แชร์เพจนี้ ให้พื่อนๆ รู้จัก ส่งเว็บไซต์นี้ให้คนที่คุณรัก
2565   
คำพยากรณ์ปีมะแม 2558

คำพยากรณ์ปีมะแม 2558

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีชวดในปี 2558
ปีนี้แม้จะไม่สดใสรุ่งเรืองดั่งใจปรารถนา แต่เมื่อเทียบกับปี2557แล้ว ก็ถือว่าราบรื่นดีขึ้นมาก อย่างไรก็ตามยังคงมีอุปสรรคขวากหนามรุมเร้าเข้ามาอยู่เป็นระยะ จึงยังเป็นปีที่ท่านต้องแก้อุปสรรคปัญหา เพราะฉะนั้นต้องอย่าใจร้อน จงใช้สติปัญญาไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงมือทำการใดๆ มิเช่นนั้นหากพลาดพลั้งไป จะเกิดความเสียหายจนทำให้สิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงทำไปก่อนหน้านั้นอาจเสียหายได้ แต่ก็ยังนับว่าโชคดีอยู่บ้าง ที่มีดาวมงคลช่วยเหลืออยู่ในเรือนชะตา จึงส่งผลให้ครึ่งปีหลังดวงชะตาจะค่อยๆ ดีขึ้น ดังนั้นขอให้ทุ่มเทกำลังกายและสติปัญญาทำงานอย่างเต็มที่ ความสำเร็จก็จะเข้ามาแทนที่ในไม่ช้าไม่นาน 
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้เป็นปีที่ต้องพยายามสร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างไว้ เข้าอกเข้าใจและมีน้ำใจไมตรีต่อผู้อื่นให้มาก ควรรู้จักประนีประนอม ซึ่งคุณลักษณะดังกล่าวนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมากและจะส่งผลดีเกื้อหนุนต่อธุรกิจและหน้าที่การงานของท่าน ในทางตรงข้ามหากท่านยังมัวเอาแต่ใจยึดติดอยู่กับความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ก็จะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย อีกทั้งผู้คนรอบข้างก็จะพากันแหนงหน่ายตีตัวออกห่าง จนอาจสร้างความเสียหายอย่างใหญ่โตได้
 
ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้เงินทองรั่วไหลง่าย ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเงินอย่าฟุ่มเฟือยมือเติบ และต้องรู้จักอดออมให้มากเป็นพิเศษ เผื่อไว้ในยามฉุกเฉิน และหากยังไม่ดูแลบริหารจัดการทรัพย์สินเงินทองของท่านอย่างรอบคอบ ยังคงใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย อาจทำให้เงินทองขาดแคลน เกิดปัญหาวิกฤติทางการเงิน จนกลายเป้นปัญหาครอบครัวได้
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้ดีขึ้นแม้มีอาการเจ็บป่วยบ้างแต่ก็จะหายได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ควรประมาทควรใส่ใจดูแลสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง จึงจะสามารถยืนหยัดต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคต่างๆได้ นอกจากนี้ไม่ควรหลงระเริงกับสุราของมึนเมาต่างๆมากนัก เพราะนอกจจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นตัวฉุดรั้งต่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอีกด้วย
 
ด้านความรัก ปีนี้เต็มไปด้วยสีสันสดใส หากคิดผูกมิตรหรือสร้างสัมพันธไมตรีกับเพศตรงข้ามก็จะราบรื่นก้าวหน้า คนที่ยังโสดไม่มีคู่ก็จะมีโอกาศได้พบคนที่ถูกตาต้องใจ เป็นการเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน แต่ไม่ควรใจร้อนรีบเร่งก้าวกระโดดเกินไป เพราะความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันให้ดี จะได้ครองรักกันยืนยาวตลอดไป

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีฉลูในปี 2558
ปีนี้ปะทะกับเจ้าเรือนปีมะแมโดยตรง และยังปะทะกับตำแหน่งของเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย(เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา)อีกด้วย จึงทำให้ดวงชะตาตกต่ำมัวหมองมีแต่เรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี  ปีนี้ต้องระวังเคราะห์ภัยในรูปแบบต่างๆ  ทั้งเรื่องสุขภาพ หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้า ต้องเอาใจใส่ให้ดี การขับขี่ยวดยานพาหนะต้องระวังเป็นพิเศษอย่าประมาทเป็นอันขาด หากเป็นไปได้ควรไปไหว้แก้ชง ขอขมาต่อองค์ไท้ส่วยเอี๊ยและหาวิธีเสริมส่งดวงชะตาให้สดใสรุ่งเรืองขึ้น(พกวัตถุมงคลกันชง)
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้จะประสบพบเจอกับอุปสรรคปัญหาให้ท่านต้องแก้ไขอยู่เป็นประจำ การค้าไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร เพราะมีเหตุไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นเสมอ ทำให้เสียโอกาสที่ดีไป ฉะนั้นการดำเนินธุรกิจในปีนี้ไม่ควรประมาท ต้องคิดใคร่ครวญไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำการใดๆลงไป อย่าได้วู่วามรีบร้อน มิเช่นนั้นหากเกิดข้อผิดพลาดก็จะกลายเป็นการไปเพิ่มปัญหาให้มากยิ่งขึ้น ทำให้ท่านต้องเหนื่อยกายเหนื่อยใจเสียแรงเปล่าโดยไม่เกิดประโยชน์ใดๆ และปัญหาก็จะยิ่งพอกพูนสะสมมากยิ่งขึ้น ในปีนี้เนื่องจากเป็นปีชงที่อันตราย ดังนั้นท่านต้องปฏิบัติหน้าที่การงานอย่างถูกต้องตามกฎข้อบังคับต่างๆอย่างเคร่งครัด อย่าได้ริอ่านออกนอกลู่นอกทางเป็นอันขาด และต้องอยู่ในกฎระเบียบของสังคมและกฎหมาย ต้องระวังเรื่องการเข้าไปมีส่วนพัวพันการกระทำผิดกฎหมายหรือคอรัปชั่น และหากทำผิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเพียงเล็กน้อยก็อาจจะได้รับโทษทัณฑ์ จนถึงขั้นตอนถูกจองจำเลยทีเดียว ทางที่ดีในปีนี้ควรหมั่นเตือนตนเองให้หลีกห่างอย่าเข้าไปข้องเกี่ยวกับสิ่งที่ผิดกฎหมายเป็นดีที่สุด 
 
ด้านโชคลาภการเงิน  ปีนี้ดวงโชคลาภการเงินตกต่ำไม่สดใส การเงินไม่โดดเด่นทั้งรายได้หลักและรายได้เสริมพอมีแค่ประคองตัวเท่านั้น ส่วนลาภลอยยากที่จะหวัง ดังนั้นจึงไม่ควรคิดเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันใดๆ เพราะจะมีแต่เสียมากกว่าได้ ควรงดเว้นการเที่ยวเตร่ลงบ้างและใช้จ่ายอย่างประหยัด หมั่นเก็บสะสมเงินออมเงินไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาขาดแคลนเงินทอง จนชักหน้าไม่ถึงหลัง แล้วจะทำให้ครอบครัวเดือดร้อนได้
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้ต้องดูแลระวังสุขภาพให้ดีเพราะเป็นปีชง ระวังโรคภัยต่างๆ พยายามพักผ่อนนอนหลับให้มาก เพื่อร่างกายกระฉับกระเฉงและผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์จะเกิดการบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ การขับขี่ยานพาหนะ หรือ เดินทางสัญจรไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้าน รวมทั้งการออกไปเที่ยวต่างจังหวัดต่างประเทศ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษอย่าประมาทเด็ดขาด พึงระลึกไว้เสมอว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญต้องมาก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องระวังการพลัดตกจากที่สูง
 
