจะมีแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว มาปุบปั๊บ และ ชอบทำอะไรในทางแผลงๆ ผิดธรรมดา บางครั้งก็มีโชคสาภมาเกยอย่างฟลุ๊คๆ
 
ในทางนิสัย อารมณ์ มักจะเป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์ดีร้ายเข้าใจยาก หาคนตามความคิดเขาไม่ทันเลยอาจทำให้เขาหงุดหงิด  มักชอบความอิสระแยกตัวจากสามัญชนทั่วไป แต่ไม่ถึงกะสันโดษ มีแบบวิถีชิวิตในแบบของตนเอง ยูเรานัสเป็นดาวแห่งความอัจฉริยะ(อัจฉริยะกับติ๊งต๊องมองลำบากนะครับ ต้องไปดูที่ผลสำเร็จ) ล้ำหน้าทันสมัย เป็นอะไรที่หาเหตุผลยาก ชอบอะไรเกลียดอะไรอย่างปุ๊บปั๊บ เวลาหลงใหลหรือตั้งใจทำอะไรสักอย่าง จะตั้งใจทำอย่างไม่ลืมหูลืมตา เวลาเบื่อก็ทิ้งมันไปเฉยๆ แถมคนพวกนี้มักมีเสน่ห์ดึงดูดคนอื่นอย่างลึกลับอธิบายได้ยาก
 
ในด้านจิตใจ มักเป็นคนชอบแย้งขนบประเพณีธรรมเนียมเก่าๆ มักชอบหาเหตุหาผลให้ได้เสียก่อนค่อยยอมรับ เป็นคนไม่ยึดติดพิธีรีตรอง มีจินตนาการในทาง ริเริ่ม และ ทำลาย เป็นนักเสรีนิยม ทำอะไรไม่ชอบซ้ำใคร ชอบแสวงหาความรู้ใหม่ๆ มักมีความรู้สึกถึงความมุ่งหมายของผู้อื่นที่มีกับตนเองได้ง่าย สิ่งใดที่หวังมักไม่ค่อยได้ สิ่งที่ไม่คลาดหวังกลับได้มาประจำ ชอบในสิ่งลี้ลับ สิ่งที่หาคำตอบยาก ชอบศึกษาสิ่งที่ไม่มีจุดสรุป ผู้ที่มีดาวยูเรนัสเด่น มักจะชอบการศึกษาการทำนายทายทัก
 
ด้านดีของยูเรนัส :- ให้ความมีอำนาจอิทธิพล ช่างประดิษฐ์ค้นคว้า มีเสน่ห์ดึงดูดผู้อื่น มีหัวคิดริเริ่ม หยั่งรู้ และ เข้าใจในศาสตร์ลี้ลับได้ง่าย รักความก้าวหน้าหาเหตุผล รู้จักดัดแปลงให้แปลกใหม่และน่าทึ่ง มีความตั้งใจแน่วแน่ด้านเสียของยูเรนัส :- เหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงที่นำมาสู่ทางเสียหาย ความเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ความนอกลู่นอกทาง ความดันทุรัง ดื้อดึง ความรั้น
 
ด้านร่างกาย :- ต่อมไทรอยด์ สมอง เส้นประสาท ไฟฟ้าสถิตที่อยู่ในตัวตน
ด้านสี :- สีผสม สีตาหมากฮ๊อต สีสลับ
ด้านรสชาติ :- รสเย็น รสกร่อย รสฝาด
ด้านสิ่งของ :- เครื่องจักรกล เหรียญตราเก่าๆ หรือ เหรียญพิเศษๆ สิ่งที่มีพลังลึกลับ แม่เหล็ก
 
 

 

อ.Nemo article