ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2560   

บทส่งท้ายจาก อ.อรุณวิชญ์


                     บทส่งท้าย

        สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องของเลขศาสตร์นี้ซึ่งนับว่าเป็นTIPหรือเคล็ดลับที่อาจารย์นักเปลี่ยนชื่อทั้งหลายมักไม่ได้บอกไว้ก็คือเมื่อไรก็ตามที่เราถอดค่าตัวเลขของนามสกุลออกมาแล้วได้ค่าตัวเลขหรือผลรวมเป็นเลข๗(พระเสาร์)เช่นได้เลข๑๖,๒๕,๓๔,๔๓,๕๒,๖๑หรือ๗๐ ถึงแม้เราจะได้มีการแก้ไขชื่อหรือเปลี่ยนชื่อดีๆไปแล้วก็ตาม ชีวิตก็จะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง..แต่แค่ชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น(บางทีก็ไม่เปลี่ยนแปลงเลย)แล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็จะกลับมาแย่เช่นเดิม..ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

        สาเหตุเพราะเลข(พระเสาร์) หมายถึงโทษทุกข์อุปสรรค,การเหนี่ยวรั้ง,การหยุด,การสูญเสีย,การเสื่อมสลาย ฯลฯ ด้วยเหตุนี้หลายๆท่านที่ไม่รู้อาจไปซื้อหนังสือมาอ่านเอง,ศึกษาเอง,แก้ไขเองโดยไม่มีอาจารย์ชี้แนะเมื่อแก้ไขชื่อไปแล้วชีวิตก็ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้น(มิหนำซ้ำบางคนกลับทรุดหนักลงมากกว่าเก่าอีก)เขาเหล่านั้นย่อมท้อแท้หมดหวังกับชีวิตมากลงไปอีกซึ่งถ้าเขาได้มาศึกษาวิชานี้อย่างจริงๆจังๆ เขาก็จะทราบว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องเลขศาสตร์นี้ก็คือ "นามสกุล" นั่นเอง

  • คำแนะนำส่วนตัวของผมคือถ้าท่านไม่ยึดติดกับความเป็น“อัตตา”มากจนเกินไปอยากให้ท่านแก้ไขเปลี่ยนแปลงนามสกุลเสียใหม่,สร้างนามสกุลใหม่หรือตั้งนามสกุลใหม่ที่ไพเราะขึ้น,กระชับ,ฟังดูดี,มีอำนาจ,เขียนได้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และที่สำคัญนามสกุลใหม่นั้นจะส่งผลดีให้กับเจ้าชะตาและครอบครัวตามหลักโหราศาสตร์ถือว่าเป็นการสร้างไว้ให้เป็นสมบัติประจำตระกูลของตัวท่านเองหรือไว้ให้แก่ญาติพี่น้องที่ท่านรัก  
  • การที่จะตั้งนามสกุลใหม่ที่ทั้งดีและไพเราะไม่ใช่ของง่ายไม่ใช่นึกอยากจะมีก็เดินไปที่อำเภอทำเรื่องขอตั้งนามสกุลใหม่หรือเปลี่ยนเลย เพราะข้อแรกต้องมีความรู้เรื่อง"ฤกษ์มงคล"ในวันไปของตั้งนามสกุลเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก*เรื่องสำคัญรองลงมาก็คือผู้ตั้งนามสกุลต้องมีความรู้ในด้านภาษาศาสตร์(มากๆ)ซึ่งในwebนี้ผมได้คัดลอกข้อห้ามของทางการเกี่ยวกับคำศัพท์ต้องห้ามไว้ให้เพื่อประกอบการศึกษาไว้แล้ว ลองเข้าไปอ่านประกอบดู และสิ่งสำคัญสิ่งสุดท้ายต้องใช้วิชาเลขศาสตร์ประกอบด้วยซึ่งถ้าคนไม่ได้ร่ำเรียนศาสตร์นี้มาก่อนก็ต้องถือว่าการตั้งนามสกุลนี้เป็นงานที่“หิน”มากที่สุดงานหนึ่ง

    เพราะจะไปพบปัญหาตอนไปยื่นจดทะเบียนเพื่อขอตั้งนามสกุลใหม่กับอำเภอเช่นเขียนหรือสะกดไม่ถูกหลักไวยากรณ์ หรือไปพ้องเสียงกับนามสกุลคนอื่นหรือโดนข้อยกเว้นบางข้อของราชการ ก็จะทำให้ล่าช้าและเกิดความเบื่อหน่าย หลายคนก็เลิกคิดที่จะมีนามสกุลใหม่หรือคิดจะตั้งนามสกุลใหม่ไปเลย บางท่านทนรอไม่ไหวตัดความรำคาญไปขอจดทะเบียนใช้นามสกุลร่วมกับญาติพี่น้องหรือคนที่พอคุ้นเคยกัน (ทีนี้ก็ต้องไปวัดดวงกันอีกครั้งว่านามสกุลที่ไปขอยืมใช้เขามาจะต้องเจออิทธิพลอะไรบ้างเมื่อรวมกับชื่อของตัวเอง)

        จากประสบการณ์ที่ผมทำเรื่องตั้งนามสกุลใหม่ให้กับคนที่มาขอให้ช่วยตั้งนามสกุลมากกว่า400-500ตระกูลนั้นผมคิดว่างานตั้งนามสกุลเป็นงานที่ท้าทายความสามารถและสนุกมากเราได้เห็นภาพของคนที่มาหาเรามีความสุขได้มีนามสกุลใหม่ไพเราะๆและดีๆไว้เป็นสมบัติของครอบครัวของเขานั่นก็เป็นสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับเรามากๆด้วยเช่นกัน 

  • สุดท้ายนี้ก็ขออวยพรให้ท่านที่ติดตามอ่านมาจนถึงหน้าสุดท้ายด้วยความสนใจ จงได้พบกับโอกาสดีๆในชีวิตขอให้ค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตนเองและได้นำมันออกมาใช้….นำไปช่วยเหลือคนรอบข้าง คนที่ท่านรัก หรือคนที่ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ขอบารมีครูบาอาจารย์แห่งโหรฯทุกท่านจงดลบันดาลให้ทุกท่านโชคดีประสบความสำเร็จและมีความสุขตลอดไป

                                                                         อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ 


คุณอยู่หน้าที่ 1    1 2 อ่านต่อ >>
 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 79 คน

สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2560
มหามงคลดอทคอม

เว็บไซต์และส่วนประกอบใดๆ ของเว็บนี้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ห้ามบุคคลใดทำซ้ำ หรือดัดแปลง เพื่อธุรกิจการค้า

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 086-330-0163 , 086-305-2311,081-241-4455