ด้านความรัก ปีนี้จืดชืดไม่มีสีสันเลย อารมณ์แปรปรวนง่ายทำให้หงุดหงิดโมโหง่าย เป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวบาดหมางใจกัน ต่างฝ่ายต่างตีตัวออกห่าง ดังนั้นจึงควรทำใจให้เยือกเย็น อย่าให้อารมณ์หงุดหงิดเข้าครอบงำ สงบจิตสงบใจหันหน้าเข้าหาพูดคุยกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้อภัยกัน ทะนุถนอมความรักความสัมพันธ์อันดีไว้ สำหรับหนุ่มสาวที่ยังโสดไม่มีคู่ ปีนี้ก็คงจะต้องรอไปก่อน แต่อย่าเพิ่งสิ้นหวังหมดกำลังใจ เพราะกามเทพจะแผลงศรให้ท่านในโอกาสที่เหมาะสมอย่างแน่นอน

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีขาลในปี 2558
ปีนี้โชคชะตามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ธุรกิจการค้าและหน้าที่การงานมีความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภการเงินสดใส เงินทองสะพัดดี ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของคนปีขาล ดังนั้นปีนี้ต้องมีความกระตือรือร้นมุ่งมั่นทำการทำงานให้มาก อย่าปล่อยเวลาและโอกาสที่ดีให้ผ่านพ้นไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ต่างๆได้เป็นกอบเป็นกำ
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้มีแรงบันดาลใจการทำงานมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ จนสามารถสร้างผลงานได้สำเร็จโดดเด่นเหนือผู้อื่น ธุรกิจการค้าได้รับผลตอบแทนที่น่ายินดี ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวีคูณ คนที่ทำงานประจำหรือรับราชการจะมีโอกาสได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือน ปีนี้จึงต้องกระตือรือร้นสร้างผลงานให้ดี อย่าทำตัวเช้าชามเย็นชามเพราะจะส่งผลไม่ดีต่อตัวท่านได้ นอกจากนั้นต้องพยายามผูกมิตรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้างเอาไว้ อย่าได้หลงลำพองเย่อหยิ่งเป็นอันขาด ต้องระวังเรื่องคู่แข่งปรปักษ์ทั้งในด้านการงาน และด้านธุรกิจ รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันทั้งในบ้านและนอกบ้านให้ดี อย่าประมาท
 
ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ว่าจะทำหรือลงทุนอะไรก็จะได้รับผลกำไรที่คุ้มค่า กิจการค้ารุ่งเรืองมีเงินทองไหลมาเทมา แต่ทว่าต้องรู้จักความพอประมาณมีสติไตร่ตรองให้รอบคอบ อย่าทุ่มลงทุนจนเกินกำลังและระวังผู้ไม่ประสงค์ดีหรือศัตรูปรปักษ์ที่คอยฉกฉวยโอกาสกลั่นแกล้งหลอกลวง ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้ท่านอย่างมาก สิ่งสำคัญคือการคบคนต้องอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ ควรไตร่ตรองทุกสิ่งให้ดีก่อนตัดสินใจ
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่ค่อยมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน แต่ก็ต้องพยายามใส่ใจดูแลสุขภาพให้ดี หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ต้องระมัดระวังภัยจากการเดินทาง โดยเฉพาะการสัญจรทางท้องถนน การขับขี่รถยนต์ หรือ การข้ามถนนต้องมีสติและตั้งอยู่ในความไม่ประมาท
 
ด้านความรัก ปีนี้คนโสดมีโอกาสได้พบกับคนที่ถูกตาต้องใจและสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้ ส่วนคนที่มีความรักอยู่แล้ว ความรักของท่านในปีนี้จะมีสีสันดีขึ้น เป็นโอกาสที่จะพัฒนาความรักความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น บรรยากาศความรักจึงสดชื่นเหมือนดั่งปลาได้น้ำและอาจมีข่าวมงคลที่น่ายินดีในไม่ช้า

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีเถาะในปี 2558
ปีนี้จะรุ่งโรจน์สดใส ธุรกิจการงานจะประสบความสำเร็จด้วยดีเจริญก้าวหน้า อีกทั้งจะมีทรัพย์สินเงินทองหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อมีโอกาสดีๆเช่นนี้เข้ามา ท่านก็ควรจะรีบไขว่คว้ามุ่งมั่นสร้างผลงานที่ดีออกมาให้มาก อย่าปล่อยให้โอกาสอันดีนี้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ 
 
ด้านหน้าที่การงาน เจริญก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว แม้มีอุปสรรคปัญหาบ้างในบางช่วงบางตอน แต่ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ ท่านจะได้รับการช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือเพิ่มเงินเดือน เป็นโอกาสดีที่จะสร้างผลงานที่โดดเด่นออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ และเมื่อประสบความสำเร็จธุรกิจการงานมีความเจริญก้าวหน้าได้รับลาภยศสรรเสริญก็ไม่ควรหลงระเริงไปกับลาภยศจนเกินไป ควรรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนวางตัวให้เหมาะสม เสมอต้นเสมอปลายกับผู้คนรอบข้างจึงจะมีคนรักคนเมตตา อย่าริอาจลองดีท้าทายอำนาจผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ที่มีอำนาจบารมีเหนือกว่า มิเช่นนั้นจะเป็นการทำลายอนาคตตัวเองทำให้เดือดร้อนในภายหลัง
 
ด้านโชคลาภการเงิน  ปีนี้มีเงินมีทองใช้จ่ายอย่างไม่ขาดมือ การเงินจึงสะพัดไม่ติดขัดจะมีรายรับหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ลาภตรงและลาภลอยมีให้เชยชม แต่แม้จะมีรายได้เข้ามามากรายจ่ายต่างๆก็มีมากขึ้นเป็นเงาตามตัว จึงควรระมัดระวังแยกแยะสิ่งที่จำเป็นให้ออกห่างจากกัน ไม่ควรใช้จ่ายเกินตัวเพราะจะส่งผลทำให้รายรับที่มีเข้ามาไม่เหลือเก็บ จนอาจเกิดวิกฤติทางการเงินได้ ดังนั้นจึงต้องดูแลการใช้จ่ายให้ดี อย่าสุรุ่ยสุร่ายใช้เฉพาะในสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น
 
ด้านสุขภาพ  ปีนี้ไม่สู้ดีนักต้องระวังดูแลสุขภาพให้ดีรวมทั้งภัยอันตรายต่างๆจากการถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัว ควรระมัดระวังภัยจากทางน้ำให้มาก หากจะไปท่องเที่ยวทางเรือ หรือทำกิจกรรมต่างๆทางน้ำก็ควรจะต้องมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยให้ดีเป็นพิเศษ รวมทั้งเรื่องการบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการดำเนินชีวิตประจำวัน จึงต้องระมัดระวังตัวไว้ให้ดี
 
ด้านความรัก ปีนี้เป็นปีที่มีเสน่ห์มาก ต้นรักเบ่งบานหวานฉ่ำสดใสมีชีวิตชีวาเป็นที่ต้องตาต้องใจเพศตรงข้าม จะมีผู้มาให้ความสนใจมากหน้าหลายตา จนท่านไม่อาจตัดสินใจว่าจะเลือกผูกไมตรีสร้างความสัมพันธ์กับผู้ใด เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง ดังนั้นไม่ควรผลีผลามเลือกใครโดยไม่คบหาศึกษาดูใจกันให้ดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้นจะเข้าตำราเลือกคู่ผิดคิดจนตัวตาย

