ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2559   
หลักการตั้งชื่อเบื้องต้น


     เรื่องการตั้งชื่อนั้น หลายๆคนบอกว่าไม่ใช่เรื่องยาก..ผมก็ไม่อยากเถียง มันดูเหมือนง่ายก็จริงแต่น่าจะเป็น"มักง่าย"ซะมากกว่า  เพราะการที่จะตั้งชื่อดีเพื่อให้ชีวิตคนดีขึ้นนั้นมันยากมากเลยทีเดียว..

ที่บอกว่าตั้งชื่ออย่างมักง่ายนั้นเป็นอย่างไร? การตั้งชื่อเพียงแค่ดูตารางทักษาแล้วหาตัวอักษรวรรคเดช,ศรี ตั้งโครมลงไปนั้นมันง่ายและตื้นเกินไป จึงเป็นเหตุให้เมื่อตั้งไปแล้ว  เจ้าของชื่อพบแต่ความวุ่นวายเดือดร้อน เกิดเจ็บป่วย เกิดภัยพิบัติ ติดคุกติดตะราง หาความเจริญใส่ตัวไม่ได้เลย... 

     การตั้งชื่อ
แบบนี้จะดีก็กับคนตั้งเพราะได้ค่าครูตั้งชื่อ แต่ความเสียหายใหญ่หลวงนั้น ตัวหมอดูผู้ตั้งเองไม่ได้รับรู้อะไรด้วยเลย (แต่อย่าลืม"กรรม"นั้นย่อมตกอยู่ที่ตัวผู้ตั้งเบาที่สุดก็ครอบครัวของตัวหมอดูเองนั้นแหละที่จะวุ่นวายหาความสุขไม่ได้ ยิ่งรับกรรมเขามากเท่าไรมันก็ยิ่งเจ็บตัวมากขึ้นเท่านั้น..)

     ก็ขอให้ผู้ที่สนใจในวิชา"นามศาสตร์" จงได้ตั้งใจศึกษาให้ดีก่อน อย่ามองแต่ว่าเกิดวันอะไร แล้วก็ใส่อักษรเดช,ศรีเข้าไปเลย อีกทั้งต้องดูความหมายว่าเป็นมงคลและไม่ขัดแย้งกับดวงชะตา และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่อง"ฤกษ์มงคล"วันเปลี่ยนชื่อหรือวันผลัดชื่อ ห้ามพลาดเด็ดขาด

หลักการตั้งชื่อเบื้องต้นควรยึดหลักปฏิบัติดังนี้

1 ต้องยึดหลักความถูกต้องของภาษา ต้องเขียนและสะกดให้ถูกต้องตามหลักภาษาไทย
2 ฟังดูแล้วไพเราะสละสลวย ไม่ตะกุกตะกัก ไม่ยืดยาวหรือแปลกประหลาดมหัศจรรย์จนเกินไป
3 เหมาะสมกับเพศ-วัยและยุคสมัย  ชื่อที่ดีควรฟังดูแล้วสอดคล้องกับบุคคลิก-วัย และบอกเพศได้
4 มีความหมายเป็นมงคล  ถ้าแปลแล้วไม่เข้าท่าก็ไม่ควรนำมาตั้ง เช่น “ชัลลุกา” แปลว่าปลิง
5 ไม่ควรสูงเกินวาสนา  เช่นคล้องจองกับชื่อเทพเจ้าลัทธิต่างๆ หรือคล้องจองกับเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน

6 ยึดความถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์ ช่วงประมาณ40ปีมานี้ มีศาสตร์เกี่ยวกับการตั้งชื่อเกิดขึ้นมากมายแต่ที่เป็นนิยมมากๆเห็นจะมี2-3ศาสตร์ดังนี้

 

6.1หลักของทักษาปกรณ์ ศาสตร์นี้ถือว่าเป็นแม่บทแห่งการตั้งชื่อมีคนใช้กันมายาวนานที่สุดและใช้มากที่สุด โดยจะเน้นการตั้งชื่อของบุคคลให้มีอักษรเป็นวรรคเดช, วรรคศรี,วรรคมนตรี ไม่ให้มีอักษรที่เป็นกาลกิณีปะปนในชื่อ ก็เป็นเรื่องแปลกที่ศาสตร์นี้ไม่เคยถูกเขียนออกมาเป็นคำพยากรณ์เลย เพียงแต่บอกถึงเรื่องอิทธิพลของตัวอักษรของชื่อเพียงสั้นๆ และยังไม่ได้กล่าวถึงความสำคัญของนามสกุลของบุคคลแต่ประการใด

(ปัจจุบันมีคนพยายามเอาตำราทักษามาใช้เป็นหลักในการตั้งนามสกุล..ซึ่งก็คงเป็นเรื่องตลกแบบวุ่นวายเพราะคนในครอบครัวหนึ่งๆย่อมมีคนเกิดต่างวันกัน ถ้าเป็นเช่นนี้บ้านหลังนี้คงต้องใช้กันหลายนามสกุลเพราะต้องคอยหลบพวกตัวอักษรกาลกิณีกันโกลาหล)