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะโรงในปี 2558
ปีนี้มีดวงชะตามีเรื่องดีเกิดขึ้นมากกว่าเรื่องร้าย สถานการณ์ต่างๆ รอบตัวดีขึ้น อุปสรรคปัญหามีเข้ามาบ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ ฉะนั้นปีนี้หากท่านทุ่มเทตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ดั่งใจหวัง แม้ในระหว่างปีท่านอาจจะพบเจอกับอุปสรรคปัญหาบ้างแต่ก็สามารถแก้ไขพลิกผันจากร้ายให้กลับกลายเป็นดี จนมีความเจริญก้าวหน้า สร้างความรุ่งเรืองให้กับชีวิตของท่านได้  ในปีนี้นั้นต้องระมัดระวังเรื่องการใช้คำพูดคำจาให้มากอย่าพูดจาเรื่อยเปื่อยไร้สติยั้งคิดพูดไประรานกระทบกระเทือนจิตใจผู้อื่น จนส่งผลสะท้อนกลับกลายเป็นการสร้างความเกลียดชังในตัวท่าน และนำความเดือดร้อนมาให้ในที่สุด 
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้จะมีผู้อุปถัมภ์ส่งเสริมให้ธุรกิจการค้าและหน้าที่การงานของท่านราบรื่น สามารถพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว ปีนี้จึงมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ เกี่ยวกับการลงทุนที่ใช้เงินน้อยแต่ได้ผลกำไรมาก สิ่งสำคัญคือต้องพยายามทุ่มเททั้งกำลังกายและสติปัญญาทำงานอย่างเต็มที่จึงจะได้รับผลตอบแทนเป็นทวีคูณได้ และเมื่อประสบความสำเร็จแล้วต้องไม่หยิ่งผยอง ต้องเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ให้กับผู้อื่นด้วย จึงจะได้รับการยกย่องสนับสนุนให้ธุรกิจการงานของท่านอยู่ได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้ท่านต้องระมัดระวังในการคบคน ต้องพิจารณาแยกแยะให้ออกว่าใครคือมิตรใครคือศัตรู อย่าหลงเชื่อคนง่ายนักมิเช่นนั้นจะเสียรู้และจะส่งผลให้งานของท่านล้มเหลวได้
 
ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้ดีมากเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย บางครั้งก็มีรายได้ทางอ้อมเข้ามาให้ชื่นใจอย่างไม่คาดคิด แต่อย่างไรก็ดี เมื่อมีรายรับเข้ามามาก รายจ่ายก็มากขึ้นเป็นเงาตามตัว มีสิ่งที่รอจ่ายอยู่ข้างหน้ามากมายเช่นกัน ดังนั้นต้องบริหารจัดการเรื่องเงินให้ดี อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายมากนัก มิฉะนั้นรายรับที่เข้ามามากก็อาจจะไม่มีให้เหลือเก็บ ทางที่ดีจึงควรเก็บสะสมออมเงินไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อเป็นทุนรอนสำหรับอนาคต
 
ด้านสุขภาพ  อยู่ในเกณฑ์ดีแต่จะมีเรื่องความเครียดปั่นป่วนวุ่นวาย เนื่องจากการมีปากเสียงทะเลาะต่อล้อต่อเถียงกัน เพราะชอบเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องคนอื่น ทำให้ผู้อื่นโกรธเคืองจนอาจกลายเป็นการก่อศัตรูให้กับตนเองซ้ำร้ายยังทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับ ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ลงได้ นอกจากนี้ต้องระวัง อย่าทำงานหนักหักโหมมากเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำให้ร่างกายทรุดโทรม ส่งผลให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ ดังนั้นจึงควรจัดแบ่งเวลาทำงานและพักผ่อนให้เหมาะสมกัน ก็จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี
 
ด้านความรัก  ปีนี้บรรยากาศสดชื่นเต็มไปด้วยสีสัน ท่านที่ยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาผูกมิตรสร้างสัมพันธ์ที่ดี จึงมักมีเพื่อนต่างเพศมาติดพัน ก็ควรระวังบังคับจิตใจตนเองให้ดี ต้องมีสติรู้จักผิดชอบชั่วดี มิฉะนั้นจะเข้าตำรารักสนุกทุกข์ถนัด ต้องมาเสียใจภายหลัง

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเส็งในปี 2558
ปีนี้ไม่ค่อยราบรื่นจะพบเจอกับอุปสรรคปัญหาต่างๆที่แอบแฝงซ่อนเร้นอยู่รอบๆ ตัว ธุรกิจการงานมีอุปสรรค ต้องต่อสู้แข่งขันกับคู่แข่งปรปักษ์ รวมทั้งต้องระวังเหตุร้ายและความปลอดภัยของเด็กๆ ในบ้าน ต้องใส่ใจดูแลผู้สูงอายุและสมาชิกในครอบครัวให้ดีเป็นพิเศษ รวมทั้งเรื่องการเดินทางสัญจรบนท้องถนน การขับขี่ยวดยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่าประมาทเป็นอันขาด
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้ควรทำธุรกิจการค้าแต่พอเหมาะพอควร อย่าทำอะไรที่เกินตัวเกินกำลังทรัพย์ของเรา พยายามประคับประคองธุรกิจการค้าให้มั่นคง อย่าได้คิดที่จะลงทุนเพิ่มหรือขยับขยายกิจการใดๆ  ใช้สติปัญญาในการไตร่ตรองทุกสิ่งทุกอย่างให้ดี อย่าบุ่มบ่ามทำการใดโดยขาดการใคร่ครวญให้รอบคอบ พึงระลึกไว้เสมอว่า ปีนี้ควรอยู่อย่างสงบนิ่งเพื่อรอคอยเวลาให้เมฆหมอกเคลื่อนตัวผ่านไปเสียก่อน เมื่อท้องฟ้าแจ่มใสโอกาสอำนวยค่อยลงมือก็ยังไม่สาย นอกจากนี้ต้องระมัดระวังคำพูดคำจาให้ดี อย่าไปวิพากษ์วิจารณ์ใครในแง่ลบ และอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาผู้อื่นเด็ดขาด มิฉะนั้นจะเป็นการหาเรื่องใส่ตัว นำพาความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านได้
 
ด้านโชคลาภการเงิน  ปีนี้ค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง ดวงโชคลาภอับแสงทั้งลาภทางตรงและทางอ้อมต่างพากันห่างหาย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ใจดูแลด้านการเงินของท่านให้ดีควรใช้จ่ายอย่างประหยัด ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปหมั่นเก็บหอมรอมริบไว้เป็นทุนรอน เพื่อจะได้มีใช้จ่ายในยามจำเป็นและสิ่งที่สำคัญคือต้องระวังการถูกหลอกลวงจากพวกมิจฉาชีพและผู้ไม่ประสงค์ดี หากมีใครมาชักชวนให้ร่วมลงทุนโดยอ้างว่าจะได้ผลกำไรที่งดงาม ต้องใคร่ครวญพิจารณาให้ดีอย่าหูเบาหลงเชื่อร่วมทุนด้วยง่ายๆ เพราะท่านอาจต้องสูญเสียเงินทองไปโดยไม่ได้คืนกลับมาเลย
 
ด้านสุขภาพ  ปีนี้ท่านควรระวังและเอาใจใส่สุขภาพของตนเองให้ดี รวมทั้งต้องใส่ใจดูแลผู้สูงอายุและสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆให้ดีเป็นพิเศษระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางสัญจรบนท้องถนน การขับขี่รถต้องระวังเป็นพิเศษอย่าประมาทเป็นอันขาด
 
ด้านความรัก  ปีนี้ยังไม่สมหวัง แต่ก็ยังคงใฝ่หาความรักที่ใจปรารถนา บางครั้งการเจอะเจอและคบหากับเพศตรงข้ามก็ยังคงเป็นเพียงทางผ่านของชีวิตเท่านั้น ยังไม่เจอเนื้อคู่อย่างแท้จริง แต่จงอย่าท้อแท้หรือผิดหวังควรปล่อยให้เป็นไปตามพรหมลิขิต คิดเสียว่าหากเป็นเนื้อคู่กันแล้วไม่ช้าไม่นานก็คงไม่คลาดแคล้วกัน

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเมียในปี 2558
ปีนี้ดวงชะตาถึงแม้จะยังไม่ถึงขั้นดีเลิศ แต่ก็จัดอยู่ในเกณฑ์พอใช้ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับปีที่แล้วก็ยังนับว่าเป็นที่น่าพอใจ จะมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตกิจกรรมต่างๆของท่านในปีนี้สามารถพัฒนาไปได้ด้วยดี เรื่องความรักก็เป็นไปด้วยดีมีบรรยากาศที่สดใสเบิกบานแต่ด้านสุขภาพต้องระวังเรื่องสุขอนามัยของอาหารการกินให้ดี ต้องระวังหมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอ 
 
ด้านหน้าที่การงาน  มีงานเข้ามามากพอสมควรและเป็นจังหวะดีที่ท่านจะแสดงความสามารถออกมาให้เต็มที่พยายามสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ สิ่งสำคัญคือต้องมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานพยายามยึดหลักความสามัคคีกลมเกลียวกัน ต้องมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานพยายามยึดหลักความสามัคคีกลมเกลียวกัน ต้องมีความจริงใจเป็นมิตรกับทุกๆคนรวมทั้งต้องมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง จึงจะได้รับการสนับสนุนร่วมมือร่วมใจในการทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้ นอกจากนี้การลงทุนในโครงการต่างๆในปีนี้ต้องระมัดระวังไตร่ตรองทุกสิ่งให้รอบคอบ ต้องแสวงหาความร่วมมือจากพันธมิตรให้มาก จึงจะประสบความสำเร็จมีผลตอบแทนสูงได้ และยามใดเมื่อประสบความสำเร็จแล้ว ก็ต้องมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปันให้กับเพื่อนร่วมงาน จึงจะได้รับการสนับสนุนให้กิจการงานของท่านมีความั่นคงตลอดไป แต่ก็ไม่ควรละเลยเอาใจใส่ธุรกิจให้ดี โดยเฉพาะเรื่องสัญญาซื้อขายรวมทั้งยอดขายการผลิตต่างๆที่อาจผิดพลาดได้ จึงควรหมั่นตรวจสอบความถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ
 
ด้านโชคลาภการเงิน  อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง รายได้ประจำยังมั่นคงส่วนรายได้เสริมกับลาภลอยก็พอมีบ้าง แต่ไม่โดดเด่นจึงต้องระมัดระวังให้มากหากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไร ก็ต้องรู้จักความพอเหมาะพอดี จงอย่าตั้งความหวังให้มากเพราะยิ่งหวังมากก็จะเสียมาก ทางที่ดีควรเล่นเสี่ยงโชคเพื่อความสนุกเท่านั้นก็พอ นอกจากนี้การใช้จ่ายต่างๆก็ควรจะให้สมดุลกับรายรับไม่ควรใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย จนเป็นเหตุในสภาวะการเงินของท่านติดขัดซึ่งอาจทำให้ฐานะทางการเงินของท่านไม่มั่นคงได้
 
ด้านสุขภาพ  ควรหลีกเลี่ยงการทำงานหนักที่ใช้กำลังมากๆ อย่าหักโหมจนเกินกำลัง เมื่อรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลียก็ควรหยุดพักผ่อนบ้างเพราะหากฝืนมากไป จะเป็นเหตุให้เกิดการเจ็บป่วยจนเสียงานเสียการได้
 
ด้านความรัก ปีนี้บรรยากาศสดชื่นแจ่มใส สำหรับท่านที่ยังโสดมีโอกาสได้พบเจอเพศตรงข้ามที่ต้องตาต้องใจ จึงควรใช้โอกาสนี้ผูกมิตรสร้างไมตรีสานความสัมพันธ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป ส่วนท่านที่มีคู่ครองแล้วก็จะมีความอบอุ่นหวานชื่นแม้บางครั้งอาจมีความขัดแย้งเคืองกันบ้างเหมือนลิ้นกับฟัน แต่ในที่สุดแล้วก็ไม่แคล้วกัน จะมีความเข้าอกเข้าใจกันทำให้ความรักสนิทแนบแน่นยิ่งขึ้น

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะแมในปี 2558
ปีนี้เป็นปีที่มาบรรจบกับปีเกิดของท่านพอดี ถึงแม้ดวงของท่านไม่ได้ชง(ปะทะ)กับเทพเจ้าไท้ส่วย เทพคุ้มครองดวงชะตาโดยตรง แต่เนื่องจากมีดาวอัปมงคลปะปนอยู่ในเรือนชะตา อีกทั้งไม่มีดาวมงคลมาช่วยส่งเสริม จึงทำให้ปีนี้ต้องพบกับความโชคร้ายมากกว่าโชคดี ท่านควรเพิ่มความระมัดระวังไตร่ตรองให้ดีก่อนลงมือกระทำการใดๆ จะได้ไม่พบกับความสูญเสีย หรือพลาดท่าเสียทีใครง่ายๆ ควรใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับงานและสุขภาพของตัวท่านเองเป็นพิเศษ
 
ด้านหน้าที่การงาน จะเกิดปัญหาทำให้ท่านเครียดหนัก อีกทั้งมีอุปสรรคขวากหนามที่คอยขวางกั้นมิให้ท่านได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ดังนั้นต้องไม่ท้อถอย ต้องเพิ่มความพยายามและความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้นอีกเท่าตัว จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาและหลุดพ้นจากภาวะที่ยากลำบากได้ มิฉะนั้นหน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าของท่านอาจหยุดชะงัก นอกจากนี้ควรมีความรู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอ เพราะเมื่อมีภัยเข้ากร้ำกรายจะได้สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที ไม่เช่นนั้นหากท่านรู้ตัวช้าอาจจะตกเป็นเหยื่อของผู้อื่นได้
 
ด้านโชคลาภการเงิน ไม่สู้จะดีนัก สภาพการเงินไม่คล่องตัวเท่าที่ควร หากท่านไม่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง ก็อาจเกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง การเงินติดขัดหยุดชะงักได้ และที่สำคัญปีนี้ท่านไม่เหมาะกับการลงทุนใดๆ รวมทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการพนันเสี่ยงโชคเด็ดขาด เพื่อป้องกันการเกิดภาวะวิกฤติทางการเงินได้
 
ด้านสุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ได้ แต่ยังต้องดูแลเรื่องของอาหารการกินให้ดี ต้องเพิ่มความระมัดระวังด้านความปลอดภัยเป็นพิเศษพึงระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ที่อาจเกิดขึ้นกับตัวท่านซึ่งจะทำให้ได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นเลือดตกยางออกได้
 
ด้านความรัก ปีนี้เป็นปีที่มีความรู้สึกไวต่อเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จึงอาจทำให้เกิดอารมณ์หึงหวงที่รุนแรงเป็นพิเศษ จนทำให้มีปากเสียงทะเลาะกัน ดังนั้นท่านควรสงบจิตสงบใจและควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี จึงจะได้ไม่ทำให้ความรักหรือความรู้สึกดีๆ เกิดรอยร้าวขึ้น