6.2หลักโหราเลขศาสตร์ (Numerology) ถือว่าเป็นศาสตร์ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดเพราะไม่ได้ใช้แต่เฉพาะที่ประเทศไทยแต่มีใช้เป็นสากลทั่วโลก เพียงแต่คำพยากรณ์คงเขียนแตกต่างกันออกไปตามวัฒนธรรมและเชื้อชาติ ศาสตร์นี้กล่าวถึงเรื่องกำลังของตัวเลขโดยจะตรวจอักษรทุกตัวให้ความสำคัญทั้งชื่อตัว,ชื่อกลาง,ชื่อนามสกุล  กล่าวถึงความสัมพันธ์ของตัวอักษรกับอิทธิพลของดวงดาวในระบบสุริยะจักรวาล อ้างถึงเรื่องธาตุต่างๆในจักรราศี

วิชาเลขศาสตร์นี้ต่างประเทศเขานิยมใช้กันมานานหลายศตวรรษแล้ว สำหรับในประเทศไทยบรมครูที่เป็นคนคิดค้นขึ้นมาคือท่านอาจารย์พลูหลวงดังนั้นตำราเลขศาสตร์ต่างๆ ในเมืองไทยที่นักโหราศาสตร์นำมาใช้ตั้งชื่อล้วนแล้วแต่ได้รับการสืบทอดมาจากอาจารย์พลูหลวงทั้งสิ้น


6.3 หลักนามศาสตร์อื่นๆ  ปัจจุบันก็มีผู้นำเอาศาสตร์อื่นๆมาประยุกต์เข้าเป็นนามศาสตร์ และปรากฎว่าก็ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วๆไป มากเช่นกัน อาทิเช่น


6.3.1  หลักการนับค่าอายตนะ6 เป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งใน"นามศาสตร์"ที่กล่าวถึงเส้นทางชีวิตของมนุษย์พฤติกรรมของมนุษย์อันเนื่องมาจากอิทธิพลของ(เข้าไปอ่านรายละเอียดข้างใน)

6.3.2  หลักการตรวจดูทิศหลาวเหล็ก ตำรานี้กล่าวถึงตัวอักษรที่ถูกทิศไม่เป็นมงคลกับทิศยามเกิด(เข้าไปอ่านบทความรายละเอียดข้างใน)

 

 


สุดยอดวิชาโหราเลขศาสตร์
หลักการตั้งชื่อเบื้องต้น
ตั้งชื่อแบบทักษาปกรณ์
ตั้งชื่อด้วยค่าอายตนะ6
อักษรหลาวเหล็ก
เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทให้รวย
เทคนิคการตั้งชื่อสินค้าให้รวย


สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2559
มหามงคลดอทคอม

สอนวิชาโหราเลขศาสตร์ ดูดวง เปลี่ยนชื่อ ตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล ตั้งชื่อเล่น ตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อห้างหุ้นส่วน ตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อสินค้า ตั้งชื่อลูก
ดูดวงรายวัน ดูเลขที่บ้านมงคล ฤกษ์ผ่าคลอดบุตร ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ออกแบบโลโก้ด้วยหลักฮวงจุ้ย
วิธีแก้ฮวงจุ้ย ชัยภูมิศาสตร์ ทิศหัวนอน ทิศนั่งทำงานมงคล ตำรานรลักษณ์ศาสตร์ ดูโหงวเฮ้ง เลขมงคล ทำนายฝัน ดูไฝปาน
ดูลายเซ็น ดูลายมือ วิธีตั้งศาลพระภูมิ ตั้งศาลเจ้าที่ ไพ่ยิบซี ไพ่ทาโร่ เสี่ยงทายเซียมซี วิธีเสริมดวงชะตาคู่รัก วิธีแก้กรรม ของดีบนเว็บ
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล ฤกษ์คลอด ตรวจดวง เช็คดวง เสริมดวง พระนิล เหล็กน้ำพี้ นิลเหล็กไหล ganesha
พระพิฆเณศนิล Om Sri Ganeshaya Namaha Lord of Mercy Load of Granting คณปติ Ganapati นิลเอกะทันตะ Amulet เหรียญปรับดวงแก้ดวงจีน
พระพิฆเณศเนื้อเมฆสิทธิ์ พระพิฆเณศเนื้อเมฆพัฒน์ พระพิฆเณศเนื้อนิล พระพิฆเณศเนื้อเหล็กน้ำพี้ พิธีบวงสรวง มหาเทพ คเณชา คเณศ คเณศวร คเณศจตุรถี มหาเทพ มหาเทพแห่งความสำเร็จ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ฤาษีโคบุตร ฤาษี108 พ่อปู่ฤาษี ปู่ฤาษี พ่อแก่ บรมครู ครอบครู ไหว้ครู ล้างกรรม ท้าวเวสสุวรรณ เวสสุวัณณ์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เทพเจ้ากวนอู ฮก ลก ซิ่ว เทพเจ้าแห่งความรัก พระตรีมูรติ

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 086-330-0163 , 086-305-2311,081-241-4455
 
 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 68 คน  บทความที่เกี่ยวข้อง
-> สุดยอดวิชาโหราเลขศาสตร์
-> หลักการตั้งชื่อเบื้องต้น
-> ตั้งชื่อแบบทักษาปกรณ์
-> ตั้งชื่อด้วยค่าอายตนะ6
-> อักษรหลาวเหล็ก
-> เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทให้รวย
-> เทคนิคการตั้งชื่อสินค้าให้รวย