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีวอกในปี 2558
ปีนี้ค่อนข้างที่จะราบรื่น แม้มีอุปสรรคขวางกั้นในบางครั้ง แต่ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ การงานจึงเจริญก้าวหน้าพัฒนาไปได้เป็นที่น่าพอใจ แต่น่าเสียดายที่ดวงชะตาด้านโชคลาภกลับไม่โดดเด่นเท่าที่ควร มักผันผวนเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่เสมอ ไม่ค่อยสัมพันธ์กับดวงการงานที่รุ่งโรจน์โชติช่วง ฉะนั้นช่วงไหนที่รายได้เข้ามามากก็ควรแบ่งบางส่วนเก็บสะสมออมไว้สำหรับเป็นทุนในอนาคต จงอย่าใช้จ่ายออกไปมากเกินจำเป็น
 
ด้านหน้าที่การงาน มีดาวมงคลเข้ามาช่วยจึงส่งผลให้ท่านมีโอกาสสร้างรายได้ให้มีฐานะมั่นคงขึ้น ปีนี้ให้มุ่งมั่นทุ่มเททำงานให้มากเป็นพิเศษจึงจะเก็บเกี่ยวความมั่งคั่งในปีนี้ได้ ส่วนผู้ที่ทำงานประจำปีนี้ก็มีโอกาสที่จะสร้างผลงานที่โดดเด่นจนเข้าตาผู้บังคับบัญชา และมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือได้เพิ่มเงินเดือน สำหรับท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็ต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรในการทำมาหากินทำงานอย่างเต็มที่ จึงจะประสบความสำเร็จในปีนี้ได้
 
ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มากเป็นพิเศษ เมื่อมีรายได้เข้ามากก็อย่าหลงระเริงเพราะการเงินมีขึ้นมีลงไม่แน่นอน จึงไม่เหมาะกับการลงทุนที่ใช้เงินลงทุนสูง นอกจากนี้จะต้องดูแลจัดการทรัพย์สินเงินทองของท่านให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกผู้ไม่หวังดีหรือพวกมิจฉาชีพเข้ามาปล้นจี้หรือลักขโมยเอาเงินทองของท่านไป อีกทั้งไม่ควรเดินทางโดยลำพังไปในที่เปลี่ยว เพราะอาจถูกฉกชิงวิ่งราวทำร้ายได้ต้องระมัดระวังตัวไว้ให้ดี
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บรุนแรงมาเบียดเบียนแต่อย่างไรก็ตามท่านต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดี นอกจากนี้สิ่งที่ต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษคือ เรื่องของความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน จงอย่าขับขี่ยวดยานพาหนะต่างๆด้วยความคึกคะนอง ขาดความระมัดระวังจนเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ
 
ด้านความรัก มีโอกาสหวานชื่นสดใสจนเป็นที่อิจฉาของผู้คนรอบข้างที่ได้พบเห็น ความรักของท่านจะดำเนินไปด้วยความราบรื่น มีความเข้าอกเข้าใจเป็นอย่างดีความสัมพันธ์สนิทสนมใกล้ชิดหวานซึ้งจนอาจมีข่าวดี มีโอกาสได้ลั่นระฆังวิวาห์ในปีนี้

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีระกาในปี 2558
ปีนี้ดวงชะตาตกต่ำมัวหมอง มีอุปสรรคปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมากมาย และมักจะเกิดเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี จึงต้องหาทางแก้ไขปรับปรุงการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจการงานต่างๆให้ดี ในช่วงที่มีโอกาสดีก็ควรจะรีบเร่งเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ต่างๆให้ได้มากที่สุด ส่วนในช่วงที่ตกต่ำมีปัญหาก็ต้องรู้จักพลิกแพลงปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ดังนั้นท่านต้องทำทุกสิ่งด้วยความละเอียดรอบคอบหมั่นตรวจสอบผลงานต่างๆให้ดีเพื่อป้องกันความผิดพลาด และต้องมีความมุ่งมั่นขยันหมั่นเพียรอดทนให้มาก จึงจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ในปีนี้ไปได้
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้ท่านต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรและใช้สติปัญญาให้มากในการทำงาน พยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่อาจจะมีการพลิกผันอย่างรวดเร็ว และอาจจะต้องพบกับอุปสรรคปัญหาความกดดันต่างๆที่ประดังเข้ามาอย่างต่อเนื่องจึงต้องมีความอดทนอดกลั้นใช้สติปัญญาคิดไตร่ตรองให้รอบคอบในการแก้ไขปัญหา และต้องพยายามอย่ามีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง ไม่เช่นนั้นสถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงได้นอกจากนี้ในระหว่างปีต้องระวังตัวให้ดี อาจส่งผลร้ายให้ท่านไปพัวพันกับการทำสิ่งผิดกฎหมายหรือทำสิ่งผิดโดยรู้เท่าไม่ถึงกาล ทำให้ต้องเดือดร้อนเกิดเป็นคดีถึงขั้นอาจติดคุกติดตะรางได้ ดังนั้นท่านจึงต้องระมัดระวังตัวต้องประพฤติปฏิบัติตนให้อยู่ในกรอบของกฎหมายอย่างเคร่งครัด
 
ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้โชคลาภการเงินอับเฉามัวหมองทำให้การเงินรั่วไหลได้ง่าย ต้องรู้จักควบคุมจิตใจระวับความอยากไว้เพื่อประหยัดการใช้จ่ายต่างๆ รู้จักเก็บสะสมออมเงินไว้ใช้ในยามจำเป็นควรงดการเที่ยวเตร่กลางคืน จงรอบคอบในการบริหารจัดการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ มิเช่นนั้นจะก่อให้เกิดความเดือดร้อนขาดแคลนเงินทองได้ นอกจากนี้ควรระวังอย่าให้ใครหยิบยืมเงินทองเด็ดขาด เพราะในปีนี้มีโอกาสถูกหลอกลวงจากพวกมิจฉาชีพที่ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงเอาทรัพย์สินเงินทองของท่านไป ฉะนั้นจงอย่าไว้ใจใครง่ายๆ
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้สุขภาพไม่ค่อยดีเนื่องจากต้องตรากตรำทำงานต่อสู้กับอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมาย จึงต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพร่างกายให้มากเป็นพิเศษต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ สดสะอาดและปรุงสุกใหม่ๆและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอจึงจะสามารถฟื้นฟูให้ร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน ต้องดูแลเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสในบ้านเป็นพิเศษ ต้องระมัดระวังการหกล้มบาดเจ็บรวมทั้งเรื่องอุบัติเหตุต่างๆและต้องดูแลบ้านเรือน ระวังอัคคีภัยกับโจรขโมยขึ้นบ้านยกเค้าเอาทรัพย์สินเงินทองของท่านไปจงอย่าประมาท
 
ด้านความรัก ปีนี้ความรักความสัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่น มีเรื่องที่ต้องขัดแย้งกันอยู่เสมอความคิดเห็นไปกันคนละทาง และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกัน ท่านต้องอดทนให้มากควรออมชอมประนีประนอมกันอย่าดื้อรั้นเอาแต่ใจตนเองเพราะจะทำให้ความสัมพันธ์กับคู่รักไม่ราบรื่นต้องสะดุดอยู่เนืองๆ ดังนั้นจึงควรโอนอ่อนผ่อนตามและยอมเป็นฝ่ายถอยบ้าง เพื่อชีวิตรักจะได้คลี่คลายไปในทางที่ดี

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีจอในปี 2558
ปีนี้ดวงชะตาโดยรวมดีร้ายปะปนคละเคล้ากันไป ด้านหน้าที่การงานธุรกิจการค้าและความรักก้าวหน้าไปได้ด้วยดี ถึงแม้ธุรกิจการงานจะมีอุปสรรคปัญหาอยู่บ้างแต่ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นลุล่วงไปได้ด้วยดี ฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามต่างๆจนประสบความสำเร็จได้ การงานราบรื่นสามารถพัฒนาให้มีความเจริญก้าวหน้าได้ แต่ก็ต้องระวังอย่าหลงกลคู่แข่งปรปักษ์จนไปติดกับดักหลุมพรางที่เขาเหล่านั้นขุดล่อไว้เพราะหากพลาดพลั้งเสียทีจะทำให้ท่านต้องเสียหายอย่างยับเยิน อีกทั้งต้องระวังภัยอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด ฉะนั้นทำอะไรจึงไม่ควรประมาทส่วนด้านความรัก ปีนี้เป็นปีที่มีความอบอุ่นหวานชื่นผู้ที่หัวใจยังว่าง ก็จะได้พบกับเพศตรงข้ามที่ต้องตาต้องใจ สามารถผูกมิตรสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันได้ จนกลายเป็นการถักทอสายใยแห่งรักให้แนบชิดสนิทแน่นกันได้ แต่ทว่าเรื่องโชคลาภและสุขภาพไม่สู้ดีนักจึงต้องระวังเรื่องการลงทุนทำกิจการต่างๆ รวมทั้งเรื่องการพนันเสี่ยงโชคหากละเว้นได้ก็จะดี และต้องหมั่นดูแลสุขภาพของตนเองให้ดี 
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้โชคชะตาสดใสเจริญรุ่งเรือง จะมีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำจุนจึงส่งผลให้งานต่างๆราบรื่น สามารถคลี่คลายอุปสรรคปัญหาต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ดังนั้นควรฉกฉวยโอกาสดีนี้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทุกสิ่งทุกอย่างให้เต็มที่ เพื่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับธุรกิจการงานของท่านให้มั่นคงอย่างสถาพร
 
ด้านโชคลาภการเงิน รายได้ประจำของท่านยังมั่นคงอยู่ ส่วนเรื่องลาภลอยจงอย่าได้หวังมากนักมิฉะนั้นจะมานั่งเสียใจเสียดายเงินในภายหลัง และพึงระวังการถูกหลอกลวงหรือติดกับดัดหลุมพรางของผู้อื่น จนทำให้ต้องเสียทรัพย์สินเงินทองไปอย่างรู้เท่าไม่ถึงกาล ดังนั้นจงอย่าไว้ใจใครง่ายๆเป็นอันขาด
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้ร่างกายอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย ดังนั้นต้องเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษโดยการรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ มิฉะนั้นโรคภัยไข้เจ็บจะกล้ำกรายเข้ามาหาท่านในยามที่ร่างกายอ่อนแอ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุความปลอดภัยต่างๆการเดินทางสัญจรขับรถขับราต้องระวังเป็นพิเศษ 
 
ด้านความรัก ปีนี้ท่านที่ยังเป็นโสดค่อนข้างมีดวงดีในเรื่องเพศตรงข้าม จึงมีโอกาสได้รู้จักคนมากหน้าหลายตาชีวิตเรื่องรักๆใคร่ๆจึงมีสีสันหลากหลายรสชาติ สามารถปลูกต้นรักกับคนที่ถูกใจได้แต่ไม่ควรมีหลายรักหลายใจ เพราะอาจจะกลายเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้แก่ตนเองได้

 
ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีกุนในปี 2558
ปีนี้ดวงชะตาไม่ราบรื่นเลย เปรียบเสมือนถนนที่ขรุขระมีอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไขอยู่เรื่อยๆ ระวังจะมีปัญหากับผู้อื่นได้ง่าย รวมทั้งต้องระวังเรื่องการทำผิดกฎหมายจนกลายเป็นเรื่องคดีความขึ้นมาได้ แต่ก็ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาช่วยทำให้โชคร้ายนั้นผ่อนหนักเป็นเบา
 
ดังนั้นปีนี้ท่านต้องพยายามช่วยเหลือตนเองด้วยความไม่ประมาท หลีกให้ห่างจากสิ่งที่ทำให้ท่านเสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพนันหรือการทุจริตในหน้าที่การงาน รวมทั้งคนไม่ดีที่จะชักจูงให้ทำผิดกฎหมาย ตั้งรับสถานการณ์ต่างๆให้ดี เร่งแก้ไขอุปสรรคปัญหาต่างๆด้วยความรอบคอบ เรื่องต่างๆ ที่ไม่พึงปรารถนาจะผ่านพ้นช่วงปลายปี2558 และทุกอย่างจะดีขึ้น
 
ด้านหน้าที่การงาน ปีนี้มีแรงกดดันมากจากเรื่องงาน แต่ก็มีดาวมงคลเข้ามาช่วยทำให้ท่านประสบความสำเร็จ ดังนั้นต้องมีความเชื่อมั่นในตนเองต้องขยันอดทนไม่ท้อถอยแลกทุกสิ่งมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของท่าน และต้องทุ่มเทกำลังกายและสติปัญญาดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด งานต่างๆจึงจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ปีนี้นอกจากต้องทำงานหนักแล้วยังต้องระวังผู้ไม่หวังดีทั้งในที่ทำงานและในวงการธุรกิจซึ่งจะคอยใส่ร้ายป้ายสี ปล่อยข่าวลือทำให้ท่านเสียหาย ฉะนั้นต้องประพฤติปฏิบัตตัวให้อยู่ในธรรมนองครองธรรม อย่าริอาจทำเรื่องผิดกฎหมายเป็นอันขาด 
 
ด้านโชคลาภการเงิน ดวงการเงินถูกทำลายเสียหาย รายได้ประจำและลาภลอยไม่เข้าเป้า ปีนี้ควรยึดนโยบายรัดเข็มขัดแบบพอเพียง พยายามลดและตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก ใช้จ่ายเฉพาะสิ่งจำเป็นเท่านั้น และควรสะสมเงินออมไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้มีใช้จ่ายในยามจำเป็น อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เงินทองขาดแคลน จนการเงินติดขัดหยุดชะงัก
 
ด้านสุขภาพ ปีนี้ก็ไม่ค่อยดีเช่นกัน ควรใส่ใจดูแลสุขภาพของท่านให้ดี ต้องพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ บำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีประโยชน์ หากเป็นไปได้ควรฝึกจิตนั่งสมาธิก็จะดีจิตใจจะได้สดชื่นผ่องใสไม่เครียดจนเกินไป นอกจากนี้ต้องใส่ใจเรื่องสุขอนามัยของอาหารการกินและที่อยู่อาศัยให้มาก เพราะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ง่ายจนเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมาได้
 
ด้านความรัก ปีนี้มีปัญหาเรื่องของอารมณ์ที่แปรปรวนส่งผลร้ายให้กับการงานและชีวิตส่วนตัวรวมถึงเรื่องความรักด้วย ดังนั้นจงอย่าใช้อารมณ์ใส่ผู้อื่น ควรทำใจเย็นๆ ตั้งสติสงบใจรู้จักปล่อยวางเสียบ้าง โดยเฉพาะกับคนรักของท่านยิ่งต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ มิฉะนั้นอาจจะทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันจนทำให้ความสัมพันธ์แตกร้าวได้

 


ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ปี 2564
วัดเล่งเน่ยยี่1 (วัดมังกร)
วัดเล่งเน่ยยี่2
วัดกัมโล่วยี่ (วัดมงกรเขียว)
วัดโพธิ์แมนคุณาราม
คำพยากรณ์ปีมะแม 2558
คำพยากรณ์ปีมะเมีย2557
คำพยากรณ์ปีมะเส็ง2556
วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ (ซิ้งเจียที)
เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง
ตารางวันไหว้เจ้าปี2556
ประวัติวันตรุษจีน
การไหว้วันตรุษจีน
คำพยากรณ์ปีกุน 2550
ฤกษ์ไหว้ไฉ่ซิ้งเอี้ย ปีมะแม 2558
คำพยากรณ์ปีชวด2551
คำพยากรณ์ปีฉลู2552
คำพยากรณ์ปีขาล2553
คำพยากรณ์ปีมะโรง2555
คำพยากรณ์ปีเถาะ2554
ตารางวันไหว้เจ้าปี2555
ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ปี 2559
ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ประจำปี 2563
ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ประจำปี 2562

 ผู้ใช้งานขณะนี้ : 34 คน


 


สงวนลิขสิทธิ์ @ 2548-2565
มหามงคลดอทคอม

เว็บไซต์และส่วนประกอบใดๆ ของเว็บนี้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ห้ามบุคคลใดทำซ้ำ หรือดัดแปลง เพื่อธุรกิจการค้า

ติดต่อทีมงานเว็บมหามงคล
อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์
โทร : 086-330-0163 , 086-305-2311,081-241-4455

ผ่าคลอดลูกแฝด , แมธเธโลจี mathelogy , ดวงลูกฝาแฝด ตั้งชื่อลูกแฝด , เปลี่ยนชื่อ , ตั้งชื่อ , ตั้งนามสกุล , ตั้งชื่อเล่น , ตั้งชื่อบริษัท , ตั้งชื่อห้างหุ้นส่วน , ตั้งชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า , ตั้งชื่อลูก , หลักการตั้งชื่อ , เคล็ดลับ กาลีโลโป , อักษรหลาวเหล็ก , หลาวเหล็ก , Numerology , Cheiro’s Book of Numvers , ตรวจดวง , ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง , ตั้งชื่อฟาร์ม , ชื่อรวย ชื่อเฮง , ชื่อมงคล , ตั้งชื่อฟรี , ตำราตั้งชื่อ , ตำราตั้งนามสกุล , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย สุริยยาตร์ , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย นิรายนะวิธี ลาหิรี , ตั้งชื่อแบรนด์ , ออกแบบโลโก้ , รับออกแบบโลโก้ , ตรวจทะเบียนรถยนต์ , ดูทะเบียนรถยนต์ , ดูเลขที่คอนโด , เปลี่ยนนามสกุล , นามมงคล , ตั้งชื่อพระ ฉายาพระ , ตรวจเลขที่บ้าน อพาร์ทเม้นท์ , รวมพระมงคลคาถา , ออกแบบโลโก้ด้วยหลักฮวงจุ้ย , วิธีแก้ฮวงจุ้ย , ชัยภูมิศาสตร์ , ไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เคล็ดลับ ปรับแก้ฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม , ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก , ฮวงจุ้ย ห้องอาหาร , ฮวงจุ้ยสวน ตกแต่งสวน , ฮวงจุ้ย ตู้ปลา บ่อปลา , ฮวงจุ้ย ห้องครัว เตา เตาไฟ เตาแก้ส , ฮวงจุ้ย ชาน ระเบียง บันได รั้วบ้าน กำแพง หลังคา , ดวงคนถึงฆาต , เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ไฉ่ซิ้งเอี้ย , ตฤมศำศ , เทพเจ้ากวนอู , ฮก ลก ซิ่ว , ฮวงจุ้ย Fengshui , เด็กอัจฉริยะ , การเลือกซื้อสุสาน , เลี้ยงง่าย กตัญญู , สุสาน , สุสานเจาอุ่ง , สุสานแซกี สุสานคนเป็น , สุสานคนเป็น สุสานเจาอุ่ง , สัตว์เทพ , หงส์แดง , เสือขาว พยัคฆ์ขาว , เต่าดำ , สุสานหนุนดวง , ฮวงซุ้ย , ฟงสุ่ย ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ยกับโลโก้ , ฮวงจุ้ยเบญจธาตุ , ขั้นตอนการดูฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ย ห้องนอน , ประวัติฮวงจุ้ยในจีน , ความเชื่อเรื่องสุสาน , ฮวงจุ้ยออฟฟิศ สำนักงาน , มังกร dragon , ทำไมคนจีนนิยมซื้อสุสาน , สอนวิชาโหราเลขศาสตร์ , ดูดวง ผูกดวง , พินทุบาทว์ ภินทุบาทว์ , ดวงแตก , จันทร์ครุสุริยา จันทร์ ครุ สุริยา , ดาวมาตราฐานและความหมาย , พระเคราะห์ให้คุณและโทษ , พยากรณ์ดวงชะตากำเนิด , การหาตนุเศษ , ดาวทับลัคนา , ดวงจตุสดัยเกณฑ์ , ดูดวงรายวัน , ดูเลขที่บ้านมงคล , ฤกษ์ผ่าคลอดบุตร , ฤกษ์แต่งงาน , ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ , ทิศหัวนอน , ทิศนั่งทำงานมงคล , ตำรานรลักษณ์ศาสตร์ , โกนผมไฟ , ดูโหงวเฮ้ง นรลักษณ์ , เลขมงคล , ทำนายฝัน ทายฝัน แก้ฝัน , ดูไฝปาน , ผ่าคลอด , ดูลายเซ็น , ฤกษ์คลอด คลอดบุตร คลอดผิดธรรมชาติ , ไหว้สารท ขนมอี้ ตังโจ่ย , Caesarean section , วิธีตั้งศาลพระภูมิ , C–section , ตั้งศาลเจ้าที่ , ไพ่ยิบซี , ไพ่ทาโร่ , เสี่ยงทายเซียมซี , วิธีเสริมดวงชะตาคู่รัก , แก้กรรม , ของวิเศษ ของดีบนเว็บ , สิ่งศักดิ์สิทธิ์ , เครื่องราง ของขลัง , วัตถุมงคล , ฤกษ์คลอด , เช็คดวง , เสริมดวง , พระนิล , เหล็กน้ำพี้ , นิลเหล็กไหล , เซ็นแล้วรวย , ลายเซ็นคนดัง , ออกแบบลายเซ็น , เหรียญปรับดวง แก้ดวงจีน , ทิศมงคล , พิธีบวงสรวง , มหาเทพแห่งความสำเร็จ , เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ , ฤกษ์จีน ฤกษ์ไทย , ฤาษีโคบุตร , โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว 八字四柱 ดวงจีน , ฤาษี108 , พ่อปู่ฤาษี , ฤาษี ปู่ฤาษี , พ่อแก่ , บรมครู , ครอบครู , ล้างกรรม , ท้าวเวสสุวรรณ , เวสสุวัณณ์ ท้าวกุเวร , หินนำโชค หินถูกหวย ยูนาไคต์ Unakite , หินแห่งความรัก โรส ควอทซ์ Rose Quartz , หินแห่งความอุดมสมบูรณ์ คาร์เนเลี่ยน Carnelian , พระตรีมูรติ , หินสีม่วง อเมทิสต์ Amethyst , ดูดวงฟรี , โปรแกรมดูดวง โป๊ยยี่ สี่เถี่ยว 八字四柱 ดูดวงจีน , charm , ไสยศาสตร์ , ดวงจันทร์ครึ่งซีก ดวงจันทร์เสี้ยว ดวงมาลัยโชค ดวงมาลัยโยค , spell , magic , wizard , magician , 福禄寿 , 福祿壽 , 财神 , 財神爺 , ฤกษ์ศัลยกรรม , गणेश , गणेश , สะเดาะเคราะห์ , exorcise , ฤกษ์ตั้งชื่อ , พระพรหม , สัตว์ในเทพนิยาย , สอนดูดวง , เดือยงูเหลือม , ดวงไทย , ดวงจีน , หินมงคล หินมหามงคล , 青龍 , เทพอุ้มสม , เทพคุ้มครองดวงชะตา , ตำราโหราศาสตร์ , ฤกษ์มงคล , ดูฤกษ์ฟรี ฤกษ์ฟรี , ผ้ายันต์ , สักยันต์ , ฝังเข็ม , ร่างทรง คนทรง ม้าทรง , กุมาร กุมารทอง , ลูกเทพ , ดวงชะตา ฟ้าลิขิต , ดวงเมือง ดวงประเทศไทย , ดวงพิชัยสงคราม , แก้ดวง หนุนดวง , ศาลตี่จู้เอี๊ยะ ตี่จู่กง , การตั้งศาล , ศาลตี่จู้เอี้ยะหินอ่อน , รับตั้งศาลตี่จู้เอี้ย , ศาลพระภูมิเจ้าที่หินอ่อน , มหาเทพไอยรา , Ganesh Mahathepiyara , ganesha , พระพิฆเณศนิล , Om Sri Ganeshaya Namaha , Lord of Mercy , Load of Granting , คณปติ Ganapati , นิลเอกะทันตะ , Amulet , พระพิฆเณศเนื้อเมฆสิทธิ์ , พระพิฆเณศเนื้อเมฆพัฒน์ , ุคู่รัก , พระศิวะ , คู่ครอง , พระพิฆเณศเนื้อเหล็กน้ำพี้ , คู่แท้ , คู่บุญ , มหาเทพ , ปฏิทิน 100ปี , คเณชา , ปฏิทิน 200ปี , คเณศ , คเณศวร , วันคเณศจตุรถี गणेश चतुर्थी , ไหว้ครู พิธีไหว้ครู , fetish , กันชง กำไลกันชง กำไลหินกันชง , mascot , ตะกรุดกันชง , talisman , เทพฟุซี , superstition , God of wealth , God of fortune , ปกรณัม , เทศกาลคเณศจตุรถี , Ganesh Chaturthi , เทพเจ้าแห่งความรัก , เทพเจ้าแห่งโชคลาภ , เมฆสิทธิ์ , เมฆพัฒน์ , เริ่มบูชาพระพิฆเณศ , ปัญหาไร้บุตร ไม่มีบุตร มีลูกยาก , สนามแม่เหล็กโลก , ป้ายบรรพบุรุษ , วิธีเลือกคู่ครอง , ปฏิทินฤกษ์มงคล , ทิศอสูร ไล่อสูร พิธีล้างอาถรรพ์ , ข้อห้ามหญิงตั้งครรภ์ สตรีมีครรภ์ , ทิศร้าย ทิศต้องห้าม , หล่อแก จานวัดองศา กล้องเข็มทิศ , จานวัดองศาแดด , ต่งโท่ว , ฤกษ์ปลอดภัย , พิธีย้ายตี่จู้ เปลี่ยนเรือนเจ้าที่จีน เปลี่ยนหิ้งใหม่ , กาลโยค , วันตรุษจีน , วันสารทจีน , ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เช็งเม้ง ตังโจ่ย , ปลัดขิก , ประเพณีทิ้งกระจาด , ไหว้บ๊ะจ่าง , ประเพณีทิ้งกระจาดสุพรรณบุรี , ปีชง , แก้ชง , เจ้ากรรม นายเวร , พระพิฆเณศหินอ่อน , พระพิฆเณศ หินหยกเขียว หินอ่อนสีเขียว , พระพิฆเณศหินอ่อนสีขาว , พระพิฆเณศ หินอ่อนสีดำ , มังกรทอง มังกรฟ้า , มังกรจีน , นารีผล มักกะลีผล มัคคะลีผล , ครุฑ พญาครุฑ , เพกาซัส , สฟิงซ์ , เงือก (mermaid) , ยูนิคอร์น Unicorn , วิหค ปักษี ปักษา ฟีนิกส์ Phoenix , นาค นาคา พญานาค , กิเลน , เมดูซ่า Medusa , ควายธนู , วัดมังกรเขียว วัดกัมโล่วยี่ , วัดเล่งเน่ยยี่ 1 , วัดเล่งเน่ยยี่ 2 , วัดโพธิ์แมน , ตนุเศษ , zim , berdee , ขายซิม , เบอร์ดีที่สุด , เลขหงส์ เลขมังกร , ต้นไม้น่าปลูก , ดอกไม้มงคล , ดอกแมกโนเลีย ดอกยี่หุบ , ซิมดูดทรัพย์ , ซิมรับทรัพย์ , เลขเฮง เลขรวย เลขมงคล , เวทมนต์ warlock , ตรวจเบอร์โทรศัพท์ , ขอขมากรรม , กิ๋วลิ้ว ซัมก่า อาชีพอาถรรพ์ อาชีพต้องห้าม , palmist หมอดูลายมือ หัตถศาสตร์ , ว่านจักจั่น , lord ganesha , ไม้มงคล , ซิมมงคล , เบอร์มงคล , เบอร์ดี , เบอร์สวย , เลขสวย เลขมงคล , เบอร์มังกร , อาจารย์อรุณวิชญ์เบอร์สวย , ดูดวงโทรศัพท์ , วิเคราะห์เบอร์ , เบอร์หงส์ , เบอร์เฮง , เบอร์เด็ด , พลังตัวเลข , เลขดีที่สุด , ่ขายเบอร์ , เบอร์สวยราคาถูก , หาเบอร์มงคล , sim mongkol , ไดอารี , ซินแสสุพรรณบุรี , ซินแสอรุณวิชญ์ , ซินแสหยู , หมอดูดังที่สุพรรณบุรี , ซินแสฮวงจุ้ยที่เก่งที่สุด , วิชาตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ศาสตร์ตั้งชื่อที่ดีที่สุด , ร้านหนังสือโหราศาสตร์ , โฮโรบุ้คส์ Horo Book , นักโทษประหารคนสุดท้าย หญิง , นักโทษประหารคนสุดท้าย ชาย , Seer เซียร์ , ติดต่อ อ.อรุณวิชญ์ ไลน์ส่วนตัว เบอร์ส่วนตัว , งานกฐิน ทอดกฐิน วัดศรีประทุมทอง , กรวดน้ำ อิมินา , น้ำมนต์ น้ำมนต์มหามงคล , สีผึ้งมหาเสน่ห์ สีผึ้งเมตตา มหานิยม , เทพยดาฟ้าดิน ทีกงแซ 天公生 , ตำรามหาทักษา , ตรียางค์พิษ , บุคคลที่ถูกห้ามบวชพระ , 行者 孫悟空 孙悟空 石猴 美 , 108mongkol มงคล108 , เจ้าพ่อเห้งเจีย ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว , ปั้นเหน่ง , ปีคัก 剋 , ตำรา ดิถีมหาสูญ , ตำรา ดิถีฤกษ์ไชย , พักร์ เสริด มณฑ์ , ตะกรุดโทน , ยารักษาโควิด COVID 19 , วันอนามัยโลก , พระลักษมี , กระดาษอ้วงแซจี้ 往生錢 , ผลไม้มงคล , พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 , ไท้เอี้ยง ไท้อิม , สมุดเยี่ยม Review Mahamongkol รีวิวมหามงคล ,